ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์

ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์

ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์ เป็นภาพยนตร์ดราม่าคอมเดี้ยนที่เล่าราวของ George Malley (เรื่องโดย John Travolta), ชายที่อาศัยในเมืองเล็กๆที่สุขสงบและก็เรียบง่าย แม้กระนั้นเมื่อเขาได้รับแรงดลใจจากฟางแสนประเภทในฟ้ารวมทั้งเริ่มมีความฉลาดและก็พรสวรรค์ขึ้น ชีวิตของเขาเริ่มเปลี่ยนอย่างไม่ธรรมดา.

เรื่องราว: George Malley เป็นชายที่มีชีวิตเรียบง่ายและไม่มีอะไรพิเศษ แต่ว่าในคืนที่ฟางแสนจำพวกที่พิศดารลงจากฟ้าแล้วก็ตกลงใกล้เขา เขาได้รับพลังที่ความเชื่อถือที่ทำให้เขามีความฉลาดรวมทั้งพรสวรรค์ในด้านต่างๆเขามีความสามารถในเรื่องด้านวิทยาศาสตร์และก็ศาสนา แล้วก็เขาเริ่มมีชื่อเสียงแล้วก็ได้รับการช่วยส่งเสริมจากชุมชน.

แม้กระนั้นความฉลาดรวมทั้งพรสวรรค์ของ George กลับมีผลเสียที่ผลักดันความไม่ลงรอยกันและก็การขัดแย้งจากบางบุคคลในชุมชน แล้วก็เขาจำต้องพบเจอกับความท้าของการเป็นผู้ที่ไม่มีใครเหมือนแล้วก็ความเชื่อถือของเขาในพลังที่ความเลื่อมใส.

หัวข้อ: วิชาความรู้รวมทั้งความฉลาด: ภาพยนตร์นี้ย้ำวิชาความรู้รวมทั้งความฉลาดของนักแสดงหลัก George ซึ่งเริ่มมีชื่อเสียงและก็ได้รับความเคารพนับถือจากชุมชนของเขา.

ความเคลื่อนไหวรวมทั้งการส่งเสริม: ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์ เรื่องราวของ George สอนให้พวกเรามองเห็นถึงจุดสำคัญของความเคลื่อนไหวแล้วก็การผลักดันและส่งเสริมในชีวิตของพวกเรา. ความเชื่อถือแล้วก็ความมนุษย์: ภาพยนตร์ย้ำความศรัทธาในความปรานีรวมทั้งความมนุษย์ที่พวกเรามีด้านในพวกเราและก็การเสนอความเห็นเกี่ยวกับความเลื่อมใสทางศาสนาและก็ความเกี่ยวพันกับวิทยาศาสตร์.

เพราะเหตุใด ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์ น่าดึงดูด

ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์

: การแสดงของ John Travolta: John Travolta แสดงบท George อย่างน่าดึงดูดรวมทั้งซาบซึ้งใจในหน้าที่นี้ ทำให้ผู้แสดงของเขามีความน่าจะเป็นไปได้และก็น่ารักน่าเอ็นดู.

ความลึกล้ำในเรื่องราว: ภาพยนตร์นี้เสนอเรื่องราวที่มีความลึกล้ำเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจแล้วก็ความศรัทธาในลักษณะของเรื่องดราม่าคอมเดี้ยน.

ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์: “Phenomenon” ถนัดสำหรับเพื่อการประดิษฐ์ความสง่าผ่าเผยแล้วก็ความเป็นเอกลักษณ์ในฉากต่างๆของภาพยนตร์.

“Phenomenon” เป็นภาพยนตร์ที่เน้นย้ำวิชาความรู้แล้วก็ความเชื่อถือในต้นแบบที่น่าดึงดูด และก็เป็นการประดิษฐ์เรื่องราวที่ให้การนึกถึงความมนุษย์และก็ความฉลาดในแบบที่แปลกใหม่และก็น่าติดตาม.

การเชื่อรวมทั้งความมนุษย์: ภาพยนตร์ ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์ ให้โอกาสให้ผู้ชมตรึกตรองเรื่องความเลื่อมใสแล้วก็ความมนุษย์ในมิตรภาพของตน แล้วก็ความมีค่าของคนภายในสังคมไม่ว่าจะมีความเข้าใจพิเศษหรือไม่ก็ตาม.

ความรับผิดชอบ: George จะต้องรับผิดชอบความรู้ความเข้าใจแล้วก็วิชาความรู้ที่เขามีเพื่อผลตอบแทนของชุมชนของเขา ภาพยนตร์นี้เน้นย้ำจุดสำคัญของการใช้วิชาความรู้รวมทั้งความรู้ความเข้าใจเพื่อผลักดันความก้าวหน้าของชุมชน.

ความรักรวมทั้งการสูญเสีย: รักเป็นกระดาษแดงที่ความศรัทธาแล้วก็ความมนุษย์ชอบรางวัลให้พวกเรา g1g2bet แม้กระนั้นก็มีการสูญเสียรวมทั้งความเสื่อมโทรมสำหรับเพื่อการตามหาวิชาความรู้และก็ความฉลาด ผู้ชมจะได้รับความรู้สึกถึงความลึกล้ำและก็ความเทียบในด้านนี้ผ่านการพัฒนาของนักแสดง George.

สรุป: Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์ เป็นภาพยนตร์ที่บันเทิงใจและก็ให้โอกาสให้ผู้ชมคิดเกี่ยวกับความศรัทธาแล้วก็ความมนุษย์ในมิตรภาพของตน มันเน้นย้ำความมีค่าของวิชาความรู้รวมทั้งความรู้ความเข้าใจ การผลิตสรรค์เรื่องราวที่น่าดึงดูดรวมทั้งความระลึกถึงถึงความมนุษย์แล้วก็ความรักในแบบที่มีความอัศจรรย์และก็สุดพิเศษ.

ถ้าเกิดจะให้ความหมายสั้นๆของ Phenomenon (1996) คงกล่าวได้ว่านี่เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นรวมทั้งความกลัดกลุ้มเคล้าน้ำตาไปในขณะเดียวกัน เพราะว่าหนังมิได้เล่าแต่ว่าในเรื่องราวดีๆแค่นั้นแต่ว่ายังความเลวทรามร้ายบางสิ่งบางอย่างในความเป็นจริงลงไปด้วย จอร์จ มัลลีย์ ตัวนำของเรื่องก็เลยแปลงเป็นเพศชายที่โชคดีที่สุดและก็โชคร้ายที่สุดไปในขณะเดียวกัน เรื่องราวของเขาเริ่มขึ้นในวันเกิดปีที่ 37 ของเขาเมื่อจอร์จได้มองเห็นแสงสว่างแปลกจากฟ้าที่ทำให้เขาสลบไปในช่วงเวลาสั้นๆก่อนที่จะฟื้นขึ้นมาแล้วเจอความเคลื่อนไหวที่สำคัญ จอร์จ แปลงเป็นคนนอนไม่หลับ

รวมทั้งเต็มไปด้วยความฉลาดอย่างน่ามหัศจรรย์ประเภทที่สามารถเรียกได้เลย

ว่าเพียงแต่เขาอ่านพจนานุกรมภาษาต่างประเทศเพียงแค่ไม่ถึงชั่วโมงเขาก็บอกภาษานั้นๆได้แล้ว แต่ว่าที่สำคัญที่สุด จอร์จ มัลลีย์ มีพลังจิตพิเศษอยู่ในตัวด้วย ก่อนนั้น จอร์จ มัลลีย์ เป็นคนเดินดินคนหนึ่ง เขาไม่ใช่คนเฉลี่ยวฉลาดนักแต่ว่าก็มีความเป็นมิตรที่ดีกับทุกคน จอร์จก็เลยเปลี่ยนเป็นสุดที่รักของคนภายในเมืองเล็กๆที่เขาอยู่ แต่ว่าเมื่อจอร์จเริ่มแปรไปผู้ที่เคยถูกใจเขากลับกลัวแล้วก็ระแวงทั้งๆที่ความเคลื่อนไหวนั้นเป็นเพียงแต่ด้านนอกแต่ว่าในส่วนลึกของ จอร์จ มัลลีย์ ยังเป็นคนเดิม ในเวลาที่ผู้ที่เคยถูกใจจอร์จจำนวนมากกลับออกห่างแต่ว่าเพศหญิงที่จอร์จแอบรักแม้กระนั้นคุณไม่เคยพอใจจอร์จเลยกลับแลเห็นในความเป็นมนุษย์ดีของเขารวมทั้งเริ่มเปิดใจเข้าพบจอร์จ

ส่วนนี้เองที่หนังสะท้อนมุมมองความเห็นแก่ได้ของคนเราอย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็เมื่อหมอที่เป็นเพื่อนสนิทกับจอร์จเจอต้นเหตุถึงความรู้ความเข้าใจที่มากมายของเขาเกิดขึ้นจากเนื้องอกในสมองที่ขยายตัวอย่างเร็วชะตาชีวิตของ จอร์จ มัลลีย์ ก็เลยเปลี่ยนแปลงจากชายที่น่าแปลกสู่ชายที่น่าสังเวช การเล่าเรื่องส่วนนี้เองของหนังที่ถือว่าหักมุมเป็นพิเศษ เนื่องจากว่ากว่า 3 ใน 4 ของหนังแทบออกมาในวิถีทางแฟนตาซีกับพลังที่ได้รับแม้กระนั้นเมื่อทั้งหมดทุกอย่างถูกเฉลยคำตอบว่า

มีสาเหตุจากโรคร้ายสิ่งที่น่าทึ่งพวกนั้นก็เลยแปลงเป็นความเป็นจริงที่น่าปวด ความเป็นแฟนตาซีในแบบจินตนาการก็เลยหาไปเหลือเพียงแค่เหตุผลทางด้านวิทยาศาสตร์เพียงแค่นั้น แต่กระนั้นไม่ว่ารายละเอียดของหนังจะแปรไปยังไงแต่ว่าอารมณ์ของหนังยังคงอบอุ่นเสมอ อาจจะไม่ได้แตกต่างจาก จอร์จ มัลลีย์ ที่ยังเป็นเพศชายคนเดิม เป็นมิตรแท้ เป็นคู่รักแท้จริงดวงใจ และก็เป็นผู้ที่ทุ่มเทเพื่อสังคมเป็นต้นว่าเดิม

เรื่องย่อ : Phenomenon : คืนวันหนึ่งภายหลังจบงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบรอบ 37ปี เพศชายปกติคนหนึ่ง จอร์จ มัลเลย์ (จอห์น ทราโม้ลต้า) บังเอิญดูขึ้นเขาทัองฟ้า ทันทีมีแสงไฟลึกลับจากฟ้าพุ่งตรงมายังร่างของเขา ซึ่งภายหลังจากยามค่ำคืนวันนั้น มันทำให้เขามีความเฉลียวฉลาดเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วๆไป มีความรู้ความเข้าใจสำหรับการใช้อำนาจจิต และก็พรสวรรค์ต่างๆมากขึ้นมาจำนวนมากอย่าง น่าแปลก แต่ถ้าว่ามันกำเนิดอะไรสังกัดเขากันแน่ และก็แสงสว่างโน่นเป็นยังไง แม้กระนั้นมันได้ทำให้ชีวิตของเพศชายปกติคนนึงจะต้องแปรไปชั่วนิจนิรันดร์ แต่ว่าสิ่งที่ยังคงอยู่และไม่เปลี่ยนเป็นความรักของเขาที่มีต่อคุณ

เค้าเรื่อง George Malley เป็นเพศชายปกติใจดีสถานที่ทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ในเมืองเล็กๆทางทางเหนือของแคลิฟอร์เนีย จอร์จแอบรักแม่เลี้ยงโดดเดี่ยวในเมืองเลซ เขาปลดปล่อยให้คุณขายเก้าอี้ทำมือที่ร้านค้าของเขา แม้กระนั้นเขาแอบซื้อเก้าอี้พวกนั้นรวมทั้งเก็บไว้ที่บ้านของเขา คุณถูกปิดอย่างยิ่งรวมทั้งไม่ยอมรับความเจริญรุ่งเรืองของจอร์จ ภายหลังสังสรรค์วันเกิดปีที่ 37 ของเขาที่บาร์แถวบ้านกับเนทเพื่อนซี้ของเขาแล้วก็บิดาอย่างด็อค บรันเดอร์ เขามองเห็นบอลที่มีแสงสีขาวสว่างจ้าอยู่บนฟ้า มันเข้ามาใกล้ขึ้นรวมทั้งดูเหมือนจะชนเขา แผดเสียงดัง แล้วก็ทำให้เขาล้มลง ไม่มีผู้ใดมองเห็นแสงสว่างหรือได้ยินเสียง

จอร์จเริ่มแสดงปัญญาในระดับที่น่าทึ่ง เขาซึมซับข้อมูลปริมาณมากมายได้ง่ายๆ ระบุแนวความคิดใหม่ๆที่ปฏิรูปแวดวง และก็ปรับปรุงอำนาจจิต ไม่จำเป็นที่จะต้องนอน เขาใช้เวลาแต่ละคืนอ่านหนังสือหลายเล่ม

จอร์จมานะใช้ปัญญาใหม่ของเขาเพื่อประโยชน์ของชุมชน เขาปรับปรุงปุ๋ยที่ทรงอำนาจ

ดูหนัง Phenomenon (1996) ชายเหนือมนุษย์ เปลี่ยนแปลงการออกแบบแผงโซลาร์เซลล์ และก็คาดคะเนแผ่นดินไหวโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมืออะไรก็ตามเมื่อแพทย์ถูกเรียกให้ช่วยเหลือชายชาวประเทศโปรตุเกสที่ป่วยไข้ จอร์จทำความเข้าใจภาษาด้านในไม่กี่นาทีและก็ช่วยแปล แล้วหลังจากนั้นเขาก็ใช้อำนาจจิตเพื่อช่วยเหลือเครือญาติสาวของชายคนนั้น จอร์จยังคิดแผนที่สามารถจะช่วยเนทพบปะสนทนากับเอลล่า แม่ของเด็กผู้ชายชาวประเทศโปรตุเกสที่เขาช่วยเหลือ เนทมีงานว่างเกี่ยวกับวิทยุคลื่นสั้น ขณะไปเยี่ยมเขา จอร์จถอดรหัสแล้วก็สนองตอบต่อสัญญาณ ถึงแม้ว่าเนทจะขอให้เขาลืมมันทิ้งไปเพราะว่ากลัวว่าพวกเขาจะดึงข้อมูลที่ได้มาจากฐานทัพอากาศที่อยู่ใกล้เคียง

คนเมืองเริ่มรอบคอบ แต่ว่าจอร์จได้รับการผลักดันจากด็อค เนท รวมทั้งจากความเกี่ยวพันที่มากขึ้นกับเลซ และก็ลูกๆของคุณ อัล รวมทั้งมายากลอปรี่ จอร์จเชื้อเชิญเลซท่องเที่ยวยูซี เบิร์คลีย์ร่วมกับเขาเพื่อเจอกับศ.จ.ริงโกลด์นักแผ่นดินไหววิทยาเกี่ยวกับการคาดเดาแผ่นดินไหวของจอร์จ ก่อนที่จะเขาจะไปได้ FBI ก็นำจอร์จและก็เนทไปกักคุมด้วยเหตุว่าฝ่าฝืนรหัส เขาทำลายรหัสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วต่อจากนั้นทำให้ดร. เนียร์ดอฟจำเป็นต้องแปลกใจด้วยการตอบปัญหาและก็ข้อสอบยากๆจำนวนมาก แล้วก็แสดงให้เขามองเห็นอำนาจจิตของเขา เมื่อจอร์จข่มขู่ว่าจะเสวนากับสื่อมวลชน สุดท้ายเขาก็ได้รับการปล่อยตัว เอฟบีไอสั่งดร.ริงโกลด์ไม่ให้จอร์จไปพบกับไม่ว่าใครก็ตามที่เบิร์กลีย์

เมื่อกลับมาที่บาร์แถวบ้าน จอร์จเริ่มรำคาญกับปัญหาของเพื่อนพ้องๆเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจของเขา และก็เขาก็ทำให้กระจกบานใหญ่แตกด้วยอำนาจจิต

เลซไปเยี่ยมเขาเพื่อโกนหนวดรวมทั้งตัดผม ความสนิทสนมอันบริสุทธิ์ของพวกเขาทำให้คุณกลัวเนื่องจากคุณเพียรพยายามอย่างมากที่จะเกลียดเขา แม้กระนั้นมันส่งเสริมให้เขาหยุดเลี่ยงชาวกรุง เขาไปงานเคาน์ตีเพื่อคลายความหวาดกลัวด้วยการทำเป็นตัวอย่างพลังของเขา แม้กระนั้นฝูงคนเปลี่ยนไปเป็นบ้าบ้า เรียกร้องความพอใจจากเขาและก็การรับทราบถึงพลังการดูแลและรักษาของเขา จอร์จล้มลงกับพื้น ซึ่งเขาแลเห็นลูกฟุตบอลแสงสว่างวาบวับอีกทีก่อนจะสลบไป

จอร์จตื่นมาในโรงหมอ เมื่อเลซและก็เนทรอช่วยเหลือ ด็อคอธิบายว่าจอร์จมีเนื้องอกในสมองที่อันตรายถึงชีวิต สิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดแสงไฟแล้วก็กระตุ้นแนวทางการทำงานของสมองอันน่าพิศวงของจอร์จ พวกเขาได้โทรศัพท์หาดร.เวลลิน ศัลยแพทย์สมองชั้นแนวหน้า เพื่อมองว่าการผ่าตัดสามารถช่วยจอร์จได้หรือเปล่า ดร. เวลลินระบุว่าได้โอกาสมีชีวิตรอดเพียงแต่ 1 ใน 500 แต่ว่าปรารถนาผ่าตัดแบบรุกรานเพื่อทำการค้นคว้าเกี่ยวกับสมองที่มีชีวิตของจอร์จเพียงแค่นั้น เมื่อจอร์จไม่ยอมรับโดยพูดว่าเขายังมีงานที่จำเป็นต้องทำ หมอก็เลยประกาศว่าเขาภาวะจิตใจไม่สมประกอบรวมทั้งขัดกับความมุ่งหมายของเขา

จอร์จหนีออกมาจากโรงหมอรวมทั้งกลับไปอยู่ที่บ้าน เขาใช้เวลากับเนท ต่อจากนั้นก็ไปที่ร้านค้าเลซเพื่อใช้เวลากับคุณและก็ลูกๆของคุณ ข้าราชการเอฟบีไอเผยตัวขึ้น แม้กระนั้นเลซเชื้อเชิญให้เขาปลดปล่อยให้จอร์จตายอย่างเงียบๆ

ศ.จ.ริงโกลด์มาถึงบ้านของเลซ เพียงแค่ได้รับรู้ว่าเขาสายเหลือเกิน เลซึมอบเอกสารการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยของจอร์จให้เขา เพื่อที่เขาจะได้ดำเนินการที่เจริญรุ่งเรืองของจอร์จได้เสร็จ

หนึ่งปีถัดมา สหายของจอร์จมารวมตัวกันเพื่อสังสรรค์วันเกิดปีที่ 38 ของเขา เนท ซึ่งในขณะนี้กล่าวภาษาประเทศโปรตุเกสได้ชำนาญแล้ว สมรสกับเอลล่าที่กำลังตั้งท้อง สัญญาณอื่นๆที่แสดงถึงผลพวงอันน่าแปลกของจอร์จต่อเมืองรวมทั้งผู้คนในเมืองมีให้มองเห็นอยู่ทั่วทุกทิศทุกสารทิศ

วิกฤต สำหรับ Rotten Tomatoes ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับเรตติ้งการยินยอม 49% จากคำวิพากษ์วิจารณ์จากนักวิพากษ์วิจารณ์ 37 คน โดยมีเรตติ้งเฉลี่ย 5.9/10 บน Metacritic มีคะแนน 41% จากคำวิพากษ์วิจารณ์จากนักวิพากษ์วิจารณ์ 17 คน ซึ่งกล่าวว่า “คำวิพากษ์วิจารณ์แบบผสมหรือโดยเฉลี่ย”4 ผู้ชมที่ตรวจสอบโดย CinemaScore ให้แต้มภาพยนตร์หัวข้อนี้โดยเฉลี่ยที่ “A-” ในระดับ A+ ถึง F5

โรเจอร์ อีเบิร์ต จาก The Chicago Sun Times ให้แต้มภาพยนตร์ประเด็นนี้สามในสี่ดาว โดยถามว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้จะท้ากว่านี้ไหม แม้กระนั้นตั้งข้อคิดเห็นว่า “แม้กระนั้นโน่นไม่ใช่หัวข้อ มันเกิดเรื่องเกี่ยวกับความเคลื่อนไหว การยินยอมรับ รวมทั้งความรัก และก็มันล้อมอีกทั้งสามฐานนี้ไว้มากมาย อย่างยอดเยี่ยม หากแม้จะไม่ค่อยถึงหน้าบ้านก็ตาม”6

Janet Maslin จาก The New York Times สรรเสริญแนวความคิดนี้ แต่ว่าพูดว่า “ในตอนครึ่งชั่วโมงในที่สุดของภาพยนตร์ที่เคร่งขรึม บางทีอาจอ้าปากหวอได้ การเลี้ยวไม่ถูกอย่างมหันต์จะมีผลให้ภาพยนตร์ที่ดูถูกบางและก็ดูใจดีหัวข้อนี้จะต้องออกนอกทางไปสุดท้าย” Angie Errigo ให้แต้มภาพยนตร์ประเด็นนี้สามในห้าดาว คุณพร่ำบ่นเกี่ยวกับแนวโน้มของภาพยนตร์ประเด็นนี้ที่จะชี้แจงตนเองมากจนเกินไป แต่ว่าก็สรรเสริญการแสดงของทราโม้ลต้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *