ฉีดร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ ร่องแก้ม เพื่อทำให้ร่องแก้ม

ฉีดร่องแก้ม

ฉีดร่องแก้ม การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีจุดแข็งก็คือสามารถแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ได้อย่างได้ผลรวมทั้งถูกจุด โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ข้างหลังทำได้ผลในทันทีโดยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) เข้าไปรอบๆร่องแก้มที่มีปัญหา เนื้อฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานราว 12-18 เดือน สุดแต่รุ่น และก็สลายเองได้หมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ผลที่ได้จะออกมาเป็นธรรมชาติเยอะที่สุดนะครับการยิ้มแย้มเสมอๆจนกระทั่งกล้ามที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินความจำเป็น

Contents

Table of Contents

ฉีดร่องแก้ม ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ยิ้มสามารถใช้โบท็อกแนวทาง

Dermotoxin ปรับปรุงแก้ไขได้ แต่ว่าควรจะแก้ด้วยโบท็อกเพียงแค่ 50% และก็เพิ่มฟิลเลอร์ Myomodulation ในที่เหลือ เนื่องจากถ้าหากฉีดมากเกินไป จะก่อให้การยิ้มแย้มมองแข็งไม่ยุติธรรมชาติ
เป็นการฉีดโบท็อกในจำนวนที่น้อยมากๆสำหรับให้เส้นใยของกล้ามที่มาเกาะกับผิวหนังข้างบนคลายตัวโดยที่ไม่ทำให้กล้ามด้านล่างคลายไปด้วยMyomodulationหมายถึงการใช้ฟิลเลอร์ฉีดหนุน หรือฉีดกดกล้าม ช่วยควบคุมแนวทางการทำงานของกล้ามได้เล็กน้อย ไม่แข็งเหลือเกินทำให้ผลออกมาดูอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วก็อยู่ได้เป็นเวลายาวนานกว่าโบท็อกซ์มีเหตุที่เกิดจากการแสดงสีหน้าท่าทาง เป็นต้นว่า การยิ้มแย้ม เมื่อทำเป็นประจำผิวจะถูกย่นย่อแล้วก็กำเนิดเป็นรอยพับ ทำให้มีการเกิดเป็นร่องลึกถาวรบนผิวรอบๆร่องแก้มได้เรื่องจัดฟัน ในบางบุคคลภายหลังจากจัดฟันจะมีผลให้ลักษณะกระดูกโครงหน้ารอบๆรอบปากแปรไป รูปแบบของกระดูกจะโค้งเข้า ก่อปัญหาร่องแก้มได้หากแม้จะอายุไม่มากมาย

ร่องแก้มลึกมีต้นเหตุมาจากอะไร? ปัญหาร่องแก้ม (Malar Groove, Midcheek Groove, หรือ Nasolabial Fold) ฉีดร่องแก้ม  สามารถกำเนิดได้จากหลายต้นเหตุ จำนวนมากมีเหตุที่เกิดจากการที่แก่ขึ้น ทำให้จำนวนกระดูกรอบๆใต้ตาแล้วก็ร่องแก้มน้อยลง ทำให้ไขมันรวมทั้งเอ็นในรอบๆแก้มและก็ตาหย่อนยานลง จากการที่ไม่มีฐานกระดูกดันบำรุงไว้ดังเดิมการที่กระดูกบริเวณใบหน้าน้อยลงเป็นสาเหตุของการเกิดถุงใต้ตา ตาลึกโหล ร่วมกับแก้มแขวน ห้อยลงมารวมกันอยู่ที่รอบๆเหนือกล้ามร่องแก้ม จนถึงทำให้มองเห็นรอยต่อระหว่างหน้าแก้ม กับส่วนที่เป็นจมูกและก็ปากเป็นเส้นแจ่มแจ้ง ซึ่งแก้มที่แขวนห้อยรวมทั้งรอยร่องแก้มนี้เอง ทำให้มองแก่ขึ้นเว้นเสียแต่ปัจจัยดังกล่าวข้างต้นแล้ว ปัญหาร่องแก้มอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะปัจจัยอื่นๆได้ด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม ร่องแก้มลึกยังสามารถมีต้นเหตุจากต้นสายปลายเหตุอื่นๆได้ ตัวอย่างเช่น

  • อายุที่มากขึ้น เหตุเพราะคอลลาเจนรวมทั้งอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวกำเนิดเสื่อมคุณภาพลง
  • กระดูกโครงหน้ายุบ มีสาเหตุมาจากกระดูก Maxillary Bone ยุบลง ทำให้แก้มตอบ แก้มแบน ไม่มีมิติ รวมทั้งทำให้มองเห็นร่องแก้มชัดขึ้นกรอบหน้าแล้วก็สันฟันกรามยุบ เมื่อกรอบหน้าและก็สันฟันกรามมีการยุบ
  • ลง ทำให้องค์ประกอบที่ปฏิบัติภารกิจประคองหน้าให้ไปข้างหลังหายไปด้วย เลยทำให้เนื้อแก้มหย่อนยานลงมากองจนกระทั่งกำเนิดเป็นร่องแก้มแล้วก็ร่องน้ำหมากชัดขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน

อาการบวมข้างหลังการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะมีลักษณะอาการนาๆประการตามแต่ละบุคคล ฉีดร่องแก้ม ซึ่งหลายเคสก็ไม่มีอาการบวมหรืออักเสบอะไรก็ตามเลย แต่ว่าสำหรับบางคนที่เกิดอาการบวมนั้น ก็ไม่ต้องกังวลจ้ะ เนื่องจากเพียงแต่ 3-4 วัน อาการบวมที่เคยมี ก็จะเบาๆทุเลารวมทั้งหายไปเอง เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีควรจะเตรียมให้พร้อม เพื่อลดจังหวะกำเนิดอาการบวมช้ำแล้วก็อาการข้างๆต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ข้างหลังการร้อยไหม รวมถึงข้างหลังร้อยไหมควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่งามชูกระชับนานมากเพิ่มขึ้น

ภายหลังที่แพทย์ได้กระทำประเมินบริเวณใบหน้าของผู้เจ็บป่วยและจากนั้นก็จะกระทำการฉีดหรือฉีดยาชาทิ้งเอาไว้ราว 20 – 40 นาที เพื่อรอยาชาออกฤทธิ์ต่อไปก็จะทำร้อยไหมโดยการใช้เข็มนำเส้นไหมละลายใส่ลงในชั้นผิวหนังตามองค์ประกอบของบริเวณใบหน้าอย่างระวัง เมื่อใส่ลงไปแล้วผิวจะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามแนวเส้นไหมที่คล้ายกับตาขอดึงเมื่อดึงแล้วบริเวณใบหน้าที่หย่อนยานคล้อยก็จะมีความกระชับขึ้น มองเต่งตึง ซึ่งปริมาณเส้นไหมที่ใช้นั้นขึ้นกับการคาดการณ์ของแพทย์ รอบๆที่ทำแล้วก็ขึ้นกับปัญหาของผู้ป่วยในแต่ละบุคคล

เมื่อฟิลเลอร์ที่ฉีดรอบๆร่องแก้มสลายหมด สามารถเพิ่มฟิลเลอร์ร่องแก้มใหม่ได้เรื่อยหากมิได้เสริมเนื่อง ผิวรอบๆร่องแก้มจะคืนภาวะเดิมครับผม แต่ว่าหากแม้ฟิลเลอร์จะสลายไปแล้ว แต่ว่าผิวก็จะยังดีมากยิ่งกว่าก่อนเพิ่มเติม เพราะว่าฟิลเลอร์จะทำการกระตุ้นให้ร่างกายพวกเราสร้างคอลลาเจนที่ร่องแก้มของตนเองขึ้นมาด้วย แล้วก็รักษาความเปียกแฉะชิ้นให้เปลือกนอกจากนี้การดูแลและก็แก้ไขร่องแก้มตั้งแต่เนิ่นๆช่วยลดช่องทางการเกิดริ้วรอยร่องลึก ไม่ให้มากขึ้นจากเดิม รวมทั้งทำให้บริเวณใบหน้าโดยรวมมองเด็กลงได้อย่างแจ่มแจ้งครับผมโดยอาการผิวแห้ง ผิวบาง จะมีลักษณะเป็นริ้วตื้นๆที่รอบๆร่องแก้ม สามารถใช้ฟิลเลอร์เพิ่มเติมความชื้นลงในชั้นผิวหนังได้โดยตรง และก็ควรจะเลือกใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลเล็กเพื่อเรียบเนียนไปกับผิวไม่เป็นก้อน

การฉีดร่องแก้มสามารถแก้ไขร่องแก้มลึกได้เฉพาะปัญหาร่องแก้มที่เกิดขึ้นมาจากปัจจัยต่อแต่นี้ไป

จำนวนกระดูกรอบๆใต้ตาแล้วก็ร่องแก้มต่ำลง – สามารถฉีดฟิลเลอร์แก้มที่มีเนื้อแข็ง เพื่อเพิ่มเติมฐานกระดูกที่หายไป จะฉีดรอบๆใต้ตา ชนิดเดียวกันกับฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดรอบๆร่องแก้ม หรือฉีดด้วยกันทั้งคู่รอบๆก็ได้ ขึ้นกับว่าปัญหาร่องแก้มดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมีเหตุมาจากกระดูกรอบๆใดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ฉีดแทนที่กระดูกจะมีผลให้ไขมันแล้วก็เอ็นรอบๆแก้มถูกดันกลับเข้าไปที่เดิม ร่องแก้มจะตื้นขึ้นรวมทั้งจางลง บางทีอาจฉีดฟิลเลอร์รอบๆผิวหนังตื้นๆร่วมด้วยได้ เพื่อช่วยขจัดปัญหาร่องแก้มจากผิวหนังข้างบน

ในบางบุคคลอาจมีปัญหาว่า มีปัญหาร่องแก้มลึกแม้กระนั้นเพราะเหตุไรหมอถึงใช้การเพิ่มเติมฟิลเลอร์รอบๆหน้าแก้ม หรือฟิลเลอร์แก้มส้มร่วมด้วย ด้วยเหตุว่าผิวที่หย่อนยานรอบๆหน้าแก้มนำไปสู่รอยพับร่องแก้มได้ หมอก็เลยใช้แนวทางการแก้ไขปัญหาจากการเติมฟิลเลอร์รอบๆใต้ตาเพื่อชูกระชับผิวขึ้นไป ร่องแก้มที่ลึกจะมองตื้นขึ้นทำให้สำหรับในการเพิ่มเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มจะใช้จำนวนฟิลเลอร์ลดน้อยลง แต่ว่าหากใช้ฟิลเลอร์เพิ่มร่องแก้มสิ่งเดียวควรต้องใช้ฟิลเลอร์มากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งอาจจะทำให้เป็นก้อน บริเวณใบหน้ามองอ้วนขึ้นกว่าเดิม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มมาแล้วเป็นก้อน เอาไงดี

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ถ้าได้รับการฉีดจากบุคคลที่ไม่ชำนาญ อาจจะเป็นผลให้ ฉีดร่องแก้ม กำเนิดปัญหาฟิลเลอร์ร่องแก้มจับกุมกันเป็นก้อนได้ท้ายที่สุด เพราะว่าบางทีอาจฉีดในจำนวนที่มากเกินความจำเป็น หรือฉีดในชั้นผิวที่ตื้นหรือลึกเหลือเกิน น้อยเกินไปดี ด้วยเหตุนั้นควรศึกษาเรียนรู้ รวมทั้งเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์กับหมอผู้ที่มีความชำนาญแค่นั้นจ้ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่แห่งไหนดี

แม้ท่านใดพอใจ อยากได้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือ จัดการกับปัญหาฟิลเลอร์จับตัวกันจบกลายเป็นก้อน ทางพวกเรา ตรีเหล้างค์ สถานพยาบาล ขอเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่เชื่อใจได้ให้กับท่าน ค้ำประกันมาตรฐานความปลอดภัย และก็ประกันความสามารถโดยหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ที่มีใบ การันตีมากจากทั้งยังในและก็ต่างแดน ทั้งยังมีรีวิวจริงจากทั้งยังสาวงาม, ศิลปิน, นักร้อง, ดาราหนัง แล้วก็เน็ตไอดอล มากยิ่งกว่า 10,000 รายไหมก้าง เงี่ยงไหมซี่เล็กเรียงหน้ารอบเส้นไหม สามารถชูกระชับผิวได้ nago coffee แม้กระนั้นไม่เหมาะสมกับผิวที่หละหลวมเหลวขาดคอลลาเจน มีปลายเข็มแหลมบางทีอาจมีการบวมช้ำได้มากกว่าจำพวกอื่น แต่ว่าในเคสที่มีพังผืดบนบริเวณใบหน้ามากกระทั่งไหมปลายทื่อผ่านผิวได้ยาก ไหมตัวนี้นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีตัวนึงจ้ะไหมทอร์ท้องนาโด เส้นไหมขนาดใหญ่ มีเงี่ยงไหมกางออกมาจากเส้นไหมรอบทิศทาง 360 องศา สามารถชูกระชับได้ดิบได้ดี ปลายเข็มทื่อช่วยลดอาการบวมช้ำ

แนวทางการดูแลตนเองข้างหลังการร้อยไหมฉีดร่องแก้ม

ข้างหลังทำอาจมีอาการบวมแดงหรือบอบช้ำตามแนวการสอดไหม ควรจะหลบหลีกการแตะต้อง การเกา ผู้กระทำดนวดในจุดนั้นๆอาการต่างๆจะเบาๆดียิ่งขึ้นข้างใน 2-3 วัน แม้กระนั้นถ้าภายหลัง 3 วัน อาการดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นยังเป็นมากขึ้น ให้ติดต่อกลับมาที่สถานพยาบาล

เพื่อรับยารับประทานเพิ่มการใช้สายสำหรับรัดหน้าข้างหลังร้อยไหมควรที่จะใช้ตามคำแนะนำของหมอในเรื่องที่มีเลือดไหลมากมายแค่นั้น ซึ่งในเคสโดยมากแพทย์จะไม่เสนอแนะให้ใช้เนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้ไหมเขยื้อนและไม่เกาะผิวอย่าขยับบริเวณใบหน้าเยอะแยะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอน 3 ฉีดร่องแก้ม  คราวหลังทำ จะก่อให้ไหมที่ทำไว้เขยื้อนไม่ถูกตำแหน่งไดงดของกินดอง ของกินรสจัดแล้วก็งดเว้นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกประเภทไม่สมควรอ้าปากกว้างๆได้แก่ การขัดฟันแรงๆหรือ การอ้าปากทำฟันดังนี้ เพื่อลดการเสี่ยงการดึงรั้งของเส้นไหมในผิวควรจะงดเว้นนวดหน้า เลเซอร์หรือทำทรีทเม้นต์ในระยะ 14 วันหน้าร้อยไหม

สำหรับในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ดูอย่างเป็นธรรมชาตินั้น แพทย์ที่มีประสบการณ์จำเป็นต้องประเมินสิ่งที่ทำให้เกิดการเกิดร่องแก้มในแต่ละคน เพื่อปรับแก้ร่องแก้มลึกอย่างถูกจุด เป็นต้นว่า ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยตรง หรือฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อช่วยทำให้ร่องแก้มมองตื้นขึ้นถ้าหากหมอไม่มีประสบการณ์มากพอ ปรับปรุงไม่ถูกแนวทาง บางครั้งอาจจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม เป็นก้อนรวมทั้งดูแล้วไม่เป็นธรรมชาตินะครับธรรมดาแล้วการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มนั้น จะใช้จำนวนฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-2 CC. ดังนี้ จำนวนที่ฉีดขึ้นกับปัญหาของแต่ละคน ว่ามีความลึกของร่องแก้มมากมายน้อยเพียงแค่ไห หรือขึ้นกับแนวทางการฉีดของหมอด้วย ว่าสามารถกระจายตัวยาเจริญหรือเปล่า สามารถใช้ฟิลเลอร์ในจำนวนที่จำกัด เพื่อแก้ไขปัญหาร่องแก้มให้สำเร็จลัพธ์สูงสุดหรือเปล่า

คนไหนกันแน่ที่เหมาะสมกับฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม มีร่องแก้มลึก ทำให้ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น อยากที่จะให้บริเวณใบหน้ามองอ่อนกว่าวัย หน้าไม่ทรุดโทรม ไม่ได้อยากต้องการผ่าตัดร่องแก้มที่จำต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน แล้วก็อยากได้ผลโดยทันที กำเนิดอาการบวมช้ำน้อย ดำเนินชีวิตได้ตามธรรมดาโดยทันทีข้างหลังทำ

กล้ามรอบๆร่องแก้มทำงานมากเหลือเกิน – สามารถแก้โดยการฉีดโบท็อก (Botox) เพื่อลดรูปแบบการทำงานของกล้าม แล้วก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เสริมเพื่อกดกล้าม หรือหนุนกล้ามให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆผิวหนังขาดความชื้น – ในกรณีนี้สามารถฉีดฟิลเลอร์พื้นที่ค่อยข้างนุ่มในรอบๆผิวหนังชั้นตื้นๆเพื่อปรับแต่งได้ เพราะว่าฟิลเลอร์ที่เป็นกรดไฮยาลูรอนิคนั้น นอกเหนือจากการที่จะทำให้ผิวหนังเต็มขึ้น ยังส่งผลให้ผิวเปียกชื้นมากขึ้นเรื่อยๆได้ด้วย การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มมิได้น่าขนลุกหรืออันตรายอย่างที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคิด แม้ฉีดด้วยฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐาน สลายได้เองตามธรรมชาติ โดยจะต้องเลือกฉีดกับหมอผู้ชำนาญ มีประสบการณ์สำหรับเพื่อการฉีดฟิลเลอร์ สามารถบอกถึงปัญหาผิวหน้าของผู้เจ็บป่วยได้อย่างเห็นได้ชัดยิ่งไปกว่านี้การดูแลตัวเองข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ตามคำแนะนำของหมอก็เป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้นออกมาดี งามเป็นธรรมชาติ

เมื่ออายุมากขึ้น บริเวณใบหน้าเริ่มหย่อนยานคล้อย ริ้วรอยก็เริ่มชัดเจนขึ้น ร่องแก้มลึกก็ ฉีดร่องแก้ม เป็นอีกจุดหนุ่งที่เห็นได้ชัดแล้วก็ทำให้บริเวณใบหน้าโดยรวมมองแก่กว่าวัยครับผม ซึ่งการจัดการปัญหาร่องแก้มมีหลายแนวทาง แนวทางที่ได้ผลแล้วก็นิยมทำกันมากมายเป็น การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มดีไหม เมื่อเพิ่มฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วควรจะดูแลตนเองยังไง? ข้อควรระวังข้างหลังฉีดฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง ? ทุกเรื่องที่ควรจะทราบเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หาคำตอบได้ในเนื้อหานี้นะครับ

ร่องแก้มเป็นจุดที่ชี้อายุได้อย่างแจ่มแจ้งโดยยิ่งไปกว่านั้นในสตรี มีค้นคว้าทำการวิจัยว่าเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป คอลลาเจนในผิวจะลดน้อยลงเรื่อยพิจารณาได้ชัดจากรอบๆร่องแก้ม ร่องแก้มลึกทำให้บริเวณใบหน้ามองแก่เกินอายุจริง ทำให้ผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียความมั่นใจและความเชื่อมั่นได้เลยล่ะจ้ะ การฉีดสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูโรนิก หรือที่เรียกว่าการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็ทำให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจกลับมาได้ในทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น อายุของฟิลเลอร์ขึ้นกับแบรนด์ที่ผู้ป่วยเลือกใช้ โดยเฉลี่ย 12-18 เดือนจ้ะที่มาของการเกิดร่องแก้ม

บางทีอาจกำเนิดได้จากหลายต้นสายปลายเหตุ ดังต่อไปนี้

  • ผิวหนังที่หย่อนยานคล้อยและก็การเสื่อมสลายของไขมันบนบริเวณใบหน้า (Fat pad) เพียงพอมีการหย่อนยานตัวลง จะมีผลให้เห็นเป็นก้อนๆเหนือเส้นร่องแก้ม
  • มีเหตุมาจากการยุบตัวของกระดูกรอบๆใต้ตาและก็ร่องแก้ม ทำให้ก้อนที่อยู่เหนือเส้นร่องแก้มมองชัด มองลึกขึ้น พบได้มากในผู้ที่อายุ 30 ปีขึ้นไป
  • การยิ้มแย้มเสมอๆก็นับว่าเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดร่อง เพราะเหตุว่าเวลายิ้มกล้ามจะดึงร่องแก้มให้แข็งแรงเหลือเกิน

เกิดขึ้นจากการยุบตัวของกระดูกรอบๆใต้ตา

พบได้มากในผู้ที่อายุ 30 ปีขึ้นไป ซึ่งมีการยุบของกระดูกอีกทั้งรอบๆใต้ตา และก็รอบๆร่องแก้มออกจะมากมาย การยุบของกระดูกใต้ตาทำให้เนื้อแก้มข้างบนหย่อนยานลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มลึกถ้าหากคนป่วยมีต้นเหตุหลักมาจากกระดูกใต้ตายุบตัวลง รวมทั้งแพทย์ย้ำฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มเพียงอย่างเดียว ก็จะมีผลให้ร่องแก้มของคนเจ็บบานปลายได้ เนื้อจะยิ่งกองรอบๆเหนือร่องแก้มเป็นก้อนเยอะขึ้น หน้าจะมองอูมๆหน้าอ้วน มองผิดธรรมดาควรจะแก้ที่สาเหตุด้วยการเติมฟิลเลอร์ใต้ตานะครับ โดยฉีดชูผิวในชั้นกระดูกเพื่อดึงองค์ประกอบผิวโดยรวมทั้งสิ้นขึ้นไปข้างบน จะมีผลให้เนื้อแก้มที่กองเหนือร่องแก้มเป็นก้อนลดน้อยลง และก็ร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มบวมกี่วัน

ภายหลังจากการฉีดฟิลเลอร์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการบวมแดง หรือคันได้ใน จุดสำนักงานฉีดฟิลเลอร์ปกติ ให้เลี่ยงการสัมผัส การเกา ผู้กระทำดนวดในจุดนั้น อาการต่างๆจะเบาๆดียิ่งขึ้น ข้างใน 2-3 วัน เป็นอาการธรรมดาไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจอะไร ถ้าหาก 3 วัน อาการกำเริบชี้แนะให้เจอหมอเพื่อกระทำการประเมินอาการจ้ะ