some kind beautiful หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

some kind beautiful

some kind beautiful  On a Wing and a Prayer เล่าราวที่อิงมาจากเรื่องจริงเช่นปาฏิหาริย์ของครอบครัวเชื้อสายไวต์ ภายหลังที่พวกเขาบิดามารดาแล้วก็บุตรสาวทั้งยัง 2 คน ได้เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพพี่ชายที่รัก ดอห์จกับผู้หญิงในครอบครัวก็ได้ขึ้นเครื่องขึ้นรถส่วนตัวเพื่อกลับไปอยู่ที่บ้านกัน พร้อมด้วยนักบินที่เป็นเพื่อนที่เคยชินกันรับหน้าที่เริ่มเดินทาง แต่ว่าภายหลังที่เครื่องทะยานขึ้นสู่ฟ้าได้เพียงแต่ไม่กี่อึดใจ กลับทำให้พบว่ากัปตันที่ทำหน้าขับเรือบินมีภาวการณ์อาการหัวใจวายกระทันหันรวมทั้งเสียชีวิตลงทันทีทันใด ทำให้ชีวิตของคนภายในครอบครัวได้ถูกฝากเอาไว้อยู่ในมือเขา ที่เพิ่งเคยมีประสบการณ์เรียนขับเรือบินมาเพียงแค่ครั้งเดียว มีแค่เพียงกำลังใจและก็พลังเชื่อถือเพียงแค่นั้น

ที่จะนำทางเขาไปได้เพียงแค่ได้มองเห็นชื่อผู้กำกับ “ฌอห์น แม็คนามารา” ก็จำต้องปล่อยใจรวมทั้งปล่อยวางสิ่งต่างๆไปก่อนเลยเป็นอย่างแรก เนื่องจากเขาผู้นี้เป็นผู้กำกับชั้นเอกที่ชำนาญอยู่ในแวดวงหนังมากมายว่า 30 ปี มีเอกลักษณ์เป็น ‘ความเห่ย’ อยู่ในผลงานหนังของเขาในแต่ละเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้ง On a Wing and a Prayer หัวข้อนี้ ที่ทุกๆส่วนประกอบมากับความเห่ยอันเป็นเสน่ห์ของผู้กำกับคนนี้ดีจริง เว็บดูหนังไทยออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง บางบุคคลบางทีอาจจะจำไม่ได้ว่า ฌอห์น แม็คนามารา เคยดูแลหนังเรื่องไหนมา เพราะเหตุใดถึงกล่าวถึงเขาแบบนี้ ผลงานเด่นๆของเขาก็ตัวอย่างเช่น Casper Meets Wendy, Raise Your Voice, Bratz หรือที่ดีๆหน่อยก็น่าจะเป็น Soul Surfer

ถึงแม้ว่าในตอนทศวรรษปัจจุบันเขาจะส่งผลงานออกมามาก แต่ว่าก็ล้วนแล้วแต่เป็นหนังโทรทัศน์ที่นำพาสูตรสำเร็จเดิมๆและก็ประสิทธิภาพที่มิได้ดีอะไรเท่าไรนักและก็สิ่งที่มาอยู่ใน On a Wing and a Prayer ก็ด้วยเหมือนกัน อย่างกับผลงานสมัยข้างหลังๆของเขา ที่ชอบแทรกสอดแง่คิดแล้วก็แรงเลื่อมใสของคริสตศาสนาเข้ามาเป็นเนืองๆหนังมีความเป็นคริสเตียนแทรกเข้ามาตามชื่อที่คงจะสัมผัสได้ แต่กลิ่นของปัญหาทางศาสนาในหนังหัวข้อนี้ก็มิได้แรงอะไรมากสักเท่าไรนัก ก็ยังใส่เข้ามาเป็นจุดที่รู้สึกชอบกลแต่ว่าก็ยังกลมกลืนไปกับเนื้อเรื่องได้อยู่ด้วย

 

some kind beautiful

some kind beautiful พากย์ไทย

บทหนังค่อนข้างจะปกติจริงๆไม่ได้ต่างอะไรจากหนังที่ทำออกมาฉายทางโทรทัศน์ เมื่อสัก 10-20 ปีกลาย โครงเรื่องแทบไม่มีอะไร หนังมานะใส่พล็อตเสริมเข้าไปที่แปลงเป็นส่วนเกินที่มองเกินจะจำเป็นจะต้องไปสักนิด แม้กระนั้นก็ถือว่ายังโชคดีที่พล็อตหลักของเรื่องออกจะน่าดึงดูดรวมทั้งสามารถทำออกมาให้สนุกสนานได้ไม่ยากเพราะฉะนั้นพล็อตหลักกับพล็อตเสริมก็เลยมีน้ำหนักเป็นของตนเองในระดับที่ยังโอเคอยู่ ส่วนประกอบงานสร้างของหนังก็เป็นไปตามรายละเอียดแล้วก็ทุนสร้าง อย่างที่บอกเลยว่าโปรดักชั่นดังหนังฉายทางโทรทัศน์เสียมากกว่า หลายๆซีนยังไม่ค่อยแนบเนียนนัก บางซีนก็ใส่ฉากเข้ามาแบบกระด่างเกินความจำเป็นสักนิดสักหน่อย ทั้งๆที่นี่ไปสู่ปี 2023 แล้ว แม้กระนั้นก็ยังได้ได้โอกาสมองเห็นหนังที่มีงานสร้างแบบวินเทจๆเต็มไปด้วยความเก๋าของเคล็ดลับงานสร้างแบบงี้อยู่ ก็เป็นอะไรที่กระตุ้นต่อมนึกถึงวันวานได้อยู่แบบเดียวกัน

ทางฝั่งของการแสดงก็นับว่าไม่ได้อะไรที่หวือหวาเท่าใด คงจะด้วยเหตุว่าด้วยบทหนังที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จ อีกนิดก็จะแปลงเป็นเสมือนหนังที่ชอบใช้เป็นส่วนประกอบเล่าพวกสารคดีสักรายการแล้ว แต่ว่า “เดนิส เควด”, “เฮคุณร์ กราหมูแฮม” หรือ “เจสซี่ เมตติดอยู่ล์ฟ” พวกเขาก็รวมพลังกันประดิษฐ์ผลงานออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐานดี ถึงหนังประเด็นนี้จะยังออกจะไกลห่างจากคำว่าผลงานมาสเตอร์พีชสำหรับพวกเขา
ถึงเวลาไประทึกฟ้ากับความระทึกใจกับหตุๆการณ์ราวปาฏิหาริย์ที่เคยเกิดขึ้น กับหนังที่ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริง “On a Wing and a Prayer” ที่จับเอาเรื่องราวนักบินเสียชีวิตกะหันทันระหว่างขับเรือบิน ทำให้ผู้โดยสารที่แทบไม่มีถูกใจขับเรือบิน จะต้องมารับหน้าที่แทน ท่ามกลางแรงกดดันมากมายก่ายกอง เป็นอีกหนึ่งตำนานที่ถึงกับขนาดจำต้องสร้างออกมาเป็นหนังในโลกได้มอง

Hunger คนหิว เกมหิว และก็มาถึงภาพยนตร์ไทยออริจินัลเรื่องปัจจุบันของปี 2023 จากเน็ตฟลิกซ์ some kind beautiful  ที่ได้ออกฉายสู่สายตาชาวโลกทั่วโลก ซึ่งสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่เปิดตัวดารารวมทั้งกลุ่มผู้ผลิต แล้วมากมายรี๊ดดังๆให้กับความตลึงจากแบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมา เพราะว่านี่เป็นหนังแนวหิวที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันเสมอๆในวงการภาพยนตร์ไทยนัก นี่เป็น “Hunger คนหิว เกมหิว” ที่แทรกซึมเข้าไปสู่เวทีการประลองในแวดวงของกินที่ดุเดือดเลือดพล่านเชือดคมแบบที่พวกเรา..นักลองปกติจะจินตนาการออก

Hunger คนหิว เกมหิว เกิดเรื่องราวของ ออย  some kind of beautiful พากย์ไทย  หญิงสาวผู้สืบทอดร้านค้าราดหน้า-ผัดซีอิ๊วริมถนนต่อจากบิดามารดา ออยตกลงใจก้าวออกมาจากครอบครัวไปร่วมกลุ่ม ‘Hunger’ กลุ่มเชฟอันดับหนึ่งของประเทศ ที่นำโดยอัจฉริยะในแวดวงของกินอย่าง เชฟพอล แม้กระนั้นคุณกลับถูกดูดให้ดำตรงแล้วก็นำทางไปศึกษาค้นพบด้านมืดของทั้งยังเชฟพอลแล้วก็แวดวงของกินไฮเอนด์ ที่เปลี่ยนเป็นสิ่งที่จะไม่มีทางลืมไปตลอดไป ถึงแม้ศักราชนี้จะพึ่งจะก้าวย่างไปสู่ไตรมาสที่ 2 เท่านั้นเอง แต่ว่าดูอย่างกับว่าพวกเราคงจะสามารถกล่าวออกมาได้เต็มปากเต็มคำว่า พวกเราศึกษาค้นพบภาพยนตร์ไทยเรื่องยอดเยี่ยมที่ปีนี้เข้าแล้วเรื่องหนึ่ง! ด้วยเหตุว่า Hunger คนหิว เกมหิว เป็นสิ่งที่แวดวงภาพยนตร์ไทยหิวที่ต้องการจะมองเห็นอะไรแบบงี้

some kind beautiful

ความอาจหาญแบบนี้ เผยแพร่ออกมาผ่านแบบผู้แสดงแล้วก็ในสังคมไทย ซึ่งหนังประเด็นนี้ถ่ายทอดออกมาได้ใกล้คำว่าเพอร์เฟ็คมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆจำเป็นต้องขอบพระคุณการผนึกกำลังของทีมเวิร์กที่คงจะชื่นชมให้เป็นเบอร์ต้นๆของแวดวงภาพยนตร์ไทยได้เลย นี่เป็นงานปัจจุบันของ “โดม-สิทธิศรี มงคลศรี” ผู้กำกับที่พวกเรารู้จักดีกันดีจากหนัง แสงสว่างผีกระสือ ภาคต้นฉบับ ที่งานชิ้นเก่าของเขาก็เคยปลดปล่อยรวมทั้งตั้งมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงหนังมาแล้ว เหมือนกับผลงานชิ้นปัจจุบันนี้ เขาได้กระทำยกฐานะภาพยนตร์ไทยขึ้นไปได้อีกขั้นหนัง ด้วยกิริยาอาการลีลาท่าทางงานดูแลที่เฉียบคมพอสมควร

รวมทั้งเมื่อได้นักสร้างภาพยนตร์เบอร์หนึ่งของไทย “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” มาช่วยบ่มนิสัยแล้วก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ให้ด้วยแล้ว ทำให้ส่วนประกอบต่างๆใน Hunger คนหิว เกมหิว ช่างเหมาะเหม็ง ลงล็อก พอดี แปลงเป็นภาพยนตร์ไทยที่เต็มไปด้วยสีสันกับลูกเล่นที่พราวแพรวในแบบที่มิได้มองเห็นหนังที่ทำเป็นถึงขนาดนี้มาได้ครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้ว บทหนังที่เต็มไปด้วยสไตล์และก็อรรถรสในความเป็นอาจจะอำนาจ อีกทั้งตลกโปกฮา ทั้งยังเจ็บแสบ ทั้งยังจุกอก มันเป็นอารมณ์รวมๆที่ไตร่ตรองออกมาเช่นเดียวกับกั้นน้ำกะทิชั้นเลิศ

ถ้าเปรียบเป็นวัตถุดิบของกินแล้ว Hunger คนหิว เกมหิว ก็คงจะเกรดใกล้เคียงกับเนื้อวากิว A5 ที่ถือได้ว่าวัตถุชั้นยอดเยี่ยมที่แวดวงของกินต่างมุ่งหมาย ด้วยเหตุว่าหลายส่วนประกอบในหนังประเด็นนี้ทำออกมาได้ราวกับเป็น “คนพิเศษ” ที่เป็นท็อปปิกหลักของหนังหัวข้อนี้ จะต้องชื่นชอบงานโปรดักชั่นเกือบทุกๆด้านของหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสงสว่าง จัดไฟ จัดภาพ ลำดับภาพ ตัดแต่งรูปภาพ ไล่ไปถึงเอ็กเฟคควันลอยขึ้นจากจาน หรือเสื้อผ้าของดารา ทุกสิ่งมองเป็นมือโปรรวมทั้งประณีตบรรจงแบบจัดจ้า

รู้สึกติดใจในหลายๆส่วนประกอบของหนังอย่างมาก  some kind beautiful   โดยยิ่งไปกว่านั้นการใช้ลูกเล่นกับการจัดแสงสว่างในเซ็ตฉากที่จำต้องทำกับข้าว เป็นสิ่งที่ช่วยสื่ออารมณ์ระหว่างนักแสดงกับผู้ชมออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังมีจังหวะปลุกอารมณ์ของดนตรีประกอบของหนังหัวข้อนี้ ที่นับว่าดุเดือดแล้วก็จัดจ้ากับเนื้อเรื่องได้ดิบได้ดีอยู่ไม่น้อย ถึงแม้ว่าแนวทางการเล่าเรื่องของหนังหัวข้อนี้จะยังติดความเป็นสูตรสำเร็จไปอยู่หน่อย แต่ว่าก็เป็นความง่ายสำหรับในการเสพผลงานของผู้ชมดี เนื่องจากว่าเท่านี้มันเป็นความง่ายที่เฉียบคมดีไปตลอดทั้ง 2 ชั่วโมง

แล้วก็แน่ๆว่าส่วนประกอบทางการแสดงเป็นไฮไลต์เด่นของ Hunger คนหิว เกมหิว อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เนื่องจากนี่เป็นกลุ่มดาราหนังระดับมือโปรที่จะต้องยอมจริงๆ”ดีไซน์ ชุว่ากล่าวมณฑณ์” ก็ยังคงมอบการแสดงที่ดำตรงดำลึกอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทั้งยังท่าทางที่กระจ่าง รวมทั้งอิริยาบถของคุณก็ทำให้ผู้ชมเชื่อตามได้อย่างดีเยี่ยม นี่ก็คืออีกหนึ่งการแสดงที่เข้ามือของคุณมากมายๆและก็จะสนเท่ห์ใจมากมายหากว่าคุณจะไม่มีชื่อติดเข้าชิงรางวัลต่างๆของแวดวงภาพยนตร์ไทยถัดไป

 

some kind beautiful

บ้านเช่า..เซ่นสังเวย

มาต่อกันที่หนังลำดับต่อไปของปีนี้จากค่ายจีดีเอช ที่จัดว่าหวนมาจับงานหนังสยองขวัญที่เป็นอีกแนวที่ค่ายนี้เคยสร้างตำนานให้กับแวดวงภาพยนตร์ไทยมากมายว่า แล้วก็ยิ่งได้ผู้ผลิตที่ฉายาว่า ตัวบิดาหนังหลอน มาบรรเลงความน่ากลัวในคราวนี้กับ “บ้านเช่า..สังเวย” ที่แอบมั่นใจว่าคงจะบางบุคคลที่รู้จักว่าทั้งยังใบปิดหรือแบบอย่างหนังที่เอาออกมานั้น ไม่ค่อยจะเรียกแรกหรือจูงใจเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นขอกระซิบบอกตั้งแต่เนิ่นๆของเนื้อหานี้เลยว่า..คลิปหนเซอร์ที่มองเห็นนั้นเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวของหนังจริงๆ บ้านเช่า..บวงสรวง (Home for Rent) เกิดเรื่องราวของ หนิง กับ กวิน คู่ชีวิตที่มีลูกสาววัย 7 ขวบ ชื่อ น้องอิง ตกลงใจย้ายออกจากบ้านไปอาศัยอยู่คอนโด แล้วปลดปล่อยบ้านให้คนที่ไม่รู้จักมาเช่า โดยมีผู้เช่าเป็น วิกาล แพทย์วัยปลดเกษียณ รวมทั้ง นุช บุตรสาววัย 40 ของคุณที่ติดตามมาอาศัยอยู่ด้วย

แม้กระนั้นภายหลังปลดปล่อยบ้านให้เช่าได้ไม่นาน  some kind beautiful   หนิงก็พบว่ากวินเริ่มมีความประพฤติแปรไป มองมีความลับ ถูกใจล่องหนไปตอนตีสี่ แถมยังมีรอยสักเป็นเครื่องหมายสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นรอยสักลักษณะเดียวกับที่พวกคนเช่าห้องมี ในช่วงเวลาที่กวินเริ่มแปลกไป หนิงก็เริ่มมีความเห็นว่า ทำให้เป็นอันตรายที่ไม่เห็นตามมารังแกอิง หนิงก็เลยจะต้องทำทุกทางเพื่อคุ้มครองบุตรสาวของคุณจากลัทธิแปลกนี้ให้ได้!มีชื่อเสียงว่า “จิม งาม” ตัวบิดาความหลอนที่แวดวงภาพยนตร์ไทย เพียงแค่ได้ยินก็สัมผัสได้ถึงความเปล่าเปลี่ยวแล้ว และจากนั้นก็ดูท่างานชิ้นนี้ตอนประจวบเหมาะเข้ามือกับผู้กำกับรายนี้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าประสบการณ์กว่า 20 ปีที่สั่งสมมา

เขาสามารถถ่ายทอดออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ความศรัทธา  nago-coffee แล้วก็ความดราม่า ผสมเหมาะเอาไว้ภายในแบบอย่างซึ่งสามารถยกฐานะภาพยนตร์ไทยขึ้นไปอีกสเต็ป ด้วยผลงานที่ค่อนข้างจะประณีตบรรจงเป็นพิเศษอย่างหัวข้อนี้ แน่ๆว่า จิม งาม นำกลุ่มเขียนบทหนังหัวข้อนี้ราวกับผลงานก่อนๆของเขาเอง โดยเขาสามารถจับเอาเรื่องต่างๆที่ค่อนข้างจะละเอียดแล้วก็มีความเสี่ยงต่อการหลุดลอดเป็นการสปอยล์รายละเอียดออกไปได้อย่างง่ายๆโน่นก็เลยเป็นไฮไลต์และก็เอกลักษณ์ของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง ถึงแม้เรื่องราวในบ้านเช่า..สังเวยจะยังไม่ความแปลกใหม่อะไรเท่าไร หากว่าคุณเป็นคนเสพหนังชนิดจากที่อื่นๆทั้งโลกมา จะพบว่าเงื่อนหัวข้อต่างๆมิได้อยู่เหนือการคาดการณ์สักเท่าไหร่

แม้กระนั้นผู้ผลิตสามารถทำออกมาได้ลงจังหวะด้วยดีอีกทั้งการผลิตบรรยากาศและก็ใส่เครื่องหมายต่างๆในหนังหัวข้อนี้ พิจารณาได้เลยว่าทุกจังหวะถูกใส่เข้ามาได้อย่างเก็บเนื้อหาออกจะดี ถึงมันจะมีโมเมนต์ผวาตุ้งแช่ให้น่าอารมณ์เสียดวงใจระหว่างมองอยู่นิดๆหน่อยๆเป็นกิมไม่กบ้าง แม้กระนั้นก็ถือเป็นการบิวท์แล้วก็สร้างอรรถรสให้กับผู้ชมในบางโอกาสแค่นั้น จำเป็นต้องขอตบมือให้กับงานวางแบบโปรดักชั่นหัวข้อนี้ ที่ทำออกมาได้ออกจะดี ดีประเภทที่กล่าวออกมามิได้เลยในแต่ละฉาก เพราะว่าเสี่ยงการหลุดรายละเอียดในหนังเกือบจะทุกซีน

ทางด้านการแสดงนั้น นับว่าหนังมีช่องว่างให้ดาราได้ได้โอกาสปลดปล่อยพลัง-กระจายแสงกันได้อย่างมากทีเดียว “ไม่ว นิษฐา” เป็นเป็นตัวยืนเรื่องโดยแท้จริง ในตอนครึ่งแรกของหนังเป็นโอกาสทองที่คุณได้ปล่อยความชำนาญการแสดงออกมาได้อย่างสุดแรงเกิด หนังสามารถทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกด้านทางการแสดงของไม่วที่ยังไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในหน้าที่อย่างนี้สักเท่าไหร่ รวมทั้งคุณก็ทำออกมาได้ออกจะดีใช้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *