รางม่านลอน ม่านลอน ม่านม้วน ติดตั้งผ้าม่านทุกชนิดทุกประเภท

รางม่านลอน

รางม่านลอน ผ้าม่านโปร่งแสงจัดว่ามีสไตล์ไหม คนจำนวนไม่น้อยคิดว่า ผ้าม่านไว้ใช้บังแสงสว่าง เลือกแบบไหนมาก็ได้มองไม่เห็นจำเป็นต้องคิดมาก แม้กระนั้นการเลือกผ้าม่านนั้นส่งผลกับภาพรวมของบ้านคุณทั้งหมดทั้งปวง เลือกผ้าไม่ถูกประเภทบางทีก็อาจจะแปลงชีวิตให้ท่านจะต้องทนอยู่กับผ้าม่านที่มองเชยไปเป็นปีๆก็ได้

เพราะเหตุไรผ้าม่านโปร่งแสงถึงเป็นที่ชื่นชอบมากยิ่งกว่าผ้าม่านแบบดกๆการแต่งบ้านด้วยผ้าม่านโปร่งแสงนอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านดูหมิ่น สบายตา ด้วยเฉดสีกลางนานาประการเฉดของผ้าม่านโปร่งแสง เอามาจับผสมกับผ้ามาสีแนวเอิร์ธโทน จะสามารถปรับลุคห้องรับแขกนั้นให้มองสว่างขึ้น กว้างขึ้นมาโดยทันที แล้วก็แน่ๆว่าผ้าม่านโปร่งที่สั่งตัดพิเศษย่อมดียิ่งกว่าผ้าม่านโปร่งสำเร็จรูป ด้วยเหตุว่าการที่พวกเราสั่งตัดซึ่งนี่ก็แปลว่า ความกว้าง ความสูง และก็ยาว มันจะมองพอดิบพอดี ชี้แนะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องรีบเร่งอะไร สั่งตัดให้กับไซซ์ห้องที่พวกเราจะใช้งานอย่างไรก็ย่อมดียิ่งกว่า

Contents

Table of Contents

กลเม็ดการแต่งบ้านด้วยผ้าม่านโปร่งแสง รางม่านลอน

1. Au Nature ตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ รักสภาพแวดล้อม – ผ้าลินินโปร่งเป็นผ้าเหมาะสมกับบ้านพักตากอากาศ บังกะโล บังกะโลที่อยากได้เข้าถึงธรรมชาติ เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม รูปแบบของผ้าให้ความรู้ความเข้าใจสึกออร์แกนิค ช่วยทำให้ที่พักมองหรูหรา สบายๆเหมาะสมกับการมาพักผ่อนตากอากาศ แล้วก็ที่สำคัญผ้าลินินไม่มีสารก่อภูมิแพ้และก็คุ้มครองแบคทีเรีย ผ้าลินินก็เลยเหมาะสมกับคนที่เป็นภูมิแพ้โดยยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าคุณจะนำผ้าลินินนี้มาตกแต่งบ้านพักตากอากาศของคุณเอง หรือเอามาตกแต่งบังกะโล ก็ล้วนแล้วแต่เกิดเรื่องที่ดี เนื่องจากว่าผ้าลินินสามารถช่วยยกฐานะหอพักของคุณให้ดูดี หรูหรา ระดับไฮเอนด์ได้

ถ้าหากกำลังมองหาผ้าม่านลินินโปร่งแสง ที่ พวกเรามีผ้าม่านลินินโปร่งแสงให้เลือกหลากสี สามารถเอามา Mix & Match ให้กำเนิดออกแบบใหม่ๆการวางทับทับกันของผ้าม่าน สามารถช่วยสร้างมิติแล้วก็ทำให้ห้องมีชีวิตชีวาที่แปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน

2. Classis Cool สไตล์คลาสสิคหน่อยๆ- การจับคู่ผ้าม่านโปร่งแสงกับของตกแต่งแนวคลาสสิค โทนสีแก่ ดังเช่นว่า สีน้ำเงินกรมท่า เขียวทหาร จะยิ่งเพิ่มความดูดีให้กับห้อง ทำให้ห้องมองเรียบแบบมีสไตล์ดูไม่มีเบื่อ เมื่อมีม่านโปร่งแสงไปแมทช์ที่กำแพงแล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกไม่อึดอัด ตรงกันข้ามแม้เพิ่มเทียนสักเล่มสามารถแปลงห้องนี้ให้เปลี่ยนเป็นห้องบรรยากาศโรแมนติกไปได้เลย รางม่านลอน
เสนอแนะ ผ้าม่านโปร่งสุดนุ่ม ของ ซึ่งสามารถเอามาไม่กซ์แอนด์แมทช์กับเครื่องเรือน ผ้าม่านทึบแสงสีพื้น ม่านทึบแสงแบบมีลวดลาย หรือของตกแต่งห้องได้อย่างงดงามรวมทั้งพอดี

3. Contemporary สไตล์ร่วมยุค – การตกแต่งห้องหรือบ้านในลุคนี้ นับว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ฉลาดหลักแหลม ลองคิดดูความง่ายๆของสีด้านในห้องที่แอบความสลับซับซ้อนในเครื่องเรือน รวมทั้งผ้าม่านหลายชั้น ทดลองจับคู่เครื่องเรือนที่มีสีแก่ ดำ เทา กรมท่ากับอุปกรณ์แบบเรียบง่าย จับแมทช์กับผ้าเชียร์ (ผ้าม่านโปร่งแสง) สีเบจ ยืนยันว่าคุณจะได้ทั้งยังความเลิศหรูรวมทั้งพอดี ผ้าลาย Zen หรือผ้าม่านลายเส้นฝน ของ สามารถเอามาไม่กซ์แอนด์แมทช์กับผ้าม่านโปร่งแสงสีพื้น จะก่อให้ห้องมองมีความร่วมยุค โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น

4. Meterial สไตล์โลหะ – การตกแต่งสไตล์นี้เน้นย้ำการนำโลหะหรือที่เรียกกันว่า เมทัลลิกมาใช้สำหรับเพื่อการตกแต่ง เมื่อห้องทั้งยังห้องถูกตกแต่งด้วยโลหะแล้ว การนำผ้าม่านโปร่งแสงมาเอาไว้ในห้อง จะช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่ม ค่อยสบายให้กับคนที่เข้ามาด้านในห้อง เรียกว่า ม่านโปร่งแสงมาช่วยดึงบาลานซ์ให้ห้องมองสบาย ไม่อึดอัด รางม่านลอน

โดยส่วนมากแล้ว การนำผ้าม่านโปร่งแสงมาใช้นั้น มักนิยมติดผ้าม่านโปร่งแสงคู่กับม่านทึบสีพื้นหรือมีลวดลาย มากยิ่งกว่าการนำม่านโปร่งแสงมาติดลำพังๆ

กรรมวิธีจัดตั้ง จะเลือกติดม่านโปร่งแสงใกล้กับหน้าต่างหรือช่องรับแสงสว่าง และก็ติดผ้าม่านทึบแสงทับซ้อนอีกครั้ง หากต้องการจะให้แสงสว่างเข้าห้อง ก็แค่เลือกเปิดเฉพาะม่านทึบแสง โดยให้เหลือเฉพาะส่วนของม่านโปร่งแสงเอาไว้ กระบวนการนี้ เว้นเสียแต่ทำให้ห้องสามารถรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้แล้ว ยังคงความเป็นส่วนตัวไม่ให้คนภายนอกเห็นด้านในห้องได้อีกด้วย รวมทั้งม่านโปร่งแสงยังสามารถนำไปไม่กซ์แอนด์แมทช์กับที่บังตาหรือม่านม้วนได้ ดังนี้ขึันอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล

เปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มมิติให้กับบ้านได้ไม่ยากเพียงแต่เลือกผ้าม่านงามๆโทนสีเทา

อยากได้ห้องที่หรูหรารวมทั้งยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น มารู้จะกับผ้าม่านจำพวกต่างๆเพื่อคุณเลือกผ้าม่านซึ่งสามารถเพิ่มมิติให้กับผ้าม่านหน้าต่างของคุณแล้วก็ทำให้บ้านของคุณสวยกว่าที่เคย
ไม่ว่าจะพึ่งเริ่มตกแต่งห้องหรือต้องการจะรีโนเวทห้องให้เกิดความงดงามมากยิ่งขึ้นพวกเราชี้แนะให้ท่านพิจารณาถึงเนื้อหาในเครื่องเรือนและก็เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆในบ้านคุณด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้พวกเราต้องการจะเสนอแนะชนิดของผ้าม่านแต่ละชนิด สำหรับผ้าม่านหน้าต่าง ผ้าม่านประตู แน่ๆว่าที่ร้านค้าผ้าม่านนั้นมีให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบบที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการที่ผิดแผกแตกต่างออกไป วันนี้มารู้จะกับผ้าม่านงามๆแต่ละแบบกัน

เลือกผ้าม่านจากจำพวกของผ้าจะก่อให้ห้องของคุณแปลงสไตล์ไปอย่างสิ้นเชิง

ตอนนี้ผ้าม่านงามๆมีให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลากหลายชนิดตามความอยากได้ของคุณ อาทิเช่น ผ้าม่านทึบแสง จะก่อให้ห้องของคุณเป็นสัดเป็นส่วน มองมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ในตอนที่ผ้าม่านโปร่งแสง จะมีผลให้ห้องของคุณมีมิติ เพิ่มเลเยอร์ให้กับพื้นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยหยาบคายที่ธรรมดาชอบเอามาทำเป็นผ้าม่านด้วยเหตุว่ามีน้ำหนักมากมายรวมทั้งเป็นผ้าซึ่งสามารถตัดงานขนาดใหญ่ ซึ่งสมควรที่จะเอามาทำเป็นผ้าม่านหน้าต่างได้ หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยเล็ก ซึ่งชอบนำผ้าสำหรับตัดทำเสื้อผ้ามาทำเป็นผ้าม่าน เพราะว่ามีเส้นใยที่ละเอียดรวมทั้งมีความอ่อนนุ่มมากยิ่งกว่า เดี๋ยวนี้ร้านค้าผ้าม่านหลายร้านค้าก็มีเส้นใยเล็กให้เลือกอย่างเดียวกัน เว้นแต่เนื้อผ้าซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณจะต้องรำลึกถึงสำหรับในการเลือกผ้าม่านสำหรับห้องของคุณแล้ว

สีสันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ทำให้ห้องของคุณมีสไตล์ที่ต่างกันออกไป แม้คุณเป็นผู้ที่ถูกใจความธรรมดาแม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยดีเทลที่อบอุ่น บางทีอาจเลือกผ้าม่านโทนสีสว่างอย่างสีขาวหรือครีมโดยบางทีก็อาจจะเพิ่มลายกลอุบายหรือลายน้ำลงไป เพื่อทำให้ห้องของคุณมีเนื้อหาที่วิจิตรเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นแม้คุณเป็นคนถูกใจห้องสไตล์โมเดิร์นที่เรียบหรู ไม่จำเป็นที่ต้องตกแต่งล้นหลามก็ดูดีขึ้นทันตาเห็นผ้าม่านสีทึบโทนสีเทาหรือสีน้ำตาลเข้มจะตอบปัญหาคุณที่สุด ด้วยเหตุว่าม่านจะก่อให้ห้องของคุณยังคงความธรรมดาเอาไว้แต่ว่าไม่ทึบเท่าฝาผนังนั่นเอง การเลือกใช้ผ้าม่านสีเทาหรือผ้าม่านโทนสีแก่ จะมีผลให้คุณเลือกเครื่องเรือนที่มีเฉดสีอื่นๆได้มากขึ้นด้วย แต่ว่าพื้นข้างหลังหรือโทนสีหลักของห้องก็จะยังคงความง่ายๆเอาไว้ได้ไม่เปลี่ยนแปลง

เหนือสิ่งอื่นใดก่อนจะได้ผ้าม่านงามๆมาเสริมแต่งเป็นผ้าม่านหน้าต่างของห้อง คุณเองบางทีอาจจะต้องถามความปรารถนาของตัวเองให้ชัดแจ้งว่าอยากได้ห้องแบบไหน หรือต้องการย้ำพื้นที่ใช้งานส่วนไหนเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าการเลือกผ้าม่านนั้นมีส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับการเปลี่ยนแปลงโทนหรือสไตล์ห้องของคุณอย่างชัดเจนในทันทีทันใด

แต่งห้องให้โมเดิร์นเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยผ้าม่านเอิร์ธโทน ด้วยผ้าม่านประสิทธิภาพจากร้านค้าผ้าม่าน

เพราะเหตุว่าพวกเรามีอีกทั้งผ้าม่านงามๆรวมทั้งสิ่งที่คุณทำก็เพียงแต่จะต้องทราบแนวทางเลือกผ้าม่านให้ตรงกับสิ่งที่จำเป็น
ถ้าเกิดคุณเป็นคนสมัยใหม่ที่พอใจความราบเรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นไม่นิมอลสไตล์หรือแสกกลางนดิเนเวียนสไตล์ คุณก็สามารถเลือกที่จะตกแต่งห้องให้ได้อย่างใจด้วยการเลือกเครื่องเรือนเข้าห้องให้สมควร รวมทั้งหนึ่งสิ่งที่แค่เพียงแปรไปนิดหนึ่ง โทนห้องของคุณก็จะแปรไปอย่างชัดเจน รางม่านลอน

โน่นเป็นผ้าม่านในห้องของคุณ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านประตู เพียงแต่คุณเลือกผ้าม่านให้ตรงกับจิตใจ ก็จะได้ผ้าม่านงามๆที่ทำให้ห้องของคุณเป็นที่ประทับใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่าลืมเลือกม่านรวมทั้งร้านค้าผ้าม่านที่ถูกอกถูกใจคุณ พวกเรารู้ดีว่าในช่วงปัจจุบัน คนสมัยใหม่นั้นถูกใจความธรรมดาแต่ว่าเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ พวกเราปรารถนาเครื่องเรือนเพียงแค่น้อยชิ้นในห้อง แต่ว่าเครื่องเรือนทุกชิ้นล้วนจำต้องตั้งใจในสไตล์แล้วก็ความงดงามของสิ่งนั้นเสมอ

สำหรับผ้าม่านแล้ว นอกเหนือจากผลดีสำหรับการกันพื้นที่ด้านในและก็ข้างนอกห้อง มีฟังก์ชันสำหรับในการปรับลดแสงสว่างในยามที่อยาก ผ้าม่านยังเป็นเครื่องเรือนหรือของแต่งห้องที่ทำให้ห้องของคุณแปลงสไตล์ไปได้เลย สำหรับคนที่ประทับใจความเป็นไม่นิมอลสไตล์ การเลือกผ้าม่านสีพื้นนั้นน่าจะเป็นที่พึงพอใจของคุณแน่ๆ เพราะว่ามันทำให้ห้องของคุณมีความง่ายๆมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา สำหรับผ้าม่านที่พวกเราต้องการจะเสนอแนะคุณนั้น เป็นผ้าม่านโทนสีเทา ที่มีคาแร็กเตอร์กลางไม่ทึบหรือสว่างจนกระทั่งเหลือเกิน ในเวลาเดียวกันสีเทาก็ช่วยเพิ่มความเคร่งขรึมแล้วก็หรูหราให้กับห้องของคุณได้อีกด้วย ถ้าคุณเลือกผ้าม่านสีเทาสำหรับผ้าม่านหน้าต่าง จะช่วยทำให้ปรับเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆของคุณสะดุดตาขึ้นด้วย เนื่องจากสีพื้นจะช่วยขับให้เครื่องมือต่างๆในห้องเป็นที่เห็นเยอะขึ้นเรื่อยๆและไม่ไปก่อกวนสิ่งใดในห้อง

ผ้าม่านตัวช่วยทำให้สำหรับการแต่งห้องนอนให้มีความสวยงาม สะดุดตาล้ำยุคตามสไตล์โมเดิร์นได้ไม่ยาก
ความฝันของคนสมัยใหม่อย่างพวกเราๆสิ่งที่ขาดไม่ได้ โน่นเป็นก็บ้านสักข้างหลัง หรือ คอนโดฯ สักห้อง เพื่อไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหย่อนยานกายเวลาทำงานอ่อนล้า ยิ่งได้มีห้องนอนดีๆสักห้อง ซึ่งสามารถทำให้พวกเราหลับสบายและก็สามารถอยู่ได้ตลอดวันก็ยิ่งเป็นการดีๆสำหรับเรา

ห้องนอนดีๆซึ่งก็คือห้องนอนที่มีบรรยากาศ รวมทั้งมีการตกแต่งตามสไตล์ที่ตนถูกใจ บางบุคคลถูกใจแต่งสไตล์แบบ Loft ดูดิบ มองไม่มีอารยธรรม บางบุคคลถูกใจ Cozy มองอบอุ่น ได้เรื่องชิล บางบุคคลถูกใจ Tropical ที่มองลึกลับ สุขุม ก็ว่ากันไป แต่ว่าวันนี้ทาง ต้องการจะมาขอเสนอแนะการตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นด้วยผ้าม่านดังที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นคนรุ่นหลังอย่างพวกเราๆ

การแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นด้วย
ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น เป็นการแต่งห้องนอนในสไตล์ของความร่วมยุค ที่เน้นย้ำความธรรมดา แต่ว่ามีความสะดุดตา ให้อารมณ์ของความเป็นมนุษย์แบบใหม่ เรียบง่ายแม้กระนั้นมีความหรู ซึ่งจะว่าไปแล้วการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนี้สามารถสร้างบรรยากาศของห้องนอนได้หลายอารมณ์ จะมีผลให้ห้องมีความรู้สึกใจเย็น ลึกลับหรือจะมีผลให้เป็นโทนอบอุ่น สบายๆก็สามารถทำเป็น และก็สามารถเลือกใช้สิ่งของหลักได้มากมายด้วย อาทิเช่น ไม้ กระเบื้อง หินอ่อน หรือเครื่องหนัง ที่มีความราบเรียบเนี่ยนไปในทางเดียวกัน

กลเม็ดแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นให้สวยงามอย่างพอดี

1. เลือกโทนสีไปในทางเดียวกัน
การแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนั้นสิ่งจำเป็นเป็นการเลือกโทนสีของห้อง โทนสีของห้องจะสามารถสร้างบรรยากาศแล้วก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ลักษณะของห้องนอนสไตล์โมเดิร์นมีจุดเด่นที่ว่าจะให้โอกาสให้ห้องนอนของพวกเราสามารถมีบรรยากาศแล้วก็อารมณ์ได้มากมาย แม้กระนั้นภาพโดยรวมแล้วจะแสดงออกมาผ่านความนำสมัย

การเลือกสร้างบรรยากาศของห้องด้วยโทนสี รางม่านลอน
หากอยากให้ห้องนอนของพวกเรามีบรรยากาศที่มองเย็น ลึกลับ ให้เลือกใช้สีโทนเข้ม ยกตัวอย่างเช่น สีเขียวเข้ม สีน้ำเงินเข้ม (ออกกรมท่า) สีดำ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการตัดด้วยสีขาว หรือสีของไม้วอลนัท หรือไม้ฮอกกานี ฯลฯ แม้กระนั้นหากต้องการที่จะให้ห้องมีความแจ่มใส มองสว่าง สามารถใช้สี่พื้นเป็นสีขาว เล่นกับสีของเครื่องเรือน เป็นสีแดงสด เหลือง สีน้ำเงิน ดำ เทา ก็จะมีผลให้ห้องมองสว่างเหมาะสมกับคนรุ่นหลังที่กำลังเริ่มจะมีพลัง active ขึ้น หรือถ้าเกิดปรารถนาห้องนอนสไตล์อบอุ่น ก็ให้ใช้โทนสีเอิร์ทโทนอย่างเช่น สีครีม เขียว เหลือง สีน้ำเงิน ชมพู ตัดกับเตียงสีแก่ ก็ทำให้ห้องดูดีมีสไตล์ได้พอได้

2. เลือกเครื่องเรือนที่ย้ำการใช้แรงงานจริงแล้วก็มีเส้นสายที่มองสะอาดตา
การแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีของมาก แม้กระนั้นเน้นย้ำการใช้แรงงาน โดยเหตุนั้นสำหรับในการเลือกเครื่องเรือนมาใส่เอาไว้ภายในห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนี้ ควรที่จะเลือกถึงผลดีการใช้แรงงานได้จริง แล้วก็รูปลักษณ์หรือรูปแบบของเครื่องเรือนที่ตั้งในห้องนอน จะย้ำเครื่องเรือนที่ไม่สูงมากเท่าไรนัก เล่นเส้นของทรงเลขาคณิต อุปกรณ์ที่ใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระจก ไม้ เบาะผ้า เน้นย้ำที่สีเรียบทั้งชิ้น ไม่นิยมให้มีลวดลาย ลักษณะการจัดวางจะจัดวางเป็นสัดเป็นส่วน แบ่งโซนการทำงาน อาจมีการแบ่งโซนพื้นที่ด้วยการปูพรมก็ทำเป็น ยักษ์เขียว888

3. เลือกการใช้แสงสว่างธรรมชาติมากยิ่งกว่ากระบวนการทำ Lighting ที่หวือหวา
การแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นเน้นย้ำการเล่นสีสันจากตัววัตถุเองอยู่แล้ว ก็เลยไม่นิยมการใช้แสงสีมาแต่งแต้มตกแต่งในห้อง เน้นย้ำการใช้แสงสีจริงจากธรรมชาติและก็วัตถุหรือเครื่องเรือนที่เลือกเข้ามาใส่ไว้ภายในห้อง ก็สามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องนอนได้ รางม่านลอน

4. เลือกใช้ผ้าม่านมาแต่งแต้มตกแต่งห้อง
การเลือกใช้ผ้าม่านถือได้ว่าสาระสำคัญที่จะมาช่วยทำให้ห้องนอนของพวกเราเพอร์เฟ็คในสไตล์โมเดิร์นด้วย เนื่องจากโดยปกติพื้นที่ของผ้าม่านนับว่าก็รับประทานไปแล้ว 1 ใน 3 ของห้อง ผ้าม่านก็เลยเป็นส่วนประกอบหนึ่งสำหรับในการสร้างบรรยากาศของห้องด้วย

ผ้าม่านซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ในห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนั้น สามารถใช้ได้นานัปการไม่ว่าจะเป็น ม่านลอน ม่านตาไก่ ม่านพับ ม่านม้วน ก็สามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องได้ รวมทั้งแต่ละม่านก็สามารถทำให้ห้องพวกเราบรรยากาศนานับประการด้วย

ผ้าม่านลอน กับผ้าม่านตาไก่ เป็นมาผ้าม่านที่ได้รับความนิยมของการใช้ตกแต่งห้องแล้วก็เป็นผ้าม่านที่เลือกใช้ได้ไม่ยาก
กลเม็ดสำหรับในการเลือกผ้าม่านจำพวกนี้เป็นการเลือกสีให้เข้าหรือตัดกับสีพื้นห้องเพื่อสร้างจุดแข็งให้กับห้อง หรือบางทีก็อาจจะเลือกสีผ้าม่านที่ไปในโทนเดียวกับสีพื้นของห้อง แต่ว่าบางทีอาจจะเข้มกว่าสีพื้นของห้องสักนิดสักหน่อยก็ย่อมได้ เป็นต้นว่า พื้นของห้องสีขาว ก็สามารถใช้ผ้าม่านสีครีมได้