หนังไทย เต็มเรื่อง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ดูหนังชนโรง หนังใหม่ 2022

หนังไทย เต็มเรื่อง

หนังไทย เต็มเรื่อง อวตารภาคแรก กลับสู่โรงหนังเบญจา คีตา ความรัก (2546) เริ่มกันที่เรื่องแรกก็ท็อปฟอร์มากเว่อร์ สำหรับ ‘เบญจา คีตา ความรัก’ ยุคนั้นละครประเด็นนี้เป็นดังมากมายกก! ขอเป็นละครขึ้นหิ้งดวงใจในวัยเด็กเลยก็ว่าได้จ้ะ เว้นเสียแต่รายละเอียดละครที่บันเทิงใจแล้ว ความดีของละครหัวข้อนี้ก็คือ เพลงประกอบละครจ้าา บอกเลยว่าเพลงไพเราะติดหูมากมายจ้ะ ใครกันแน่กำเนิดทันจำเป็นต้องร้องได้นะบอกเลย! มั่นใจว่าคนใดกันแน่ที่เคยมองจำเป็นต้องนึกถึงละครหัวข้อนี้แน่ๆ ว่าและฝึกซ้อมร้องคอยละครรีเมควนไปจ้ะ

“สัจจะในชุมมิจฉาชีพ” (เสือสั่งฟ้า 3) ส่ง ‘อ้อม อรรคพันธ์’ รับบทบาทมหามิจฉาชีพคุณงามความดี เจอ ‘แพรวพราว รุกข์มาวีร์’ แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่นำกลับมารีเมกอีกครั้ง “ปางความรัก” แสดงนำโดย ‘อ๊อฟ ชนะพล’, ‘แม็กกี้ แสง’, ‘เก๋ วศิน’ รวมทั้ง ‘พิ้งค์พลอย ปภาวดี’ เหล่าพระนางเคมีใหม่ ‘โดนัท ดีพลฒ์’, ‘เหม่เหม ร่ำรวยญวีร์’ เกาะติดคู่กันในละครแนวโรแมนติก “อุ้มรักปาฏิหาริย์” และก็ อีกหัวข้อในแนวเดียวกัน “ผัวชั่วช้าคืน” ได้พระนางเลือดใหม่ ‘ยูโร ขั้นวรรธน์’ ปะทะ ‘พิ้งค์พลอย ปภาวดี’ ในเวลาเดียวกันนี้สาว ‘พิ้งค์พลอย’ ยังมีงานดราม่าลึกลับ “เคหาสน์นางรอ” ตามติดคู่ชายหนุ่ม ‘บูม กิตตน์ก้อง’ อีกหัวข้อ

หนังไทย เต็มเรื่อง อังกอร์

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกกับละครอังกอร์ซึ่งออนแอร์ทางช่อง 7 เกิดเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่า อังกอร์ (เอ็มม่า วรรัตน์) หญิงสาวที่ถูกวิญญาณเสือร้ายสิง รวมทั้งทางเดียวที่สามารถจะช่วยอังกอร์จากวิญญาณเสือร้ายซึ่งก็คือ กริชเงิน ซึ่งฝังอยู่ในถ้ำน้ำตกเพื่อฆ่าวิญญาณเสือร้าย การออกตามหากริชเงินก็เลยเริ่มขึ้น อังกอร์ได้เจอกับ ผู้กองกาญจน์ (พีท ทองคำเจือ)

ที่ค่ายย้ายถิ่น เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายสุดมันก็เลยเริ่มขึ้น หนังไทย เต็มเรื่อง ย้อนกลับไปเมื่อปีพุทธศักราช 2543 ตอนอังกอร์กระจายเสียงเป็นครั้งแรก แน่ๆว่าไม่มีผู้ใดไม่ทราบประเด็นนี้เพราะเหตุว่าบันเทิงใจมากมายกกกกก บอกเลยว่าติดหนัก ทั้งยังบู๊ ระเบิด ยิงกันกึกก้อง กว่าจะไปถึงถ้ำน้ำตกนี่ลุ้นกันเจียนตายตลอดตัวร้ายที่รอไล่ล่าไหนจะความรักของอังกอร์แล้วก็ผู้กองกาญจน์ หมวดชาติแล้วก็อาจารย์กิ่ง พี่ผากับพังพอน แม้กระนั้นเห็นอกเห็นใจสุดก็คือรอหน เป็นละครหลวงดวงใจเลยจ๊า

สุภาพบุรุษจุฑาเทวดา ตอนคุณผู้ชายปวรรุจ – ยอดดอยจุงเฟรา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สะกดรอยละครสุภาพบุรุษจุฑาเทวดา ตอนคุณผู้ชายปวรรุจ ไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเทือกเขา ทะเลสาบ และก็ธรรมชาติที่งาม โดยยิ่งไปกว่านั้นยอดดอยจุงเฟรา ที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องความงามรวมทั้งโรแมนติกที่สุด

คนจำนวนไม่น้อยที่เคยไปสัมผัสพูดว่าตรงนี้สวยดุจดินแดนที่สรวงสวรรค์ เพราะเหตุว่ายอดดอยที่นี้ปกคลุมด้วยหิมะขาวมากตลอดทั้งปี โดยการเดินทางขึ้นสู่ยอดดอยจุงเฟรานั้น สามารถนั่งรถไฟสายจุงเฟราซึ่งเป็นขบวนรถไฟสายโรแมนติกที่โบราณนับ 100 ปี รถไฟขบวนนี้จะวิ่งไต่ระดับขึ้นสู่ยอดดอยอย่างช้าๆให้ได้ดูความงดงามของทิวภาพตลอดทาง โรแมนติกอย่างนี้ คนรักจำเป็นต้องไม่พลาดที่ไปเยี่ยมนะคะ

แดนซ์ไม่ทึ่ม เลยพบรัก (2546) ต่อกันที่ละครดังอีกเรื่องหนึ่งที่ปังมากมายกกกกก! ทุกคนร้องตามได้แน่นอน มันก็คือ ‘ดินแดนไม่เซอร์ เลยพบรัก’ ดูแล้วอยากร้องเล่นเต้นตามมากแม่! กล่าวเลยว่าละครไทยประเด็นนี้สร้างแรงดลใจก้าวหน้าเลยคะ ดูแล้วอินมากค่ะ ฝันว่าต้องการเป็นเชียร์ลีดเดอร์ตามนางเอกไปเลยคะ ทำให้พวกเรากล้าร้อง กล้าเต้นและก็กล้าแสดงออกเยอะขึ้นเรื่อยๆ แถมเพลงประกอบละครก็ติดหูมากมายเว่อร์ ผ่านมาสิบปีรวมทั้งยังร้องได้อยู่ค่าา พวกเราจำเป็นที่จะต้องชนะ เฮ้ พวกเราจำเป็นจะต้องไม่แพ้ เฮ้เฮ้!!

ละครบุพเพสันนิวาส

หนังไทย เต็มเรื่อง เรื่องราวของ ผมเหล้างค์ (ราณี แคมเปน) สาวน้อยเค้าหน้าสุดแสนจะปกติ เเต่คุณมีนิสัยเบิกบาน ผมเหล้างค์เป็นนักโบราณคดีที่มีความรู้และมีความเข้าใจด้านโบราณคดีวิทยาแล้วก็ภาษาประเทศฝรั่งเศสอย่างดีเยี่ยม คุณเป็นเพื่อนสนิทกับเรืองฤทธิ์ เกศาเหล้างค์เเอบตกหลุมรักเพื่อนฝูงคนนี้เเต่เนื่องจากคุณรู้สึกว่าตนเองใบหน้าขี้ริ้วขี้เหร่เลยมีความคิดว่าเรืองฤทธิ์ไม่สนใจคุณเเน่ๆวันหนึ่งระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางกลับจากไปดำเนินการที่จังหวัดอยุธยาได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์คว่ำทำให้เกศาเหล้างค์เสียชีวิตคาที่

เกศาเหล้างค์ลืมตาขึ้นอีกรอบก็พบว่าตนเองมาอยู่ในร่างของเเม่หญิงการะเกด นับตั้งเเต่นั้นมาแม่หญิงการะเกดก็คือเกศาเหล้างค์ สาวที่มีจิตใจดีมีเมตตาไม่เหมือนกับการะเกดคนเดิม เป็นอีกหนึ่งละครแนวย้อนยุคที่ดังมากมายกกก บุพเพสันนิวาสออนแอร์ทางช่อง 3 เกือบจะไม่มีผู้ใดไม่รู้หัวข้อนี้วันไหนที่มีละครบุพเพสันนิวาสทุกบ้านก็คือปิดเงียบอาบน้ำเปิดโทรทัศน์นั่งคอยกันแล้ว นั่งลุ้นไปกับความรักของหมื่นเพราะเทวัญกับเเม่หญิงการะเกด

อกแทบหักแอบชอบคุณผัว บอกกล่าวความน่ารักน่าเอ็นดูของคุณที่ทำให้หัวใจของเขาจำเป็นต้องสั่นไหว เรื่องราวของเมย สาวน้อยมัฑนากรคนเก่งด้ามจับพลัดจับพลูได้สมรสกับ เมธี เด็กหนุ่มที่ตัวเองหลงใหล แต่ว่าเขากลับมองดูคุณเป็นเพียงแต่น้องสาวเพียงแค่นั้น และก็การสมรสคราวนี้เกิดขึ้นเพราะเหตุว่านักปราชญ์พลั้งเผลอไปมีความเชื่อมโยงกับหญิงสาวที่สมรสแล้ว

แถมผัวของคุณคนนั้นยังมีผลรวมทั้งรอตามรบกวนอยู่เสมอ รวมทั้งหากแม้พวกเขาจะสมรสเพราะเหตุว่าสิ่งที่มีความต้องการ แต่ว่าเมยก็บากบั่นปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองให้เหมาะสมที่สุด ตรงกันข้ามกับเมธีที่มานะปกปิดไม่ให้คนอื่นๆทราบ แม้กระนั้นแล้วความสนิทสนมรวมทั้งความสุจริตใจที่เมยมีให้ กลับทำให้หัวใจของเขาเริ่มหวั่นไหวโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว

“ทวิโลกผูกพันหัวใจ เชื่อมรักพวกเราไว้นิจนิรันดร์” หนังไทย เต็มเรื่อง มณีจันทร์ หรือ เมณี่ นางเอกของเรื่องเป็นลูกสาวของ เอกอัครราชทูตไทย ที่พ่อ คุณแม่จะต้องไปอยู่ต่างบ้าน ต่างถิ่น ตัว “เมณี่” เองได้ซื้อกระจกบานหนึ่งมา รวมทั้งถัดมาได้พบว่า กระจกบานนั้น สามารถพาคุณถอยกลับสมัยก่อนไปในสมัยของ รัชกาลที่ 5 ได้ รวมทั้งได้โผล่ไปที่เรือนของ ”คุณหลวง อัครเทวดาวรากร” บริวารประจำกรมเจ้าท่า ทำให้หลายครั้งที่ตัว “เมณี่” หายไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย ส่งผลให้เพื่อนเกลอ อันมี กุลวรางค์, ไรซ์ (ตรอง), ไรวัติ (ชายหนุ่มที่มาติดพัน) จำต้องตกที่นั่งลำบากตามหาตัวกัน

การปรากฏตัวของมณีจันทร์ สร้างความสนเท่ห์ใจให้กับทุกคนในบ้านคุณหลวงเป็นอันมาก แม้กระนั้นด้วยความฉลาดของมณีจันทร์ ทำให้ผู้ที่ได้ประสบพบเห็นอดที่จะรักคุณมิได้ ยิ่งมณีจันทร์เดินทางผ่านโลกหลายครั้งขึ้น ในเวลาเดียวกัน เมื่อ “เมณี่” หรือ มณีจันทร์ ได้ทำความเคยชินกับ คุณหลวงอัครเทวดาวรากร แล้วก็ คุณหญิงแสร์ คุณแม่ของคุณหลวงแล้ว

ก็เลยได้ทราบว่าที่กระจกนำตนกลับมาในอดีตกาลนั้น หนังไทย เต็มเรื่อง คุณก็ยิ่งรู้สึกรักรวมทั้งผูกพันกับคุณหลวงแล้วก็ผู้ที่บ้านคุณหลวงมากเพิ่มขึ้นแม้กระนั้นทุกคนรวมถึงมณีจันทร์ก็ยังหาคำตอบมิได้ว่า เพราะเหตุไรคุณก็เลยเดินทางผ่านเวลามาตรงนี้ นอกจากจะมาเจอกับเนื้อคู่ ที่จริงจริงในอดีตกาลแล้ว ยังจำเป็นต้องมาช่วยกู้เหตุการณ์ของประเทศสยาม ซึ่งกำลังอยู่ในตอนฉุกเฉิน พื้นที่ประเทศ “ประเทศฝรั่งเศส” กับ ประเทศ “อังกฤษ” ที่อยู่ในยุคล่าเมืองประเทศราช กำลังจะเอาประเทศสยามเป็นดินแดนกันชน รวมทั้งลงท้ายจะแบ่งประเทศออกโดยการเอาแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นดินแดนปักปันเขต

ลายกินรี

มาเริ่มกันที่ ละครพีเรียดทริลเลอร์ เรื่อง ลายกินรี ละครฟอร์มยักษ์ อีกประเด็นที่ได้ ดงษ์พัฒน์ วชิรบรรต้อง จาก กลุ่มแอคอาร์ต เจเนเรชั่น มากำกับ เพียงแค่ชื่อผู้กำกับก็รับประกัน ประสิทธิภาพของละครได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งหัวข้อนี้ ดัดแปลงแก้ไขจากบทกลอนของ พงศกร รวมทั้งได้คูจิ้นคู่จริงอย่าง ที่เดโชน์ คูกิไม่ยะ แล้วก็ อุรัสยา สเปอร์บันด์ มาแสดงเป็นพระนางด้วย

ละครไทยกระแสดี 2020 เรื่องย่อ : เกิดเรื่องที่เริ่ม ในยุคอยุธยา จากการถึงแก่กรรมของ กัปตันออกเรือ ชาวประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกเจอเป็นศพ กับ ผ้าลายกินรี ทำให้ แพทย์พุดซ้อน จำต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ พร้อมทั้งออกหลวงอินทราชซื่อสัตย์ภักดี เจ้าขุนมูลนายกรมพระตำรวจ แล้วก็ เมอซีเอ้อร์โรกางรต์ เข้ามาร่วมสอบสวนคดีการสังหารนี้ โดยมีความเงียบสงบของบ้านเรือนเป็นพนัน

ชิชา สาวน้อยอัศจรรย์ (2548) หนังไทย เต็มเรื่อง ละครไทยสุดสำราญใจจากช่อง 3 ‘ชิชาสาวน้อยอัศจรรย์’ บอกเลยว่าประเด็นนี้สนุกสนานจนถึงอยากที่จะให้เอามาทำเป็นละครรีเมคเลยจ๊า รายละเอียดของละครบอกเลยว่าพิเศษมากมาย เฮงุุ666 เพราะเหตุว่านางเอกมาจากโลกการ์ตูนจ้ะ เรื่องราวเอ่ยถึงดารานำชายที่เป็นนักวาดการ์ตูนและก็ได้วาดภาพตัวการ์ตูนหนึ่งขึ้นมา แต่แปลงเป็นตัวการ์ตูนนั้นมีชีวิต แถมยังมีสถานะการณ์เกิดขึ้นมากมาย! กล่าวเลยว่าเค้าเรื่องล้ำมากมายแม่ คนใดกำเนิดทันมองละครประเด็นนี้ คอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกสนานเว่อร์ มาลุ้นให้มีละครรีเมคกันค่าา

แฟนฉัน ภาพยนตร์ผลงานการควบคุมจากผู้กำกับ 6 คน ในชื่อ กรุ๊ป 365 ฟิล์มถ่ายรูป กลางแจ้งกำเนิดให้ผู้แสดงเด็กในสมัยนั้นไม่ว่าจะเป็น แน็ค-ชาลี พระรัตนไตร , จุดโฟกัส จีระกุล รวมทั้ง แจ๊ค-เฉลิมพล ท้องฟ้าธีรวงศ์ ที่จะพาพวกเราย้อนไปในสมัย 90 ยุคที่คนอีกจำนวนไม่น้อยได้เที่ยวเล่นแล้วก็รื้นเริงกับผ่องแผ้วเพื่อนพ้อง ทำให้เมื่อพวกเราถือหนังประเด็นนี้ขึ้นมามองจำนวนกี่ครั้งก็ชักชวนให้นึกถึงความเพลิดเพลินในวัยเด็กได้ทุกหน

2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ( ปี 2018 ) จากการปรากฏการวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ ระยะทางกว่า 2191 กิโล สู่หนังไทยแนวสารคดี ที่ว่าด้วยเรื่องราวการวิ่งระยะไกลของ พี่ตูน Bodyslam กับแผนการ ก้าวคนละก้าว ตั้งแต่อำเภอเบตง จังหวัด จังหวัดยะลา จนกระทั่ง อำเภอ แม่สาย จังหวัด จังหวัดเชียงราย กับผลงานการควบคุมของผู้กำกับ ณฐพล บุญประกอบ และก็ภาพยนตร์หัวข้อนี้ ทำรายได้ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร และก็บริเวณรอบๆ แล้วก็จังหวัดเชียงใหม่

ละครช่อง GMM25 F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS ซีรีส์รีเมกในตำนาน รวมกองทัพดาราหนังดาวรุ่ง กับเรื่องราวเชิญชวนฟินหนึ่งในซีรีส์ที่ผู้คนจำนวนมากรอ กับ F4 Thailand หัวใจรักสี่ดวงดาว ซึ่งรีเมกมาจากซีรีส์ที่เคยมีชื่อเสียงอย่างยิ่งทั้งยังในไต้หวัน ประเทศเกาหลีและก็ประเทศญี่ปุ่น โดยได้ชายหนุ่มไบรท์ วชิรพีชญ์ มารับบท ธาม

ผู้เรียนไฮโซหัวหน้ากรุ๊ป F4 ที่มีเร็น กวินรวมทั้งเอ็มเจ ผู้สืบสกุลเชื้อสายดังรอสนับสนุนอยู่ตลอด แต่ว่าแล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ได้เจอกับ พงหญ้า เด็กผู้หญิงผู้มีฐานะอดอยากแต่สอบติดสถานศึกษาหรูที่นี้ ธามพึงพอใจในตัวคุณมากมายและก็ลงมือแกล้งคุณสารพัน ซึ่งไม่เหมือนกับ เร็น ผู้ชายผู้ขรึมที่มีเสน่ห์บางสิ่งบางอย่างจนถึงทำให้พงหญ้าเริ่มหวั่นไหว

Bond and Relationship หนังไทย เต็มเรื่อง ของบางชิ้นเป็นความสัมพันธ์ที่เจ็บ เกิดเรื่องราวของ ภูเขา (ลี ฐานัฐพ์) ผู้ครอบครองบอลเก่าๆลูกหนึ่งซึ่งเป็นของที่ระลึกมาตั้งแต่ยุคที่เมืองไทยเคยเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ในปี 2541 ในร้านค้า Good Old Days เด็กหนุ่มผู้ซึ่งปิดดวงใจตนเองให้ปราศจากความสมาคมกับคนไหนกันแน่ ตราบจนกระทั่งในวันเกิดของตนเอง เขาได้เจอกับ มิ้นต์ (ฟ้า ยงวรี) หญิงสาวผู้ซึ่งถูกแฟนทิ้งมาหมาดๆทั้งสองต่างคุยกันอย่างถูกคอแล้วก็ชอบใจ ทำให้ทั้งสองเลือกที่จะจบความเกี่ยวเนื่องในคืนนั้นกันแบบวันไนท์สแตนด์ ภายหลังวันนั้นภูตัดสินจิตใจบล็อกไลน์มิ้นต์ แต่ว่ามิ้นต์ก็ยังบากบั่นสานสมาคมกับเขาอยู่

สหาย..ของที่ระลึก ( ปี 2017 ) เป็นหนังผี ที่มี background วิกฤติปี พุทธศักราช2540 หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ วิกฤตต้มยำกุ้ง เรื่องเศร้าด้านการเงินครั้งสำคัญ ที่ทำให้นักธุรกิจร้อยล้าน เป็นบุคคลล้มละลายได้ในเลวข้ามคืน เหมือนกับ 2 นักแสดงเพื่อนรักในเรื่อง ที่ครอบครัวทำธุรกิจด้วยกัน สร้างอาคารหรูจุดศูนย์กลางเมือง รวมทั้งล้มละลายไปพร้อม

ทั้งยัง 2 จัดการกับความล่มสลายของครอบครัวเอาไว้ไม่ไหว ก็เลยตกลงใจที่จะตายนี้ไป แล้วตายไปพร้อม แต่ท้ายที่สุดแล้ว เพื่อนฝูงอีกคนตัดสินใจรักชีวิตตนเอง ปลดปล่อยให้อีกคนนั้นตายไป

จนถึงแปลงเป็นเรื่องราวของหนังประเด็นนี้นั่นเอง โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ ทางค่าย GDH ได้คว้าตัว งาม แรงพิศิษฏ์ ผู้กำกับผู้เคยบรรลุผลสำเร็จ จากการผลิตหนักผีเรื่อง ลัดดาแลนด์ มากำกับหนังประเด็นนี้ รวมทั้งภาพยนตร์หัวข้อนี้ ก็ทำรายได้ในจ.กรุงเทพฯ แล้วก็ละแวกใกล้เคียง รวมทั้งจังหวัดเชียงใหม่ 34.70 ล้านบาท โดนที่อาคาร ยูนีค ทาวเวอร์ ที่ใช้เป็นเบื้องหลังของเรื่องเวลานี้ก็คงจะตั้งสูงเด่น ท่ามกลางเขตสาทร เป็นอนุสรณ์สถานที่วิกฤติการณ์ตอนนั้นนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *