รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman ภาพยนตร์แอ็คชั่น

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman น่าดู สนุก ครบทุกภาค เป็นภาพยนตร์ผาดโผน/สาย/เฮฮา ดูแล, ร่วมอำนวยการสร้างและก็ร่วมเขียนบทโดย แมทธิว วอห์น เป็นภาคต่อของ คิงส์แมน โคตรรักษาบ่มพยัคฆี เข้าฉายในอเมริกา วันที่ 22 เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2017

ภาคต่อ คิงส์แมน: พระราชาโคตรพยัคฆิน ระบุฉายในปี คริสต์ศักราช 2025 ภาพยนตร์ปฐมบท เกิดโคตรพยัคฆีคิงส์แมน ออกฉายในสหรัฐวันที่ 22 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช 2021

Kingsman 1 The Secret Service – โคตรรักษาบ่มเสือ เรื่องย่อ : มึงปรี่ ‘เอ็กซี่’ อันวิน (สวมบทบาทโดยทารอน อีเกอร์ตัน) ชายหนุ่มที่ชีวิตมีปัญหาเพราะเหตุว่าสูญเสียบิดาตั้งแต่ยังเล็ก จนถึงวันหนึ่งเขาได้เจอกับ แฮปรี่ ฮาร์ท (เล่นบทโดยวัวลิน เฟิร์ธ) สายผู้ดีสมัยเก่า หลบซ่อนอยู่ภายใต้ช่างเย็บผ้านาม “คิงส์แมน” แล้วก็จะต้องนับว่าเป็นความมีโชคของเอ็กซี่ที่เวลานั้นหน่วยงานสายคิงส์แมนมีตำแหน่งหนึ่งว่างลงพอดิบพอดี เอ็กซี่ก็เลยได้รับช่องทางใหม่สำหรับการกลับชีวิตตนเอง

เรื่องมันมีอยู่ว่า มันมีองค์ลับที่เป็นหน่วยงานสายบริทิชหนึ่ง ที่จะมีการเลือกสรรวัยรุ่นเพื่อเป็นคิงสแมนนั้นก็คือสายตัวฉกาจนั่นเอง หน่วยงานนี้มีสายรุ่นก่อนๆที่เสียชีวิตไป รวมทั้งนิดหน่อยก็ยังคงอยู่ โดยมี อาร์เธอร์ (Michael Caine) เป็นหัวหน้า และก็มีกาลาฮัด หรือ Harry Hart (Colin Firth) เป็นเสมือนหัวหน้าทีมผู้สอดส่องหาวัยรุ่นคนใหม่ที่จะมาเลือกสรรเป็นคิงสแมน นอกจากนั้น ยังมีชายสาระพัดผลดีในหน่วยงานอย่าง เมอร์ลิน (Mark Strong) รอเป็นอันมากเกื้อหนุนทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แถมยังได้ปฏิบัติภารกิจพิเศษๆด้วย

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman

รวมทั้งแน่ๆ ดารานำชายของพวกเราอย่าง เอ็กซี่ หรือ เอกกี้ ที่เพื่อนพ้องๆเรียก (แสดงโดย Taron Egerton) ก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้น ในตอนแรกของหนังก็จะเป็นช่วงๆของการคัดสรรคิงสแมนที่จะชดเชยผู้ที่เสียไปเนี่ยล่ะ บางทีอาจดูอย่างกับว่าพล็อตทั่วๆไปของหนังภาคเริ่มที่ตัวนำพึ่งจะกระเตาะกระแตะไต่เต้าเพื่อจะเป็นคนสำคัญ

สำหรับ Kingsman: the Secret Service นั้น เหมาะกับผู้ที่มองหาหนังสายสายสไตล์เด็กแนวสุดๆเนื่องจากหนังมีอีกทั้งกลิ่นความเป็นสายเหมือนกับ James Bond แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็มีชีวิตชีวาที่บาดตาจัดจ้าเหิมใจมากมายๆทั้งด้วยส่วนประกอบทั้งยังศิลปิน คาแรคเตอร์ โครงเรื่อง ฉากแอคชั่น ทุกสิ่งทุกอย่างมีธีมที่ชัดแล้วก็ไปในทางเดียวกันหมด กระทั่งจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับความสนุกสนานของมันเลยจริงๆแม้ว่าจะหนังจะมีความร้ายแรงอยู่ไม่น้อย แต่ว่าก็ปรับโทนลงมาให้ซอฟลงแล้วเพิ่มสไตล์เข้าไปแทน ถ้าหากถูกใจหนังสายที่มองเฮฮาร้ายอย่าง The Man from U.N.C.L.E. หรือ Red แล้ว จะได้โทนสนุก ฮา แล้วก็มีสไตล์ไม่ต่างอะไรกันเลย

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman อีกหนึ่งผลงานจาก Matthew Vaughn

ผู้กำกับฝีมือเยี่ยม ที่ส่งผลงานอย่างนานัปการ และก็ยังไม่ค่อยซ้ำแนวกันมากแค่ไหน ซึ่งแม้มองดูที่จริงแล้ว Kingsman: The Secret Service ก็มองไม่มีความต่างอะไรจากหนังวีรบุรุษยุคสมัยใหม่ๆสักเรื่อง ที่มาในโทนของสายแทน และก็แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีพลังพิเศษ แต่ว่าด้วยความรู้ความเข้าใจเกินมนุษย์ที่ฝึกฝนมาผสมกับเครื่องไม้เครื่องมือล้ำๆสมัยแล้วนั้น พวกเราก็สามารถจัดมันอยู่ในหมวดหนังวีรบุรุษกันได้ไม่ยาก เปรียบเสมือนมันเป็นส่วนประกอบชั้นเลิศระหว่างความเป็น James Bond รวมทั้ง X-Men: First Class ที่น่าดึงดูดจำนวนไม่ใช่น้อย

Kingsman 2 The Golden Circle | คิงส์แมน จัดเต็ม! รวมพลังโคตรพยัคเฆนทร์ เรื่องราวที่ถัดมาจากภาคที่แล้ว เมื่อกรุ๊ปสายคิงส์แมนพบเจอกับความลำบากตรากตรำ นักแสดงหลักอย่าง เอ็กซี่ (Taron Egerton) รวมทั้งเมอร์ลิน (Mark Strong) จะต้องระเหระหนเพื่อหาทางรอดให้กับตนเอง จนได้เจอกับวิถีทางใหม่ โน่นเป็นการได้เจอกับหน่วยงานสายกรุ๊ปใหม่ที่มีแนวทางไม่เหมือนกับเหล่าผู้ดีมีสูทอย่างสายอังกฤษอย่างสิ้นเชิง

ตรงนี้มีทั้งยัง ชายหนุ่มหล่อล่ำลีลาแบดบอยอย่าง เตกีล่า (Channing Tatum) ชายหนุ่มโคบาลผู้เก่งสำหรับการใช้บ่วงบาศก์มากอย่าง วิสกี้ (Pedro Pascal) สาวที่ไม่มีผู้ใดต้องการปั้นอย่าง จิงพบร์ (Halle Berry) แล้วก็ไหนจะยังมีหัวหน้าเป็นคาวบอยเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง แชมเปญ (Jeff Bridges) อีก

แต่ว่าไม่น่าเชื่อว่า พวกเรายังจะได้เจอรุ่นเก๋าจากภาคที่มีความคิดว่าคงจะไม่รอดไปแล้ว อย่างกาลาฮัด (Colin Firth) กลับมาตอนนี้เขายังมองไม่ดังเดิม แถมยังได้พบตัวร้ายที่โอกาสนี้เป็นเพศเมีย คุณเป็นเจ้าแม่ค้ายารายใหญ่ของโลก ป็อปปี้ (Julianne Moore)

Kingsman ภาคนี้มีการวางค้างแรกเตอร์คนร้ายอย่างป๊อปปี้ (จูมัน แอนน์ มัวร์) เป็นตัวละครนายหญิงสติเฟื่อง แม้กระนั้นมีสติปัญญาเฉลี่ยวฉลาดดียิ่ง ปัญหาเดียวของคุณก็คือ คุณเป็นเพศหญิงเก่งที่บรรลุความสำเร็จมากมายแม้กระนั้นคุณกลับไม่มีกิตติศัพท์ คุณก็เลยตกลงใจที่จะก่อวินาศกรรมรวมทั้งทำให้โลกใบนี้รู้จัก!

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman แทนที่หนังจะสร้างค้างแรกเตอร์ตัวร้ายหญิงที่น่าเคารพ แม้กระนั้นมันกลับทำให้นักแสดงนี้มอง “โง่เง่า” ในแบบที่ไม่สมควรจะเป็น ความไม่น่าเชื่อถืออยู่ตรงที่ผู้ก่อเหตุร้ายที่คิดแผนจะวางยาผู้คนทั้งโลกในระดับนี้ คิดแผนการแว้งกัดหัวหน้าอเมริกาได้อย่างน่าดึงดูด มีฐานทัพลับอยู่ในประเทศเขมร (วางแบบฐานทัพได้แหว๋วน่ารักขนาดนั้น) กลับไม่อาจจะสร้างชื่อให้ตนเองได้นี่ชี้แจงอย่างไรก็ฟังมองไม่ขึ้น (นอกจากว่าหนังหัวข้อนี้ผลิตขึ้นเมื่อ 20 ปีกลาย)

The King’s Man เกิดโคตรพยัคเฆนทร์คิงส์แมน เรื่องย่อ เรื่องมันเริ่มจากยุค กษัตริย์อังกฤษ ยังเป็นพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 5 (สวมบทบาทโดย Tom Hollander) ยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 Conrad Oxford (เล่นบทโดย Harris Dickinson) สูญเสียแม่ไประหว่างไปเยี่ยมแคมป์ในสนามรบ แต่ว่ามิได้กลัวต่อการไปรบในดินแดนหน้าซึ่งเป็นความฝันของเขา แม้กระนั้นถูกบิดา Orlando Oxford (สวมบทโดย Ralph Fiennes) ห้ามไว้เสมอเพราะเหตุว่าไม่ต้องการให้ทำให้เป็นอันตรายต่อลูกเนื่องจากทราบว่าการรบมันน่าสยองแค่ไหน

แต่ว่าด้วยความต้องการอย่างแรงกล้าของ คอนราด ก็เลยทำให้ Orlando ดยุคที่อ็อกฟอร์ด ยอมเปิดเผยความลับถึงคลับที่ความลับที่รอจัดการกับปัญหาแก่ชาติบ้านเมืองอยู่ลับๆรวมทั้งภารกิจแรกของ คอนราด ก็คือการจำเป็นต้องไปฆ่า บรรพชิตรัสเซียมักมากในกามอย่าง รัสปูว่ากล่าวน (สวมบทโดย Rhys Ifans) ผู้ชักใยสั่งการครอบครองความนึกคิดอยู่ Nicholas II of Russia และก็ข้างหลังจบภารกิจ คอนราดก็ได้สมัครใจเข้ารบในแนวหน้าของการสู้รบง

คิงส์แมนภาคนี้กล่าวได้ว่าจัดเต็มฉากแอคชั่นสุดวิจิตรตระการตา

ที่ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นในทุกๆครั้งที่มีการต่อสู้กันเกิดขึ้นตามฉบับคิงส์แมน แต่ว่าสิ่งที่ซึ่งพูดได้ว่าดูแล้วรู้สึกบันเทิงใจ ตื่นเต้น คงจะไม่พ้นซีนต่อสู้กันระหว่าง รัสปูติเตียนน แล้วก็ 3 ชายหนุ่มจากเกาะอังกฤษ ที่เป็นการต่อสู้ ผสมการเต้นของชาวรัสเซียลงไป กับเพลงในซีนนั้นที่เชื้อเชิญให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นตามๆกันไป

สรุปได้ว่า The King’s Man เกิดโคตรพยัคเฆนทร์คิงส์แมน ยักษ์เขียว888 เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนชอบดูหนังสาย จำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าไปรับดู เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่เข้าไปมองเห็นหน้า ‘คอนราด’ ก็นับว่าคุ้มแล้ว เนื่องจากว่ามองหน้าเขาเพียงแค่หนึ่งครั้ง หัวใจก็ตกไปอยู่ตาตุ่มโดยทันที ไหนจะเพลง ฉากแอคชั่น ที่ขนมาแบบจัดเต็ม! คุ้มเกินคุ้ม

เค้าเรื่องของเดอะคิงส์แมนภาคนี้เกิดเรื่องที่ผูกกับประวัติศาสตร์ ซึ่งถูกจริตผมอีกแล้วเนื่องจากว่าพวกเราสามารถทำการค้นคว้าต่อข้างหลังสิ้นเรื่องได้ อย่างประเด็นนี้ เล่าตั้งแต่ต้นเหตุของสงครามโลกครั้งที่ 1 ระหว่างกึ่งกลาง รวมทั้งตัวแปรสำคัญของการทำศึกอย่าง รัสปูว่ากล่าวน หากแม้มันจะเกิดเรื่องที่แต่งเพิ่มไปจากสิ่งที่ถูกบันทึกไว้ภายในประวัติศาสตร์ แต่ว่าก็ประสมประสานกันอย่างยอดเยี่ยมแบบน่าอัศจรรย์!

The King’s Man มีความขมักเขม้นเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าสองภาคแรก

โดยการพยายามผูกเรื่องราวสมมุตินี้กับความเป็นจริงรวมทั้งบุคคลจริงในประวัติศาสตร์โลก ตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 หรือตอนที่สถาบันกษัตริย์ของสองประเทศใหญ่จะต้องล่มสลาย ซึ่งนี้เป็นทั้งยังลักษณะเด่นรวมทั้งข้อเสียของหนังในขณะเดียวกัน เนื่องจากว่าความขมักเขม้นทำให้ลูกเล่นแล้วก็ความกวนตีนที่เป็นเสน่ห์ของหนังสองภาคแรกมันหายไป ยังไม่รวมที่หนังมี subplots แล้วก็เงื่อนจำนวนมากจนถึงจัดแจงได้ไม่ดีโน่นก็อีกประเด็น

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman หนังเริ่มเรื่องด้วยการชี้แนะคนสำคัญในคฤหาสน์ Oxford ตั้งแต่ Duke Orlando (Ralph Fiennes หรือผู้ที่คุณก็รู้ว่าคนใดกันแน่จาก Harry Potter) รวมทั้งลูกชายของเขา Conrad (Harris Dickinson หรือพระราชโอรสจาก Maleficent) รวมทั้งบริวารคนสนิทสนม อย่างคนขับ Shola (Djimon Hounsou จาก Guardians of the Galaxy) รวมทั้งแม่บ้าน Polly (Gemma Arterton จาก Prince of Persia)

โดยเชื้อสาย Oxford เป็นผู้ดี มีความสนิทใกล้เชื้อกับ King George V ที่อังกฤษ แล้วก็ Oxfords จะต้องช่วยคิงคุ้มครองปกป้องไม่ให้อังกฤษกำเนิดการรบกับผู้นำประเทศลูกพี่ลูกน้อง ดังเช่น Kaiser Wilhelm รวมทั้ง Tsar Nicholas

กษัตริย์องค์ในที่สุดของเยอรมันและก็รัสเซียเป็นลำดับ (Tom Hollander จาก Pride & Prejudice ผู้เดียว เล่นเป็นกษัตริย์อีกทั้งสามประเทศ) ส่งให้สองบิดาลูกได้ไปทำภารกิจและก็ปะทะกับ Rasputin ผู้มีชื่อเสียง (Rhys Ifans จาก Spider-Man) ยิ่งกว่านั้น หนังยังมีอิงถึง Lenin กับ Hitler อีกด้วย

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำให้คิดถึงหนังสงครามอย่าง 1917 ที่มีฉากวิ่งในการทำศึกคล้ายกัน กลิ่นของหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำเป็นดีเลิศๆในหนังเรื่องคิงส์แมนที่มิได้เกี่ยวกับเรื่องสายเพียงอย่างเดียว

อีกหนึ่งเรื่องที่นับว่าเป็นจุดเด่นของหนัง เป็นภาพ เสียง มูดโทน ที่แฟน เกาะบริแตนหรืออังกฤษอย่างผมจะต้องถูกอกถูกใจมากมายๆเพราะเหตุว่าบรรยากาศทำให้มองเห็นวัฒนธรรมรวมทั้งขนบธรรมเนียมของผู้ดีอังกฤษเลยล่ะขอรับ มีหลายส่วนในหนังที่ทำให้ผมนึกถึงหนังดังจากวรรณกรรมอย่าง Harry Potter เนื่องจากว่าเป็นบริทิชเช่นกัน และก็มีนักแสดงจากภาพยนตร์ประเด็นนั้นด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *