หนังจีน รวมหนังดังมาแรง ซูม ซีรี่ย์ หนังมันๆ ดูบนมือถือ หนังคมชัดระดับ HD 4K

หนังจีน เรื่อง My Little Happiness – สุขเล็กๆที่เรียกว่าคุณ เรื่องราวความรักโรแมนติกระหว่างแพทย์ชายหนุ่มสุดเฮี้ยบกับสาวน้อยพนักงานทดลองงานทางกฎหมายที่จำต้องมาฝึกหัดงานอยู่ในโรงหมอเดียวกัน แถมยังอยู่บ้านใกล้ๆกันอีกด้วย คอซีรีส์จีนคอนใดต้องการสัมผัสกับความรักสุดอบอุ่น ดูแล้วละมุนในหัวใจ ห้ามพลาดประเด็นนี้ My Little Happiness

หัวใจรักพนักงานดับเพลิง (The Flaming Heart 2021) ฉาย : True ID+ (24 ตอนสุดท้าย) สลัดคราบเปื้อนแพทย์มาสวมบทเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ใน ‘หัวใจรักพนักงานดับเพลิง’ (The Flaming Heart 2021) ซีรีส์จีนโรแมนติกดราม่าแนวอาชีพ ที่ได้ กงจวิ้น มารับบท ‘ฮั่วเหยียน’ รองหัวหน้าหน่วยดับไฟ รวมทั้ง จางฮุ่ยเหวิน เล่นบท ‘เยี่ยนหลาน’ แพทย์หญิงแผนกเร่งด่วน ซึ่งในไทยถ่ายทอดทาง True ID+ ฉายเรียลไทม์พร้อมจีนทาง YOUKU พึ่งจะจบไปหมาดๆเมื่อสิ้นเดือนก.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

‘หัวใจรักนักดับเพลิง’ (The Flaming Heart 2021) เล่าราวหลักการทำงานของ ‘ฮั่วเหยียน’ พนักงานดับเพลิงชายหนุ่มที่ส่งผลงานสะดุดตา มาช่วยช่วยเหลือเหตุรถชนในอุโมงค์ที่แย่ลงกว่าเดิมกระทั่งเกือบจะเป็นวิกฤตระเบิด ระหว่างเข้าดำเนินการได้ทราบจะกับ ‘เยี่ยนหลาน’ แพทย์หญิงแผนกเร่งด่วนโรงหมอตงครึ้มน ทั้งสองได้ร่วมมือกันผ่านโทรศัพท์ ช่วยเหลือหญิงครรภ์แก่ทำคลอดที่ติดอยู่ในรถแท็กซี่ กระทั่งเยี่ยนหลานติดอกติดใจในความรู้ความเข้าใจของนักผจญเพลิงชายหนุ่ม ทั้งๆที่ได้ยินเพียงแค่เสียง

Ashes of love อ้อยหวานล้ำสลายเป็นเถ้าถ่านราวเกล็ดน้ำค้าง หนังจีน เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผลิตมาจากนิยาย ซีรีส์เรื่องดังในปี 2018 แสดงนำโดย เติ้งหลุน แล้วก็ หยางจื่อ เกิดเรื่องราวความรัก ความเศร้าใจ

รวมทั้งความแค้นของเหล่าเซียนบนสรวงสวรรค์ เริ่มจากนางฟ้าดอกไม้จื่อเฟิร์น ที่มีชะตาปราชัยรัก แถมโดนแรงอิจฉาริษยารังควานจนกระทั่งทำให้ดวงใจดับสลายไม่อาจจะกำเนิดใหม่ได้ แต่ก่อนตายนั้น นางได้ใช้พลังทั้งปวงของตนคุ้มครองปกป้องลูกไม่ให้เดินซ้ำรอยเท้าของตนเองด้วยกระบวนการทำให้ลูกเปลี่ยนเป็นผลองุ่น แล้วก็นำไปในเขตคาถาอาคมกำแพงแก้ว กักคุมกระทั่งจะครบ 1 หมื่นปี จิ่นมี่ (สวมบทบาทโดยหยางจื่อ)

จิ่นมี่มีเป้าหมายที่จะเป็นเซียนบำเพ็ญตบะที่เก่ง เพื่อได้เป็นเซียน แต่ว่าฝึกฝนอย่างไรก็ไม่เกิดผลด้วยเหตุว่าโดนผนึกพลังเอาไว้ กระทั่งวันนึงได้เจอกับ เฟิ่งหวง (เล่นบทโดยเติ้งหลุน) ปักษีไฟที่สรวงสวรรค์ ได้กระทำการอาบเปลวไฟของตน

ทว่าตอนกำเนิดดันบกพร่องมาตกอยู่ในเขตคาถาอาคมป้อมแก้วในร่างของนกปีกไหม้ นางก็เลยช่วยเหลือเขาแล้วก็ตั้งตนเป็นผู้มีบุญคุณณ และก็บังคับให้พานางไปบนสรวงสวรรค์ เรื่องราวในคราวนี้แปลงเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘ชะตาชีวิต’ ในบทใหม่ที่จื่อเฟิ่งบากบั่นคิดแผนเลี่ยงไว้ก่อนตาย ประเด็นนี้ดีเลิศ บอกเลยว่าครบรส แล้วก็น้ำตาแตกไม่น้อยกว่าเรื่องที่แล้วเลย

หนังจีน

หนังจีน เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน (Empresses in the Palace)

ถ่ายทอดปี 2011 ซีรีส์จีนที่ดังเยอะที่สุดทั้งยังในและก็ต่างชาติอย่าง เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน ผลงานควบคุมเยี่ยมของ เจิ้งเพื่อนหลง ซีรีส์จีนแนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับเรื่องราวของ เจินหวน หญิงสาวที่ถูกเลือกเฟ้นให้เข้ามาเป็นพระสนมของ จักรพัตราธิราชยงเจิ้ง จำเป็นต้องพบเจอกับเกมการบ้านการเมืองในราชสำนักฝ่ายในแม้กระนั้นคุณก็ต่อสู้ต่อสู้จนได้ขึ้นเป็น พระราชินีเซี่ยวเชิ่งเซี่ยน และก็เป็นพระราชคุณแม่ของ จักรพัตราธิราชเฉียนหลง

ด้วยรายละเอียดเข้มข้น ดราม่า แล้วก็บาดใจของการชิงดีชิงเด่นของนางกำนัลวังหลวง ส่งให้ประเด็นนี้ขึ้นแท่นซีรีส์ระดับมหารอยแดงในปี 2011 มียอดทิวทัศน์มากยิ่งกว่าหมื่นล้านทิวทัศน์บน LeTV กำเนิดเป็นการปรากฏที่คนพูดถึงเยอะที่สุด

กระทั่งค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง HBO ซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายที่อเมริกา แล้วก็ตีสถิติออกฉายอาทิตย์แรกปัดกวาดยอดทิวทัศน์ไปๆมาๆกกว่า 39 ล้านทิวทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น นอกเหนือจากนี้ยังกระจายเสียงในเอเซียอาคเนย์ และก็แคนที่นาดาอีกด้วย แสดงนำโดย ซุน ลี่ ในบท เจินหวน รวมทั้ง เฉิน เจี้ยนบิน ในบท พระราชาธิราชยงเจิ้ง

A Little Thing Called First Love สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก หนังจีน หัวข้อนี้ดัดแปลงแก้ไขมากมายจากหนังไทย สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก โดยเวอร์ชั่นจีนได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง “ไล ควานหาลิน” (สวมบทเป็น เหลียงโย่ยงหยกวเหนียน) อดีตกาลสมาชิกวง WANNA ONE รวมทั้งนางเอกหน้าใสสุดน่ารักน่าเอ็นดูอย่าง “แรงว จินม่าย” (สวมบทเป็น เซี่ยเหมี่ยวเหมี่ยว) เกิดเรื่องราวของเซี่ยเหมี่ยวเหมี่ยวสาวน้อยที่จำต้องย้ายสถานศึกษาใหม่

สาวน้อยปกติไม่มีอะไรพิเศษที่มาหลงเสน่ห์ เหลียงโย่ยงหยกวเหนียน ชายหนุ่มรุ่นพี่สุดฮ็อตของสถานศึกษา รุ่นพี่ที่พรั่งพร้อมทุกด้าน เก่งศิลป์ เก่งกีฬา รวมทั้งยังเรียนเก่งสุดๆเรื่องราวความน่ารักน่าเอ็นดูแจ่มใสก็เริ่มขึ้นเมื่อเซี่ยเหมี่ยวเหมี่ยวตั้งอกตั้งใจจะกลับตัวกลับใจเพื่อผู้ที่ถูกใจ จนกระทั่งสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยเดียวกับเหลียงโย่ยงหยกวเหนียนได้เสร็จ และก็คุณยังแปลงเป็นผู้ที่งามขึ้นสวยขึ้นอีกด้วย

จนกระทั่งหลิ่นไคทั่ว (แสดงโดย หวังรุ่นเจ๋อ) เพื่อนร่วมห้องของคุณมายอมรับรัก ความรักหนแรกของเซี่ยเหมี่ยวเหมี่ยวกับเหลียงโย่ยงหยกวเหนียนจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป จำต้องไปติดตามกันต่อในซีปรี่ย์เรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ประเด็นนี้มีความไม่เหมือนจากเวอร์ชั่นไทย พวกเราจะมองเห็นความเคลื่อนไหวของนางเอกอย่างช้าๆรวมทั้งมองเห็นมุมของผู้แสดงนำชายด้วย ที่สำคัญเคมีพระนางถูกกันสุดๆ

รักแรกพบสับสน (First Love Again 2021)

เปลี่ยนบรรยากาศความรักแบบเรียลๆมาเป็นโรแมนติกดราม่าแฟนตาซีบ้าง ในซีรีส์ ‘รักแรกพบยุ่งเหยิง’ (First Love Again 2021) เรื่องราวของเย่โย่วหนิง (แสดงโดย ซือป๋ออวี่) หนุ่มสุดขรึมที่มีเงื่อนครอบครัว และก็เซี่ยเหวินซี (เฉินฮ่าวอวี่) สาวน้อยแจ่มใส เฉลี่ยวฉลาด แสนสวย แม้กระนั้นดวงโชคไม่ดีเป็นที่ตั้ง

เรื่องราวจะมีเย่โย่วหนิงเป็นศูนย์กลาง ที่จู่ๆสามารถผ่านเวลาไปๆมาๆระหว่างอดีตกาล-เดี๋ยวนี้ได้ ผ่านโทรศัพท์เก่าๆเครื่องหนึ่ง ซึ่งการย้อนเวลาทำให้เขาได้ได้โอกาสทำความรู้จักกับเซี่ยเหวินซีเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งได้ปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีตกาลของตนเอง

แต่ว่ายิ่งเขาเปลี่ยนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วเยอะแค่ไหน หนังจีน ก็ยิ่งส่งผลต่อความเป็นไปในชีวิตปัจจุบันนี้ของเขาจนกระทั่งวุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ เสมือนแนวความคิดผีเสื้อขยับปีก (The Butterfly Effect) ที่เขาเคยเล่าในปัจจุบัน เป็นอีกซีรีส์ที่เอาหลักฟิสิกส์มาผูกกับเรื่องราวความรักและก็ครอบครัวได้อย่างสนุกอีกประเด็น ที่มิได้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกตื่นเต้นสิ่งเดียว แม้กระนั้นยังเรียกรอยยิ้ม เสียงเฮ แล้วก็ความฟินจากเคมีพระนางที่เข้ากันได้พอดีสุดๆ

Love Advanced Customization เรื่องย่อ : เรื่องราวของโจ่วเฟิ่ง (ตี๋ลี่เรอขว้าง) ดีไซน์เนอร์สาว และก็ซ่งลี่ (หวงจิ่งอวี๋) ชายหนุ่มหล่อที่นั่งแท่นตำแหน่งประธานบริษัท E-commerce ที่จำต้องตกลงร่วมมือกันเพื่อชนะคดีการค้าขายที่ทั้งสองถูกฟ้อง แต่ว่าด้วยอีเก๋ ความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ทำให้มีการเกิดการขัดกันกันขึ้นตลอดระยะเวลา มาดูกันว่าความรักที่ก่อตัวขึ้นบนความไม่ลงรอยนี้ จะจบได้ยังไง ต้องตามไปลุ้นกัน

(รัก) ยิ้มของคุณ Falling Into Your Smile  ซีปรี่ย์แนว E-Sports กับผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง สวีข่าย, เฉิงเซียว, สมาชิกวง R1SE ไจ๋เซียวเหวิน, เหยาฉือ, โจวอี้หราน, หมี่เร่อ, เกาหาน กับเรื่องราวของทางซือเฉิง (สวีข่าย) กัปตันกลุ่ม ZDGX แล้วก็ ถงเหยา (เฉิงเซียว) หญิงสาวผู้เดียวในกลุ่ม ZDGX เมื่อแฟนคนแรกของคุณถูกช่วงชิงไปโดยเกม ถงเหยาก็เลยเซ็นสัญญากับกลุ่ม ZGDX แล้วก็สาบานว่าจะใช้ความรู้ของคุณพิสูจน์ว่าเพศหญิงก็สามารถเล่นอีสปอร์ตก้าวหน้าด้วยเหมือนกัน พร้อมเรื่องราวที่ให้คุณปรับปรุงความเกี่ยวพันกับกัปตันลู๋ซือเฉิงด้วย

ซีปรี่ย์ราชสีห์ชายหนุ่มสนามเทนนิส Prince of Tennis – Match Tennis Juniors ซีปรี่ย์ประเด็นนี้สร้างขึ้นมาจากมังงะมีชื่ออย่าง The Prince of Tennis พระราชโอรสลูกสักหลาด ที่ถูกเอามารีเมคใหม่ในแบบอย่างซีปรี่ย์จีน เฮงุุ666 แสดงนำโดย เผิงอวี้ช่าง, ตงลี่, จางอี้เจี๋ย, เซี่ยปินปิน, สวีเข่อ เรื่องราวของทางเซี่ย เด็กหนุ่มนักตีเทนนิสอัจฉริยะที่เดินทางกลับมาที่จีน แล้วก็เข้ามาเป็นสมาชิกในสโมสรเทนนิสของสถานศึกษา พร้อมๆกับการได้ทราบจะมิตรภาพทั้งยังจากสหายร่วมกลุ่มแล้วก็คู่แข่ง

Put your head on my shoulder อุ่นไอในใจคุณ

Put your head on

my shoulder อุ่นไอในใจคุณ อีกหนึ่งซีปรี่ย์จีนยอดฮิตแนวฟีลกู้ด กับผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง สิงเฟย, หลินอี, ถังเพื่อนเทียน, เจิ้งอิงเฉิน, โจวจวินเหว่ย ที่คุณพาย้อนสู่รักในวัยศึกษาอีกรอบ หนังจีน ผ่านเรื่องราวของซือเช็ดมั่ว (สิงเฟย)

สาวบัญชีที่กำลังจะจบ แม้กระนั้นคุณเองยังงงมากกับอนาคต เนื่องจากตั้งแต่เล็กจนถึงโตคุณขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นและไม่สามารถตกลงใจเลือกอะไรได้ด้วยตัวเอง จนถึงกู้เว่ยอี้ (หลินอี) ชายหนุ่มอัจฉริยะสาขาฟิสิกส์เดินเข้ามาในชีวิตคุณ ทำให้โลกหมองๆของคุณแปรไป ทั้งยังอบอวลไปด้วยความรัก

จูบปั๊บสลับดวง ทางสิงเฉิง (พบร์ปรี่ เหยียน) เป็นตำนานในโลกที่แฟชั่นจากสายตาที่ฉลาดหลักแหลม รสนิยมไม่มีที่ว่ากล่าว รวมทั้งโชคที่ไม่น่าเชื่อ เมื่อสิ่งใดก็ตามที่เขากำลังทำจะแปลงเป็นการบรรลุเป้าหมายในทันทีทันใด อีกด้านความดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดให้เป็นคลื่นลูกใหม่ ถงเกลอโยว (เสิ่นเยว่) ดีไซน์เนอร์แฟชั่นมากับโชคร้ายที่ไม่สิ้นสุด ปฏิบัติงานอย่างมากแต่ว่าไม่เคยดีขึ้น ชะตาชีวิตนำพาสิงเฉิงและก็เพื่อนโยวมาเจอกันในแนวทางที่ไม่คาดคิด ทั้งคู่คนพบว่าโชคของพวกเขาสลับกัน

มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน (Nirvana in Fire) ถ่ายทอดปี 2015 มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน หรือ หลางหยาป่าง แสดงนำโดย หูเกอ, หลิวเทา, หวัง ขาย ซีรีส์จีนย้อนยุคจากนิยายของ ไห่เยี่ยน เรื่องราวการฉกฉวยอำนาจในราชสำนัก หนังจีน มีเพียงแค่ผู้หนักแน่นเพียงแค่นั้นที่อยู่รอด เมื่อรัชทายาทองค์ก่อนสวรรคต ทำให้เหล่ายอดรวมกลุ่มเพื่อแต่งรัชทายาทองค์ใหม่ เหมยฉางซู วีรบุรุษที่ทำเนียบหลางหยา

คนมีชีวิตรอดจากการรบกลับมาด้วยร่างกายอ่อนแอ แม้กระนั้นสมองกลับฉลาดมากจริงๆ เขาเข้ามาปฏิบัติงานพร้อมแนวทางกำจัดเจ้าขุนมูลนายเลวทรามให้หมดไปจากยุทธจักร รวมทั้งนำกองทัพสู้รบคุ้มครองประเทศ ถึงแม้ระยะแรกกระแสตอบรับของหัวข้อนี้ไม่ค่อยดีเท่าไรนักทั้งยังเวอร์ชั่นนิยายแล้วก็ซีรีส์ แม้กระนั้นเมื่อเดินเรื่องไปเรื่อยก็ได้รับความพึงพอใจจากผู้ชมมากขึ้นเรื่อยๆ

ทำให้ได้รับคะแนนวิภาควิจารณ์จาก โต้ป้าน (เว็บวิภาควิจารณ์หนังรวมทั้งซีรีส์โด่งดังของจีน) กว่า 9.2 จาก 10 คะแนน แล้วก็ SARFT (ที่ทำการบริหารที่เมืองกล่าวถึงวิทยุ ภาพยนตร์ แล้วก็ทีวีของจีน)

ได้ชื่นชมประเด็นนี้ให้เป็น 1 ใน 20 ซีรีส์ที่สะดุดตาที่สุดที่ปี 2015 นอกเหนือจากนั้นดาราของเรื่องพากันปัดกวาดรางวัลไปๆมาๆกถึง 65 รางวัลตลอด 3 ปีต่อเนื่องกัน กล่าวได้ว่าซีรีส์จบ รางวัลไม่จบจริงๆยิ่งกว่านั้นยังติดอันดับหนึ่งในสิบซีรีส์เรตติ้งสูงสุดของประเทศเกาหลีใต้ช่วงปลายปี 2015 อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *