เฟสเขียว การลงโปรโมท Facebook แบบ Ads กับ Boost post

เฟสเขียว

เฟสเขียว ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงสงสัยอันที่จริงแล้ว Boost Post กับการยิงแอด Facebook นั้นแตกต่างเช่นไร แล้วจำเป็นต้องยิงแอดแบบไหน ทำโปรโมทแบบไหน ถึงจะเรียกว่าการยิงแอด Facebook ที่ถูก หรือแบบไหนมีคุณภาพมากยิ่งกว่ากัน ตอนแรกพวกเรามาทำความรู้จักกระบวนการทำประชาสัมพันธ์อีกทั้ง 2 แบบกันก่อน

Boost Post เป็นการประชาสัมพันธ์โพสต์ผ่านผู้กระทำดปุ่มประชาสัมพันธ์บนหน้า Timeline ของ Facebook เพื่อโพสต์ ตัวนั้นเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งการแสดงผลจะออกมาเช่นเดียวกับ Facebook Ads แต่ว่าจะมิได้สามารถระบุกลุ่มเป้าหมาย หรือการแสดงผลของโปรโมทได้อย่างละเอียดลออเท่าการยิงแอด facebook

โดยการ Boost Post นั้นจะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่ม Engagement ยอดไลค์ คอมเมนต์ แชร์ ให้กับโพสต์นั้นๆมากยิ่งกว่า ช่วยทำให้โพสต์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายก้าวหน้า ย้ำผู้กระทำระจายโพสต์ไปสู่วงกว้าง

Facebook Adsเป็นการลงประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊ค, การยิงแอดเฟสบุ๊ค ผ่านวัสดุระบบข้างหลังบ้านอย่าง Facebook Business Manager, Facebook Business Suite , Facebook Adverts Manager ที่พวกเราสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ตามจุดหมายหรือเป้าหมายของกระบวนการทำโปรโมทที่คุณอยากได้ เฟสเขียว ซึ่งสามารถเลือกแบบอย่างการยิงแอดได้อย่างนานัปการ รวมทั้งยังสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้ให้ถี่ถ้วน ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่การยิงแอดเฟสบุ๊คทำเป็นมากยิ่งกว่าการ Boost Post

เฟสเขียว

AD Set

1. Ad set name และก็ Budget & schedule

เมื่อคุณระบุเนื้อหาของแคมเปญสำหรับการยิงแอด facebook เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดมาเป็นการกำหนด ad set name หรือชื่อของโปรโมทแต่ละตัว ที่สามารถตั้งได้อย่างอิสระ

รวมทั้งถัดมาให้ท่านระบุงบประมาณที่ใช้สำหรับในการประชาสัมพันธ์แต่ละตัวให้เป็นระเบียบ ตามรายละเอียดที่พวกเราได้ชี้แจงไปข้างต้น หลังจากนั้นให้ระบุ schedule หรือวัน-เวลา เริ่มและก็หมด การปรากฏของประชาสัมพันธ์

2. Audience

ถัดมาเป็นการกำหนด Audience หรือกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการที่จะให้ประชาสัมพันธ์ไปปรากฏ ซึ่งจุดเด่นของการยิงแอด facebook เป็นคุณสามารถระบุรูปแบบของกลุ่มเป้าหมายได้ให้ถี่ถ้วน โดยคุณสามารถเลือกเนื้อหาของกลุ่มเป้าหมายได้ ดังต่อไปนี้

Location : ที่อยู่ของกลุ่มเป้าหมาย จังหวัดไหน ประเทศอะไร โซนไหน

Age : อายุของกลุ่มเป้าหมาย

Gender : เพศของกลุ่มเป้าหมาย

Tips : คุณสามารถเลือกเนื้อหาการเจาะจงกลุ่มเป้าหมายได้ถึง 3 แบบเป็น core audience เป็นกลุ่มเป้าหมายที่คุณกำหนดเอง ระบุเองในทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง, custom audienceเป็นกลุ่มเป้าหมายที่คุณมีข้อมูลของพวกเขาอยู่แล้ว อย่างเช่น หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล หรือเป็นคนที่เคยกดถูกอกถูกใจเพจคุณ เคยเข้ามาเยี่ยมชมเพจคุณ อื่นๆอีกมากมาย รวมทั้ง lookalike audienceหมายถึงการให้ facebook ถ้าหากลุ่มจุดมุ่งหมายใหม่ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณอยาก

3. Detailed targeting

Detailed targeting หรือการกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเที่ยงตรงสำหรับในการถ้าหากลุ่มจุดหมายสำหรับการยิงแอด facebook ให้กับคุณ โดยจะมีให้เลือก 2 หมู่ดังเช่นว่า

Demographics : ข้อมูลทางประชากรศาสตร์ ยกตัวอย่างเช่น พึ่งสมรสไม่ถึง 6 เดือน, เพิ่งจะสำเร็จการศึกษาไม่เกิน 1 ปี อื่นๆอีกมากมาย

Interests : ความพอใจ ความชื่นชม (มีความคิดว่ากลุ่มเป้าหมายของธุรกิจคุณ จะมีความรู้สึกชื่นชอบในเรื่องอะไรบ้าง จำต้องเกี่ยวโยงกับอุตสาหกรรมของคุณ)

4. Audience Size

Audience Sizeเป็นขนาดของกลุ่มเป้าหมาย ที่โปรโมทของคุณจะไปปรากฏ เฟสเขียว ที่สามารถมองถึงที่กะไว้มุมทางด้านขวาของจอ คุณสามารถดูขนาดของ Audience ได้จาก สี ของ Chart ดังต่อไปนี้

สีเขียว – ขนาดกลุ่มเป้าหมายเข้าขั้นดี ไม่เจาะจงเหลือเกิน และไม่กว้างไป ได้โอกาสทำโปรโมทเจริญที่สุด

สีเหลือง – กลุ่มเป้าหมายมีขนาดกว้างเกินความจำเป็น ซึ่งอาจส่งผลให้โปรโมทของไปปรากฏกับฝูงชนที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายมากมาย และก็เสียค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์เยอะแยะด้วย

สีแดง – กลุ่มเป้าหมายชี้เฉพาะ ช่วยทำให้คุณได้กลุ่มเป้าหมายที่ชี้เฉพาะมากมายๆแต่ว่าปริมาณการมองมองเห็น (Reach) บางทีอาจไม่มากมาย เนื่องจากว่ามีบุคคลที่ประสบพบเห็นโปรโมทของพวกเราน้อย

5. Placement

การจัดวาง ตำแหน่งของประชาสัมพันธ์ ซึ่งคุณสามารถเลือกสถานที่ที่ ประชาสัมพันธ์ของคุณจะไปปรากฏได้

Device : อุปกรณ์ที่ใช้ เป็นต้นว่า คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

Platform : เลือกได้อีกทั้ง Facebook แล้วก็ Instagram โดยมีพื้นที่ให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวอีกทั้ง Feeds , Stories , In-stream , search , messages , In-article , apps

มารู้จักระบบหลังบ้านขายของออนไลน์ ตัวช่วยที่พ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ต้องมี!

ระบบข้างหลังบ้านเป็นอย่างไร? กลเม็ดตัวช่วยขาย เฟสเขียว ที่ร้านรวงออนไลน์จำเป็นต้องทราบ!

เปิดร้านขายออนไลน์มาได้ครู่หนึ่งแล้วนะ ศึกษาเล่าเรียนตำราขายสินค้ากันมาก็หลายแบบเรียน หรือแม้กระทั้งไปแอบส่องร้านค้าคู่แข่งขันว่าเขาทำเช่นไรถึงได้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า รับยอดเข้ามารัวๆบางร้านค้าก็เปิดร้านหลายหนทาง บางร้านค้าก็ใช้แนวทางไลฟ์สด จัดโปรโมชั่นเรียกลูกค้า แล้วเคยสงสัยกันมั๊ยขาว่า “เขามีจัดแจงออเดอร์กันอย่างไร?” หรือ “ใช้ระบบข้างหลังบ้านแบบไหนจัดแจงออเดอร์?” วันนี้พิมเพลิดเพลินจะมาแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับระบบข้างหลังบ้านร้านออนไลน์ให้ฟังจ้ะว่า..เพราะเหตุใดถึงเป็นตัวช่วยขายสินค้าที่ให้แม่ค้าออนไลน์ดำเนินชีวิตง่ายดายมากยิ่งขึ้น!

ระบบข้างหลังบ้านเป็นอย่างไร?

ระบบข้างหลังบ้าน หรือ ระบบข้างหลังร้านค้าที่พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์มักเรียกกันเป็นระบบที่รอช่วยจัดแจงร้านรวงออนไลน์ให้เป็นระบบเพิ่มมากขึ้น เน้นย้ำประเด็นการจัดแจงขายของตั้งแต่ ตอบลูกค้า รับออเดอร์ เปิดใบเสร็จรับเงิน รับจ่ายเงิน จัดแจงสต๊อก เฟสเขียว จนกระทั่งไปถึงแจ้งเลขพัสดุภัณฑ์และก็การจัดส่งซึ่งสามารถติดตามผลิตภัณฑ์ได้ว่าถึงมือลูกค้าเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วนั่นเองจ้ะ

การมีระบบระเบียบข้างหลังบ้าน ช่วยแม่ค้าออนไลน์ได้อย่างไร?

1. ลดข้อผิดพลาด จัดแจงงานขายเป็นระบบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ให้คิดกล้วยๆจ้ะ ว่ามีระบบระเบียบข้างหลังบ้าน ระบบจัดแจงร้านขายของออนไลน์ ก็เสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวรอช่วยจัดแจงการทำงานได้เป็นขั้นตอนที่ถูกเพิ่มขึ้น ยิ่งมีออเดอร์มากมาย ลูกค้าทักเข้ามาจากหลายหนทาง การจัดการข้อมูลทั้งสิ้นด้วยตัวเองช่องทางที่จะกำเนิดข้อผิดพลาดรวมทั้งช้าได้จ้ะ ระบบข้างหลังบ้านก็เลยจะมาช่วยจัดแจงข้อมูลแนวทางการขายทั้งสิ้นได้อย่างเที่ยงตรงรวมทั้งเร็วทันใจจ้ะ

2. ลดเวลาการทำงาน

ระบบข้างหลังบ้าน หรือ ระบบข้างหลังร้านค้าเป็นตัวช่วยสำหรับการลดการทำงานที่ซ้ำไปซ้ำมาให้กับของแม่ค้าออนไลน์ให้ดำเนินการได้ง่ายเป็นระบบขึ้น ตั้งแต่ตอบใจความลูกค้า จัดแจงออเดอร์ คอนเฟิร์มออเดอร์ รับจ่ายเงิน จัดแจงสต๊อก แพ็คผลิตภัณฑ์จนกระทั่งจัดแจงขนส่ง ยิ่งเพจร้าน หรือร้านค้าที่ไลฟ์สดขายสินค้าด้วยก็จะยิ่งให้ความเอาใจใส่กับระบบข้างหลังร้านค้าเป็นพิเศษจ้ะ เพราะว่าจะช่วยทำให้จัดแจงงานขายได้กระปรี้กระเปร่าเพิ่มมากขึ้น ไม่ต้องรอไล่เขียนออเดอร์ เช็คสต๊อกตลอดระยะเวลา เปิดใบเสร็จรับเงินให้ลูกค้าเอง เพราะเหตุว่าระบบจะรอจัดแจงให้พร้อมสรรพ ร้านรวงเพียงแต่คอยรับยอดจ่ายและก็ไปสู่ลำดับต่อไปได้เลย

3.ลดทุน ทุ่นค่าใช้จ่ายแย่ลงกว่าเดิม

เนื่องจากว่าเมื่อใดที่ร้านค้าพวกเรามีออเดอร์มากขึ้นเรื่อยๆ ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าขึ้น ร้านขายของก็จะต้องว่าจ้างบุคลากรมาช่วยจัดแจงออเดอร์ เพื่อสามารถขายสินค้าได้ทัน ซึ่งระบบข้างหลังบ้านร้านรวงออนไลน์เข้ามาช่วยลดเงินลงทุน ค่าใช้สอยบางสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นออกไป เฟสเขียว ดังเช่น ร้านขายของไม่ต้องว่าจ้างแอดไม่นตอบแชทผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไว้รอตอบแชทแต่ละแพลตฟอร์ม เนื่องจากระบบข้างหลังบ้านสามารถรวมแชทจากทุกวิถีทางไว้ในระบบเดียว หรือการปริ้นท์ใบปะหน้าพัสดุภัณฑ์ซึ่งสามารถสั่งปริ้นท์ได้จากระบบได้เลยไม่ต้องเขียนมือ และก็สามารถเรียกรถยนต์รับพัสดุภัณฑ์เข้ายอมรับได้เลยไม่ต้องออกไปส่งเอง อื่นๆอีกมากมาย

4. ช่วยเพิ่มยอดจำหน่าย

พอเพียงพวกเรามีระบบระเบียบข้างหลังบ้าน ระบบข้างหลังร้านค้าเข้ามาช่วยจัดแจงร้านบนโซเชียลของให้เป็นระบบมากยิ่งกว่าเดิมแล้ว เถ้าแก่ค้าก็จะมีเวลาไปจุดโฟกัสแนวทางขาย เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในระบบข้างหลังบ้านหลายๆเจ้าก็จะมีหน้าระบบสถิติ รอสรุปยอดจำหน่ายไว้ให้ได้ใช้งานเพื่อนำวางแผนขายของเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจร้านบนหนทางออนไลน์ในคราวต่อไปจ้ะ

ปั้นธุรกิจในโลกออนไลน์ สร้างแฟรนไชส์ Start up ด้วยระบบ Dropship - ฝึกอบรม  สัมมนา ฝึกอบรมฟรี สัมมนาฟรี คลิก Thai Training Zone

แล้ว..ระบบข้างหลังบ้านแบบไหนที่แม่ค้าออนไลน์ควรมีไว้ติดร้านค้า?

เพียงพอมาถึงนี้แล้ว พ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ก็ต้องการจะเข้าใจแล้วใช่มั๊ยล่ะค่ะว่า แล้วจะใช้ระบบข้างหลังบ้านขายสินค้าออนไลน์อะไรดี ที่มีครบ จบทุกๆอย่าง ตั้งแต่เริ่มขายกระทั่งถึงจัดส่ง เพราะเหตุว่าขณะนี้ก็มีระบบระเบียบข้างหลังบ้านให้เลือกเต็มไปหมด! ยิ่งเป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ที่ขายสินค้าบนโซเชียลหลายแพลตฟอร์มแล้วล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องหาไหนไกลเลยนะ  ระบบจัดแจงร้านออนไลน์ครบวงจร มีครบทุกฟังก์ชันที่แม่ค้าออนไลน์อยาก ตั้งแต่

ช่วยรวมแชทจาก Facebook, Instagram และก็ LINE OA ไว้ภายในที่เดียวกัน ช่วยทำให้แม่ค้าออนไลน์ไม่ต้องรอสลับแอปตอบแชทลูกค้า สามารถโต้กลับแชท รับออเดอร์ลูกค้า เปิดใบเสร็จรับเงินได้เลยระหว่างแชท

จัดแจงออเดอร์ ออกใบเสร็จรับเงินออนไลน์ – ใบเสร็จรับเงินออฟไลน์ เก็บทุกรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ราคาทุกสกุลเงิน ค่าส่งพัสดุภัณฑ์ พร้อมแจ้งแนวทางโอนเงินแล้วส่งเป็นลิงก์ใบเสร็จรับเงินให้ลูกค้าเมื่อสรุปออเดอร์เป็นระเบียบเรียบร้อย

ระบบดูด CF ไลฟ์สด ช่วยดึงใจความรหัส CF ผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าคอมเมนต์ผ่านไลฟ์สด แล้วก็ส่งสรุปคำบัญชาซื้อผ่าน In box ของลูกค้าให้อัตโนมัติ

จัดแจงสต๊อกผลิตภัณฑ์อย่างมีระบบ บันทึกสินค้าเข้า-ออก-พร้อมขาย เฟสเขียว ตัดสต๊อกผลิตภัณฑ์โดยทันทีเมื่อผลิตภัณฑ์ถูกสั่งจองด้วยใบเสร็จรับเงินออนไลน์ ทราบสถานะสินค้าในสต็อกแบบ Real-Time แล้วก็สามารถเชื่อมต่อระบบสต๊อก Shopee แล้วก็ Lazada สามารถดูแลจัดแจงสต๊อกได้ในระบบเดียวไม่ต้องผ่านแพลตฟอร์ม

รองรับทุกแบบอย่างการจ่ายเงิน เป็นต้นว่า โอนผ่านแบงค์ รับจ่ายผ่านบัตรเครดิต – เดบิต หรือจ่ายเงินจุดหมาย (COD)

พิมพ์ใบปะหน้าพัสดุภัณฑ์ให้อัตโนมัติ ไม่ต้องเขียนเองให้เมื่อยล้ามือ เพียงแค่ปริ้นท์ ติด g1g2bet จัดแจงส่ง และก็ยังสามารถพิมพ์ใบเสร็จ ใบกำกับภาษีแบบเต็มแบบอย่างแนบไปพร้อมออเดอร์จัดส่งได้เลย ไม่ต้องทำผ่าน Excel

เชื่อมต่อกับบริการขนส่งที่ตามมาตรฐานอีกทั้ง 6 เจ้าขนส่ง ไปรษณีย์ไทย Kerry Express, BEST Express, J&T Express, Flash express แล้วก็ Ninja Van ร้านขายของเลือกบริการขนส่งผ่านระบบข้างหลังบ้านของ Page365 ได้เองว่าจะส่งแบบ Drop-Off ที่สาขาแบบไม่ต้องต่อคิว หรือเรียกรถยนต์เข้ารับพัสดุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ถึงที่ไม่ต้องออกไปส่งเอง ทั้งระบบยังออกเลขพัสดุภัณฑ์ให้ในทันทีพร้อมที่จะจัดส่งเนื้อความแจ้งเลขพัสดุภัณฑ์ให้ลูกค้าอัตโนมัติ ร้านขายของไม่ต้องพิมพ์เลขพัสดุภัณฑ์ส่งให้ลูกค้าเอง

เชื่อมต่อโปรแกรมบัญชี PEAK Account ให้ร้านสามารถผลิใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี e-Tax Invoice คิดแผนเรื่องบัญชีแล้วก็ภาษีได้ในระบบ

หน้าสถิติร้านรวง สรุปรายได้ ยอดจำหน่าย ทุน – ผลกำไรของผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เฟสเขียว จัดส่งแบบไหนที่ลูกค้าเลือกใช้มากที่สุด เพื่อนำไปพินิจพิจารณาการแล้วก็วางแผนขายในครั้งถัดไปให้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามากกว่าเดิม