หนังไทย ออนไลน์ สอบสวน เรื่องไหนสุดมันส์ ลุ้นระทึก

หนังไทย ออนไลน์

หนังไทย ออนไลน์ หนัง 65 หรือชื่อไทยว่า 65 ผจญเมืองนรกล้านปี Adam Driver รับบทบาทแสดงในรูปภาพยนตร์แนวไซไฟ ในรูปภาพยนตร์ “65” ของสองผู้กำกับ Scott Beck แล้วก็ Bryan Woods ที่เคยฝากผลงานไว้กับการเขียนบทภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องยอดเยี่ยมอย่าง The Quiet Place (2018) โดย อดัม ไดรเวอร์ รับบทบาท ในฐานะนักบินอวกาศที่ออกตรวจสอบดาวพระเคราะห์ลึกลับกับเด็กผู้หญิงที่สวมบทโดย Ariana Greenblatt (Avengers: Infinity War) ซึ่งในแบบอย่างยังเปิดเผยให้มองเห็นถึงการที่ผู้แสดงหลักทั้งคู่จำเป็นต้องบากบั่นแอบหนีจากสิ่งมีชีวิตที่มองคล้ายกับไดโนเสาร์

65 – 65…ผจญเมืองนรกล้านปี คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะงงเต็กว่าเพราะอะไรถึงชื่อนี้ หนังไทย ออนไลน์

แต่ว่าหนังจะเฉลยคำตอบหัวข้อนี้อย่างเร็วในตอนต้นเรื่อง จนกระทั่งบางอ๋ออย่างแน่แท้ ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของนักบินอวกาศขนส่งผู้โดยสาร ที่เผชิญอุบัติเหตุกระทั่งตกลงมาบนดาวนพเคราะห์ที่ไม่เคยรู้ ผู้โดยสารทุกคนเสียชีวิตหมด เหลือรอดเพียงแค่เด็กหญิงที่บอกต่างภาษาเพียงแค่นั้น เขารวมทั้งคุณต้องหาทางออกเพื่อออกไปจากดาวดวงนี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นจากสัตว์ร้ายจุดหมายฆ่า

ขั้นตอนแรกจะต้องบอกก่อนว่านี่ไม่ใช่หนังแอ็คชัน บู๊ปะทะกับไดโนเสาร์นะ มันเป็นหนังเอาชีวิตรอดที่มีซีนแอ็คชันมาประกอบเฉยๆหลักสำคัญของหนังเป็นการเอาตัวรอดในต่างเมือง รวมทั้งความเกี่ยวพันระหว่างคนสองรุ่นเพียงแค่นั้น ซึ่งจำต้องบอกตามจริงว่าหนังทำเป็นไม่สุดสักทาง แม้กระนั้นก็มองได้เพลิดเพลินๆเพราะว่าในหัวข้อความเกี่ยวพันระหว่างสองนักแสดงหลัก เนื่องจากว่าเด็กผู้หญิงกล่าวต่างภาษา มันก็จะมีโมเมนท์สอนคำบอกเล่าน่ารักน่าเอ็นดูๆระหว่างกัน หนังออนไลน์18 รวมทั้งโมเมนท์อื่นๆที่ก็ทำให้ผู้ชมยิ้มได้ มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบ…โอเคมองเห็นความเชื่อมโยงของสองนักแสดงนี้รวมทั้งสวยดีเพียงแค่นั้น แต่ว่ามันก็มิได้อินเท่าไร บางฉากก็เสียเวล่ำเวลาเล่าโดยใช่เหตุเช่นกัน ตัวอย่างเช่นใจความสำคัญครอบครัวผู้แสดงนำชาย และก็ยังรวมทั้งหัวข้อที่ทั้งคู่นักแสดงนำกล่าวคนละภาษา ก็เอามาขยี้ได้ไม่ดีราวกับใช้เป็นกิมมิคเล็กๆที่ได้กล่าวไว้แค่นั้น

ในด้านการสำรวจหรือการเอาตัวรอดจากดาวแปลกที่ของเหล่าผู้แสดง หนังไทย ออนไลน์

ซึ่งมันดีแล้วไซน์และก็วางแบบเหล่าไดโนเสาร์มาได้นานัปการดี พวกเราก็ได้มองเห็นหลายฉากหลายตัวนะ บางฉากบางตอนก็เล่นกับจังหวะ ทำเอาผวาได้เช่นเดียวกัน เป็นเครื่องปรับอากาศไทม์ของเหล่าไดโนเสาร์มันน้อยไปหน่อยเพียงแค่นั้นล่ะ บางฉากจะลุ้นระทึกหน่อย แม้กระนั้นก็จบฉากซะงั้น ซึ่งในรูปภาพรวมหนังก็พาพวกเราไปตรวจโลกใบนี้น้อยไปหน่อยเช่นเดียวกัน

ในกลางทางหนังยังมีความไม่ตลอด โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆของผู้แสดงนำชายที่สักครู่มาประเดี๋ยวหาย บางฉากมิได้พกไปด้วยเพราะว่ากำลังหนี แม้กระนั้นพอเพียงมาอีกฉากกลับโผล่มานิ่งแบบงงงันๆแบบเดียวกัน หรือจะเกิดเรื่องความไม่มีเหตุผลอื่นๆ

ชื่นชอบการแสดงของ Adam Driver ในบท Millis ที่แม่น้ำคงคาแรคเตอร์ก้าวหน้า หากแม้จะมิได้มีซีนดราม่าคะๆจัดๆแม้กระนั้นรับผิดชอบแล้วก็ทราบหน้าที่บทของตนได้ดิบได้ดีเลย แล้วก็ชื่นชอบน้อง Ariana Greenblatt ในบท Koa ที่เล่นก้าวหน้า น่ารักน่าเอ็นดู เคมีของทั้งสองมองเข้ากันได้เลย

ทางด้านงานภาพ งาน CG ก็นับว่าไม่เลวเลย เซ็ทติ้งโลกก็ทำเป็นดี เอฟเฟคต่างๆก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ อีกทั้งฉาก หรือตัวไดโนเสาร์ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่ดีเลยล่ะ

สรุปแล้ว 65 – 65…ผจญแดนนรกล้านปี เป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆเรื่อยไม่มีเบื่อ ความเกี่ยวพันนักแสดงหลายฉากก็น่ารักน่าเอ็นดูดี มีจังหวะให้ลุ้นบ้าง ให้ระทึกบ้าง แม้กระนั้นในรูปภาพรวมมันก็ไปไม่สุดสักทางแบบเดียวกัน

รีวิวหนัง “The Mother” ปลุกไฟตัวแม่..ตัวแม่ เจโลยืนขึ้นมาจับปืนแล้ว

ถ้าหากจะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร และยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ปรากฏชัด แม้กระนั้นในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ ด้วยเหตุว่าใน “The Mother” ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับปืนและก็ออกโรงบู๊ในรอบยาวนานหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวโหดเหี้ยมก้าวหน้าเท่าๆกับสาวเชิญชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า?

The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกซ้อมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเชี่ยวชาญ แม้กระนั้นคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งหลบซ่อนที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาป้องกันบุตรสาวของตนที่ไม่เคยเจอหน้าแล้วก็มีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แต่บุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้ร้ายสุดอำมหิตที่ติดตามมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..ปกป้องบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ค้างโร” ที่ถือได้ว่างานล้างตารวมทั้งล้างหัวใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์มากมายไปสักนิด แน่ๆว่าลักษณะเด่นของผู้กำกับหญิงนี้ถืองานสร้างที่บากบั่นส่งเสริมรวมทั้งขับความแข็งให้กับนักแสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่เป็นประจำๆตั้งแต่แมื่อผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าใน The Mother จะเป็นเพียงแค่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเครือญาติ Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงในคราวนี้ปรับนิสัยละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนรวมทั้งกลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แต่ว่าส่วนประกอบรวมทั้งพล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้บางทีก็อาจจะมิได้หนักแน่นได้เท่ากัน เนื่องจากว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

The Mother มองทรงแล้วหลังจากนั้นก็ประหนึ่งว่าเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่ประสบผลสำเร็จมากมายๆของพวกเขา แต่ว่าปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ลีลาท่าทางคล้ายกันแม้กระนั้นยังไม่เข้มข้นและก็มีกลเม็ดเด็ดพรายได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มคนเขียนบทถึง 3 คน ที่ถือได้ว่าท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) แล้วก็ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แต่ว่ายังโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้

รีวิวหนัง The Mother

แม้กระนั้นจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็จัดว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่ถูกใจ หนังมีตัวละครที่ค่อนข้างจะมากมายเช่นเดียวกัน หากว่าหนังจะยังไม่อาจจะเกลี่ยการให้ความใส่ใจรวมทั้งมิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิด แม้กระนั้นก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์และก็บรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกขำขันมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชื้อเชิญนึกถึงแล้วก็ยิ่งซ้ำเติมความสามารถการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งด้วยเหมือนกัน บางครั้งก็อาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลสวมบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แม้กระนั้นคุณก็สามารถต่อกรกับมันเอาไว้ได้อย่างถูกใจทีเดียว

รีวิวหนัง “A Beautiful Life ชีวิตที่งาม” เพลงไพเราะ..แม้กระนั้นที่มองผ่านไปเป็นยังไงนะ?

จับเอาหนังจากเดนมาร์กเรื่องปัจจุบันที่เพิ่งฉายทางสตรีมมิ่งเจ้าดังมาเอ๋ยถึงกันสักนิด นี่เป็นหนังที่คลุกเคลาไปด้วยเสียงดนตรีอันเพราะ พร้อมทั้งเรื่องราวการเจริญเติบโตของคนมีฝันที่กล้าลุกขึ้นยืนมาปฏิบัติตามความฝันใน “A Beautiful Life ชีวิตที่งาม” นี่เป็นหนังภาษาเดนิชตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าร้องเพลงเพลงเป็นภาษาอังกฤษ ที่ผ่านการประพันธ์ใหม่ เฮงุุ666 ที่อบอวลไปด้วยความหมายอันน่าประทับใจในทุกๆเพลง

A Beautiful Life ชีวิตที่งดงาม

A Beautiful Life ชีวิตที่สวย กล่าวถึงชีวิตชายหนุ่มชาวตังเก เอลเลียต คนที่ความสามารถพิเศษแอบอยู่ในเสียงร้องที่ไม่ธรรมดาของเขา เขาได้รับช่องทางครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวืต เมื่อ ซูซานน์ โปรดิวเซอร์เพลงโด่งดังได้บังเอิญไปได้ยินน้ำเสียงของเขาเข้าให้ คุณก็เลยจับคู่เขากับ ลิลี่ บุตรสาวที่เป็นนักทำเพลงแบบใหม่ ที่กำลังเริ่มจะมีความข้องเกี่ยวที่ไม่ค่อยลงรอยกันระหว่างแม่ลูก โน่นเป็นจุดเริ่มต้นแนวทางการเป็นคนมีชื่อเสียงของเอเลียด แต่ว่าความเจริญในชีวิตของเขายังควรมีบทพิสูจน์อีกเยอะมากกลางทาง

ถ้าเกิดจะว่ากันอย่างไม่อ้อมค้อม A Beautiful Life ก็แทบลอกคราบสูตรสำเร็จชนิดเดียวกันกับที่หนังดังๆอย่าง Star is Born มาแต่งใหม่อะไรทำนองนั้นเลย เพราะว่าพล็อตแล้วก็เค้าเรื่องของหนังประเด็นนี้แทบไม่มีอะไร ไม่มีอะไรจนกระทั่งแทบจำอะไรเกี่ยวกับตัวหนังมิได้เลย เว้นเสียแต่เพลงแต่งใหม่ที่ร้องได้อย่างทรงอำนาจและก็ชื่นชอบในหลายๆซีน ซึ่งน่าจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเดียวที่หนังเรื่องนี่้สอบได้จริงๆ

A Beautiful Life ก็ราวหนังที่สร้างออกมาเพียงแค่ช่วยเหลือและก็สร้าโปรไฟล์ให้กับนักแสดง ซึ่งในประเด็นนี้ก็มาเพื่อสร้างบทให้กับนักร้องชายหนุ่มมีชื่อเสียงจากเดนมาร์ก อย่าง “คริสโตเฟอร์” ที่แน่ๆว่าเขาเป็นเยี่ยมในกลุ่มโปรดิวเซอร์หนังหัวข้อนี้ พร้อมด้วยยังทำเพลงใหม่ประกอบหนังหัวข้อนี้ให้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอัลบั้มอีกด้วย ซึ่งก็อย่างที่พวกเราคงจะทราบผลสรุปดีอยู่ว่า การเอานักร้องมาแบกรับหนังสักเรื่องหนึ่งออกจะท้าไม่น้อย