ปากกระจับ แก้ปัญหายิ้มเห็นเหงือก ศัลยกรรมช่วยคุณได้

ปากกระจับ

ปากกระจับ ได้รูปเป็นอีกสาระสำคัญที่เติมแต่งความสมบูรณ์ให้กับบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นลักษณะรูปปากโดยกำเนิดของแต่ละคนก็บางทีอาจมองไม่เป็นทรงอย่างที่คาดหวัง ก็เลยทำให้จะต้องพึ่งพิงศาสตร์การแพทย์เพื่อเข้ามาช่วยเติมแต่งรูปร่างของริมฝีปากให้เกิดความสวยงามขึ้น หรือที่มักเรียกกันว่า “ทำปากกระจับ”

แล้วถ้าเกิดต้องการทำ มันมีกี่แนวทาง แต่ละแนวทางมีจุดเด่นข้อด้อยไม่เหมือนกันเช่นไร ในเนื้อหานี้ ขอสรุปรายละเอียดเนื้อหาสาระเกี่ยวกับกระบวนการทำทุกหลักสำคัญให้ท่านรู้เรื่องพร้อมเพียงกัน แล้วก็เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์ประกอบกิจการตกลงใจก่อนรับบริการ ทรงปากอีกทั้งส่วนบนรวมทั้งข้างล่างได้รูปสวยรับกับบริเวณใบหน้า โดยริมฝีปากจะมีความงอเรียวงาม คล้ายกับผลกระจับ

ทำให้ริมฝีปากมีความละมุนละไมละมุนแล้วก็มีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น ช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นในรูปลักษณ์กระบวนการทำ สามารถทำเป็นหลายแบบร่วมกัน เป็นต้นว่า การศัลยกรรม แล้วก็การฉีดฟิลเลอร์ปาก ด้วยสาร HA ที่เป็นสารเอาอย่างธรรมชาติ โดยทั้งสองประเภท หมอจะวางแบบทรงให้ตรงตามความอยากของผู้เข้าบริการ และก็ให้มองเหมาะสมกับรูปหน้าจ้ะ

ปากกระจับ

ทำ ปากกระจับ เป็นอย่างไร?

ทำปากกระจับหมายถึงการเสริมความงดงามให้กับรูปปากเพื่อเพิ่มความโค้งงอเว้าแล้วก็รูปร่างที่สวยสดงดงามให้กับริมฝีปากทั้งยังส่วนบนรวมทั้งด้านล่าง โดยลักษณะปากที่เป็นกระจับตามกระแสที่นิยมอยู่ในขณะนี้ จะมีลักษณะริมฝีปากบนที่เป็นหยักโค้งอย่างแจ่มแจ้ง ส่วนริมฝีปากข้างล่างก็จะมีความกลมมนคล้ายกับครึ่งวงกลมที่พอดิบพอดีกันกับขนาดริมฝีปากบน

ความนูน ความเจ้าเนื้ออิ่ม และก็ความโค้งงอเว้าของปากกระจับนั้นมีหลายระดับ ดังนี้ขึ้นกับรสนิยมของผู้เข้ารับบริการและก็การแต่งรูปร่างริมฝีปากของหมอผู้ชำนาญ ซึ่งจะต้องมีการวิเคราะห์ร่วมกับส่วนประกอบบริเวณใบหน้าส่วนอื่นๆเพิ่มอีกสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปาก แพทย์จะมองความเหมาะสมของขนาดรวมทั้งทรงริมฝีปากกับรูปหน้า

ใช้จำนวนฟิลเลอร์แล้วก็จุดฉีดที่สมควร คำตอบที่ได้ ปากจะเป็นกระจับสวยสดงดงามกับรูปหน้าขอรับ เป็นทรงปากสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการได้กระจับ แม้กระนั้นอยากให้ริมฝีปากมองบางลง และก็ปรับให้เนื้อริมฝีปากเรียบเนียนเยอะขึ้นเรื่อยๆ ปกติชอบทำให้ริมฝีปากบนบางมากกว่าริมฝีปากด้านล่าง รวมทั้งชูมุมปากขึ้นนิดนึง

รูปแบบของปากที่ไม่สวยแล้วก็ขนาดไม่สมดุลกับบริเวณใบหน้า

ดังเช่นว่า หน้าใหญ่ใจโตปากเล็ก หน้าเล็กปากใหญ่ มุมปากตกด้านเดียวหรือทั้งสองข้าง มุมปากหุบไม่สนิทมองเห็นฟันได้ชัด รูปปากไม่มีขอบ ไม่มีหยัก หรือโย้ไปฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ทำให้โหงวเฮ้งไม่ดี มีชีวิตความเป็นอยู่ไม่สบาย แม้กระนั้นศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก สามารถช่วยทำให้ปากที่ไม่สวย กลับมาเป็นริมฝีปากที่มีขนาดที่เหมาะเจาะกับบริเวณใบหน้า มีรอยหยัก อ้วนอิ่ม สวย ทำให้โหงวเฮ้งดี มีเสน่ห์น่าน่ามอง

ปากกระจับ

ข้อดีของการ ศัลยกรรมปาก ที่ เมโกะ สถานพยาบาล

 • ปากทรงงามได้รูป ดูอย่างเป็นธรรมชาติ เสริมโหงวเฮ้ง รับทรัพย์สมบัติ
 • กลุ่มหมอ เมโกะ มีประสบการณ์มากยิ่งกว่า 30 ปี
 • ไม่เป็นอันตราย ห้องพยาบาลและก็วัสดุที่ใช้ล้ำยุคได้มาตฐานระดับสากล

กลุ่มหมอ เมโกะ มีความชำนาญ ความประณีตและวิจิตรบรรจง และก็ตั้งใจการออกแบบทรง เพื่อเหมาะสมกับลักษณะปากของแต่ละบุคคล ทำให้ เมโกะ สถานพยาบาล ได้รับความเชื่อใจ รับรองด้วยผู้รับบริการกว่า 100,000 เคส

รูปแบบของริมฝีปากที่ดี

จำต้องเจ้าเนื้ออิ่ม มีขอบ มีหยัก มุมปากทั้งสองข้าง ควรจะมีลักษณะตรง หรือช้อนขึ้นนิดนึง รวมทั้งได้รูป เหมาะสมกับขนาดของบริเวณใบหน้า ยกตัวอย่างเช่น บริเวณใบหน้าใหญ่ควรจะมีรูปปากกว้าง บริเวณใบหน้าอ้วนต้องมีริมฝีปากครึ้ม บริเวณใบหน้าเล็กควรจะมีริมฝีปากบางหรือเล็ก เวลาหยุดพูด ริมฝีปากบนแล้วก็ด้านล่างจำต้องปิดสนิท มีรอยพับร่นเป็นระเบียบเรียบร้อย แม้ต้องการแก้หรือแปลงทรงปากก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้ไม่มีปัญหาครับผม

สำหรับวัยรุ่นที่มีริมฝีปากดกจนกระทั่งเหลือเกิน อาจจะทำให้บริเวณใบหน้าของพวกเรามิได้รูปทรง มองดูจากด้านนอก ปากของพวกเราบางทีอาจจะเป็นจุดดึงดูดสายตาที่ดูแย่เท่าไรนัก เชื่อไหมค่ะ ว่าเคสพวกนี้ แล้วดูดีขึ้นกันมานักต่อนักแล้วน้า แพทย์จะกระทำตัดเนื้อส่วนเกินออก หลังจากนั้นเย็บให้เข้ารูป ปากหนามากแค่ไหนก็เอาอยู่ ยืนยันว่าคุณจะดูดีขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

รอยพับร่นนี้เปรียบได้ดั่งสปริงเพื่อกำเนิดความยืดหยุ่นในระหว่างที่บอก ยิ้ม หัวเราะ หรือร้องไห้ ริมฝีปากต้องมีสีอมชมพู มีความชื้น แล้วก็มีประกายผ่องใสเป็นธรรมชาติตลอดระยะเวลาการฉีดฟิลเลอร์มีเรื่องมีราวฟิลเลอร์เลียนแบบที่ต้องระมัดระวังนะครับ ก่อนฉีดทุกหนควรจะมั่นใจว่าเป็นสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐานและก็ใช้ฟิลเลอร์แท้ (HA:Hyaluronic acid) ที่สลายได้เองตามธรรมชาติ

วิธีการฉีดฟิลเลอร์

สำหรับการฉีดให้ได้รูปทรงที่งาม แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ แพทย์ควรจะมีเคล็ดลับและก็ประสบการณ์ โดยที่ V Square Clinic แนวทางของแพทย์จะย้ำเรื่องความเที่ยงธรรมชาติขอรับ โดยตั้งใจเนื้อหารอบๆ Vermilion border (ขอบปาก) รวมทั้ง Philtrum (ร่องบนริมฝีปาก) เป็นพิเศษ ปากกระจับมีกี่ทรง? ส่วนประกอบของปากที่งดงามเป็น

ริมฝีปากบนบางมากยิ่งกว่าริมฝีปากข้างล่างนิดหน่อย ควรจะมีรูปทรง 1:2 ซึ่งเป็นสัดส่วนที่สมดุลกับภาพรวมของบริเวณใบหน้า ควรจะมีขอบบนของปากบนเป็นรูปตัวเอ็มหยักงามและก็เสมอกัน มุมปากชูงาม และก็มีกึ่งกลางกระจับที่อิ่มเต็มกว่าริมฝีปากข้างๆ การผ่าตัดริมฝีปากโดยอ้างอิงไปกับส่วนประกอบนี้จะมีผลให้ได้รูปปากที่สวยมีมิติ ปัจจุบันนี้มีทรงปากงามๆเยอะมากให้เลือกตามความชื่นชอบของแต่ละคน

ข้างหลังศัลยกรรมปาก จะต้องกระทำยังไง?

 • ตอน 1 วันแรกข้างหลังการศัลยกรรมปาก ควรจะประคบเย็นรอบๆริมฝีปากเพื่อลดอาการบวม
 • รักษาความสะอาดในโพรงปากอย่างเคร่งครัด โดยบ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่หมอจ่ายให้หลังรับประทานอาหารทุกมื้อเพื่อคุ้มครองปกป้องแผลผ่าตัดติดโรคจากเศษอาหารที่หลงเหลือ
 • 1 อาทิตย์แรก เลี่ยงการเสวนานานๆควรจะรอคอยให้แผลแห้งรวมทั้งหายสนิทก่อน
 • 2 – 4 อาทิตย์แรกควรจะกินอาหารอ่อน รสไม่จัด ย่อยง่าย งดเว้นกินของดอง ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รวมทั้งงดเว้นดูดบุหรี่
 • กินยาดังที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัดรวมทั้งมาเจอหมอเพื่อติดตามผลของการรักษาตรงเวลานัดหมายอย่างสม่ำเสมอ

แม้คุณเป็นอีกผู้ที่จัดฟัน ให้ระวังเป็นพิเศษนะคะ เลือกให้แน่นอน ว่า ปากกระจับตรงไหนดี เพราะว่าต้องระมัดระวังสำหรับในการทำเป็นเป็นอย่างมาก วัสดุจัดฟันของคุณ บางทีอาจไปเกี่ยวกับริมฝีปากเเล้วนำมาซึ่งแผลได้ คนจัดฟันร่วมกันย่อมเข้าใจกันดีอยู่แล้วนะคะ ธรรมดาเจ้าเหล็กจัดฟันของพวกเราก็ถูกใจไปเกี่ยวส่วนนั้นส่วนนี้ของปาก ทำให้พวกเราเป็นแผลอยู่แล้ว ทางที่ดี พวกเราควรจะถอดวัสดุออกก่อน หรือพักการใส่อุปกรณ์สัก 1 – 2 เดือน เพื่อแผลมีลักษณะอาการดียิ่งขึ้นก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้นคงจะจำเป็นต้องเจ็บยาว

ปากกระจับ

ทำด้วยการฉีดฟิลเลอร์

วิธีการทำด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นการเปลี่ยนรูปร่างริมฝีปากผ่านการฉีดสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันว่า “สารฟิลเลอร์” เข้าไปที่เนื้อปาก สารฟิลเลอร์เป็นสารที่มีส่วนผสมของสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารเติมเต็มที่มีโดยธรรมชาติในร่างกายมนุษย์อยู่แล้ว แต่ว่ามีการสร้างสรรค์เพิ่มเติมอีกออกมาเป็นสารเนื้อเหลวสำหรับฉีดเพื่อเสริมความสวย

ก็เลยจัดเป็นสารที่มีความปลอดภัยต่อการใช้แรงงาน และก็ยังเสื่อมสภาพเองได้ตามกลไกธรรมชาติของร่างกายการผ่าตัดชูริมฝีปากบน เป็นการปรับปรุงแก้ไขระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้มีรูปทรงที่สมควร เป็นการลดระยะระหว่างรอบๆฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้แคบหรือสั้นลง อยู่ในระยะธรรมดาหมายถึงไม่เกิน 12-15 มม. แม้ยาวเกินนี้จะก่อให้ริมฝีปากบนทับปิดฟันเวลายิ้ม มีผลต่อบุคลิกลักษณะ

ด้วยเหตุว่าการมีริมฝีปากคว่ำ หรือมุมปากตก จะก่อให้บริเวณใบหน้ามองบึ้งตลอดระยะเวลา ต่อให้เวลายิ้มก็ยังเป็นเหตุให้บริเวณใบหน้ามองดูหม่นหมองอยู่เสมอเวลา คนส่วนมากก็เลยนิยมปรับปรุงแก้ไขโดยทำศัลยกรรมปาก เพื่อช่วยปรับให้รูปปากให้มองเอาขึ้นเพื่อมีทรงปากที่สวยสดงดงาม ไปกับมีรอยยิ้ม ที่มองงดงามอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ

จุดเด่นของกระบวนการทำด้วยการฉีดฟิลเลอร์

กระบวนการทำด้วยการฉีดฟิลเลอร์จัดเป็นการทำหัตถการยอดนิยมสูงในขณะนี้ โดยมีจุดแข็งที่น่าดึงดูดดังนี้

 • ขั้นตอนไม่สลับซับซ้อน ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ราว 1-2 ชั่วโมงก็เสร็จ
 • มีแบรนด์ฟิลเลอร์ให้ได้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีเนื้อฟิลเลอร์ที่หรูหราการยึดเกาะ รวมทั้งผู้กระทำระจายตัวของเนื้อเจลที่ต่างกัน ก็เลยเป็น
 • โอกาสสำหรับในการปั้นริมฝีปากได้หลายหนทาง หรือจะเลือกเผื่อเอาไปใช้สำหรับในการเพิ่มมิติส่วนอื่นของบริเวณใบหน้าด้วยก็ได้
 • สามารถฉีดไปด้วย มองคำตอบไปด้วยได้ โดยภายหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วจำนวนหนึ่ง หมอจะปั้นรูปทรงริมฝีปากใหม่กับเนื้อฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปและก็จะให้ผู้เข้ารับบริการดูกระจกมองไปด้วย ถ้าเกิดผู้เข้ารับบริการต้องการปรับทรงริมฝีปากส่วนใดเพิ่มก็สามารถแจ้งรวมทั้งเปลี่ยนแปลงในขณะที่ทำหัตถการได้เลย
 • สามารถปรับแต่งได้ในทันทีข้างหลังฉีด ถ้าฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว แม้กระนั้นผู้เข้ารับบริการรู้สึกเกลียดชังรูปร่างของริมฝีปากที่แปรไป หมอก็สามารถฉี
 • สารสลายเนื้อฟิลเลอร์เพื่อช่วยลดความอ้วนอิ่มของริมฝีปากได้ในทันที หรือจะนัดพบให้เข้ามาฉีดคราวหลังก็ได้ ขึ้นกับความสบายแล้วก็การปรึกษาข
 • คำแนะนำด้วยกันกับหมออีกรอบ แต่ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องคอยการปรับปรุงริมฝีปากที่ตัวเองเกลียดชังนานเหลือเกิน

กระจับกึ่งกลางจะค่อนข้างจะมน หยักงาม ขอบปากไม่อูมมากมาย เน้นย้ำชูมุมปากให้ดูเหมือนกับว่ายิ้มอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผู้หญิงสายหวานที่ไม่อยากให้ปากเป็นกระจับแหลมหรือเป็นทรงชัดมากจนเกินไป ปากทรงนี้จะสามารถช่วยสำหรับในปรับให้สวยหวานละมุนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งช่วยทำให้มองเด็กลงด้วยต่อจากนั้นก็เลยจะช่วยวางแบบและก็ปรับให้กับรูปหน้าของพวกเราอีกครั้ง

เป็นเครื่องหมายความงดงาม ซึ่งสามารถแลเห็นได้ในทันทีบนบริเวณใบหน้า เวลาเผยอริมฝีปากจะรู้สึกเบิกบานใจ ดึงดูดใจ มีเสน่ห์ เย้ายวนแก่คนเห็น ปากจำต้องได้รูป มีขอบ มีหยัก มุมปากทั้งสองข้างควรจะมีลักษณะตรง หรือช้อนขึ้นนิดนึง และก็ทรง มีขนาดเหมาะสมกับบริเวณใบหน้า ควรมีสีอมชมพู มีความชื้น และก็มีประกายผ่องใสเป็นธรรมชาติตลอดระยะเวลา”

ทรงปากธรรมชาติที่เหมาะสมกับเพศชาย ไม่เน้นย้ำให้กระจับชัดมากมาย แต่ว่าเน้นย้ำให้ริมฝีปากเรียบเนียนแล้วก็ร่างกายแข็งแรง ขอบบนของริมฝีปากหยักชัดเป็นรูปตัวเอ็ม กึ่งกลางกระจับมีความอิ่มเต็ม แต่ ทรงปากที่สมควรรวมทั้งไม่เป็นอันตรายต้องดีไซน์เป็นรายคน ตามภาวะปัญหาและก็ความจำกัดของคนเจ็บแต่ละคน ผู้หญิงบางทีอาจทดลองเลือกทรงริมฝีปากที่ประทับใจเอาไว้ก่อนเพื่อที่แพทย์จะได้ทราบวิถีทางความชื่นชอบของคนเจ็บ

ภายหลังจากอ่านเนื้อหานี้ หวังว่าผู้หญิงจะได้ทราบเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับกระบวนการทำศัลยกรรมมากขึ้น แล้วก็สามารถตกลงใจเลือกทรงปากที่ถูกใจได้ แต่ว่าอย่าลืมว่าจำต้องเลือกทำกับศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ เนื่องจากคำตอบของการผ่าตัดจะแตกต่างกันไปตามข้อกำหนดของแต่ละคนนะ ปากคลายตัวข้างหลังทำ แน่ๆว่ามันได้โอกาสคลายตัวได้นะคะ

ทางที่ดีพวกเราเสนอแนะให้ท่านคนอ่านหาข้อมูลจำนวนมากว่า ที่แหน่งใดดี เพราะเหตุว่าถ้าหากพวกเราเลือกสถานพยาบาลที่ดี หมอมีวิธีการพิเศษ การคลายตัวของข้างหลังทำ ก็จะลดลงแล้วก็อีกอย่างที่จำต้องทำเป็น นวดปาก เพื่อปากของคุณได้ทรงงาม ห้ามขี้เกียจคร้านเด็ดขาดนะคะ ข้างหลังตัดไหมแล้ว ตอนสามเดือนเเรกเป็นช่วงๆที่สำคัญมาก พวกเราขอให้คุณนวดปากโดยตลอด เฮงุุ666 เพื่อสร้างทรงงามให้ปากรวมทั้งลดการคลายตัวด้วยจ้ะ