เสริมจมูกที่ไหนดี เสริมจมูก ให้เข้ารูปหน้าคุณ ศัลยกรรมจมูก

เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี  เคล็ดลับเปิด เสริมจมูก / แก้จมูก ปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูก โดยตรง (Open Structural Reconstructive Rhinoplasty / Open technique)กระบวนการทำจมูกด้วยแนวทางนี้ได้รับความนิยมมากมายของศัลยแพทย์ทั้งโลก โดยยิ่งไปกว่านั้นในฝรั่ง ชาวยุโรปจะมีจมูกโด่งมากยิ่งกว่าชาวเอเชีย พบมากร่วมกับ กระดูกฮัมพ์นูน บ้างก็ จมูกโก่ง ฐานจมูกคดเอียง หรือ ปลายจมูกโด่งเหลือเกิน และก็ ยังนิยมในประเทศประเทศเกาหลี ด้วยการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและแก้ไขโครงสร้างที่ดีมากยิ่งกว่าเคล็ดลับปิด ทำให้ได้ทรงจมูกที่งามตามอยากซึ่งการแก้จมูกแบบงี้มักนิยมใช้แนวทางเปิด หรือ แก้จมูกแบบโอเพ่น ปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูกโดยตรง การผ่าตัดจะเปิดแผลในรูจมูกทั้งสองข้าง และก็รอบๆตรงกลางรูจมูก เป็นแผลขีดเล็กๆราวครึ่งเซนติเมตร

การเหลาแต่งซิลิโคนจมูกกลุ่มหมอผู้ชำนาญ ของ เสริมจมูกที่ไหนดี

เลือกใช้ซิลิโคนแบบเหลาขึ้นรูปใหม่เคสต่อเคส จะไม่มีการใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูปสำหรับในการเสริมจมูกเลย โดยเหลาซิลิโคนใหม่จากซิลิโคนแท่งสี่เหลียม จนได้เป็นซิลิโคนที่พอดิบพอดีกับส่วนประกอบของจมูกเคสแต่ละเคสจริงๆเพื่อวางได้แนบสนิทกับฐานกระดูกเดิม พร้อมทั้งได้ทรงจมูกที่งามกับรูปหน้า ปลายจมูกไม่ตึงจนกระทั่งเหลือเกินเพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาจมูกทะลุ หรือปลายจมูกบาง ซิลิโคนทุกแท่งหมอจะมีการเหลาเพื่อ customize ให้เหมาะสมกับแต่ละเคสสูงที่สุด

 

 

เสริมจมูกที่ไหนดี

 

การเสริมจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนข้างหลังหู

นอกเหนือจากการใช้ซิลิโคน (Silicone Implant) แล้ว ยังสามารถใช้กระดูกอ่อนของตนได้ เสริมจมูกที่ไหนดี  โดยมาจากใบหูหรือรอบๆอื่นๆอย่างเช่น กระดูกอ่อนกีดขวางระหว่างช่องจมูกหรือส่วนของกระดูกซี่โครงมาช่วยเสริมปลายจมูกให้มองสูงมากขึ้นเป็นธรรมชาติและก็คุ้มครองการทะลุของการเสริมซิลิโคนที่ปลายจมูก ซึ่งกระดูกอ่อนกระดูกซี่โครงจะเลือกใช้ในคนเจ็บที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ซิลิโคนหรือมีปัญหาจากกระบวนการทำผ่าตัดดั้งมาก่อนก็เลยไม่สามารถที่จะใช้ซิลิโคนได้เรื่องผ่าตัดด้วยแนวทางลักษณะนี้จะต้องใช้เวลาไม่ต่ำยิ่งกว่า 3 ชั่วโมงขึ้นไป โดยคนป่วยบางทีอาจจำต้องสูดดมยาสลบถ้าเกิดคนเจ็บไม่สามารถที่จะนอนได้นานหรือกลัว ข้างหลังผ่าตัดจำเป็นต้องนอนพักฟื้นที่โรงหมอ 1 คืน

การศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของจมูกตามสิ่งที่จำเป็น ของผู้เข้ารับการศัลยกรรมการศัลยกรรมเสริมความสวยที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของจมูกตามความอยากได้ของผู้เข้ารับการศัลยกรรม จุดหมายของวิธีการทำศัลยกรรมชนิดนี้ความหมายตรงตัว เป็นทำเพื่อความสวย ตัวอย่างเช่น คนธรรมดาทั่วๆไปปรารถนาศัลยกรรมเสริมความสะดุดตาให้กับบริเวณใบหน้าหรือเสริมจมูกปรับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้ง ยกตัวอย่างเช่น

เตรียมพร้อมก่อนทำศัลยกรรมเสริมจมูก

 • สำหรับผู้ที่อยากผ่าตัดเสริมจมูก ควรจะมีอายุ 18-20 ปีขึ้นไป
 • เพราะว่าในเดี๋ยวนี้จมูกบริเวณใบหน้าจะเติบโตสุดกำลังแล้ว
 • มิได้อยู่ในตอนท้อง หรือให้นมลูก
 • คนที่ใช้ยาคุ้มครองปกป้องการแข็งตัวของเลือด มีสภาวะลิ่มเลือดตัน หรือโรคเส้นโลหิตแตกต่างจากปกติต่างๆ
 • “ไม่สมควรกระทำศัลยกรรมเสริมจมูก”
 • ถ้าเกิดเป็นหวัด หรือมีแผลติดเชื้อโรค ควรจะรักษาให้หายก่อนเสริมจมูก
 • ดังนี้จะทำจมูกได้หรือเปล่า ขึ้นกับดุลยพินิจของหมอในแต่ละเคสด้วยครับผม ทางที่ดีก่อนทำเป็นควรจะขอ เสริมจมูกที่ไหนดี  คำแนะนำหมอ เพื่อประเมินและก็ปรึกษาที่สมควร

คนที่เหมาะสมกับเคล็ดลับนี้หมอจะเป็นผู้ประเมินก่อนตามปัญหาเดิมรวมทั้งข้อกำหนดของคนป่วย โดยการผ่าตัดต้องมีแผลสองที่เป็นรูจมูกด้านใดด้านหนึ่งและก็รอบๆข้างหลังใบหู หมอจะให้กรรมวิธีฉีดยาชาเฉพาะที่เพื่อยับยั้งความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

Close Rhinoplasty การเสริมจมูกลักษณะนี้เป็นการเสริมจมูกที่นิยมมานานแล้ว เป็นการผ่าตัดจากภายใน ทำให้รอยแผลที่ได้มีขนาดเล็ก มองดูข้างนอกจะมองไม่เห็นรอยแผล มีการบวมช้ำที่น้อย เป็นการเสริมจมูกที่จะใส่ซิลิโคนเข้าไปรอบๆดั้งไปจนกระทั่งปลายจมูกทั้งยังแบบที่เป็นแท่งตรง ที่ทำให้จมูกมองยาวขึ้น แล้วก็ แบบทรงตัวแอล ที่ทำให้จมูกมองยาว มองมีมิติเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นการเสริมจมูกที่ใช้เวลาสำหรับเพื่อการทำไม่เป็นเวลานานมาก เพราะเหตุว่ามิได้ไปเปลี่ยนแปลงส่วนประกอบจมูก ทำเพียงแค่เสริมให้จมูกมองโด่งขึ้นมาจากการใส่ซิลิโคนเป็นส่วนมาก ร่วมกับการใช้กระดูกอ่อนนิดหน่อยมาช่วย เหมาะกับผู้ที่ทรงจมูกดีอยู่แล้ว มิได้มีปัญหาเรื่องทรงจมูกเท่าไรนัก หรือ ผู้ที่มีจมูกทรงสั้น เนื้อจมูกไม่น้อยจนกระทั่งเหลือเกิน เพราะเหตุว่าถ้าหากเนื้อจมูกน้อยอาจจะส่งผลให้จมูกทะลุได้

โดยธรรมดามักเกือบจะไม่ทำให้เกิดเเผลเป็นไว้

การผ่าตัดลักษณะนี้จะมีความยากรวมทั้งสลับซับซ้อนกว่า ด้วยเหตุดังกล่าวคนป่วยควรต้องเลือกหมอที่ช่ำชอง และก็มีประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรงและก็สำหรับที่ ที่ We clinic แนวทาง Open จะใช้ซิลิโคน เป็นลักษณะรูปตัว L ซึ่งจะปกคลุมไปบนฐานส่วนประกอบที่แพทย์ยืดผนังกั้นจมูก เพิ่มความแข็งแรงเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วจ้ะ”ส่วนปลายซิลิโคนจะมีการหุ้มด้วยเยื่อตนเองอีกชั้น เพื่อมองละมุนเป็นธรรมชาติ เพื่อเพิ่มเนื้อปลาย ช่วยลดปัญหาเรื่องการมองเห็นขอบ หรือรอยต่อ”

รวมทั้งสำหรับจำพวกของซิลิโคนที่ Someko เลือกใช้จะเป็นซิลิโคน medical grade จาก USA  เสริมจมูกที่ไหนดี  สำหรับใช้ด้านการแพทย์โดยยิ่งไปกว่านั้น เป็นสิ่งของชนิดเดียวกันกับที่ใช้เพื่อทำลิ้นหัวใจเทียม ได้รับการยืนยันจาก US FDA และก็หน่วยงานของกินและก็ยาของเมืองไทย ก็เลยมีความปลอดภัยสูง แล้วก็สามารถอยู่ภายในร่างกายได้ตลอดชีการศัลยกรรมยืดความยาวของจมูกให้ได้ปลายจมูกที่โด่งรวมทั้งยาวขึ้น เสริมความเด่นให้กับรูปหน้า
ศัลยกรรมปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูกตามหลักโหงวเฮ้ง อาทิเช่น เสริมปลายจมูกให้พุ่งยาวแล้วก็ปลายมล ด้วยเหตุว่าหลักโหงวเฮ้ง มั่นใจว่าผู้ที่มีปลายจมูกตัด ปลายจมูกไม่พุ่ง แม้ว่าจะเป็นคนมีความรู้หรือเก่งเพียงใดจังหวะดีๆในชีวิตไม่ค่อยมีเข้ามา เก่งแม้กระนั้นไม่มีช่องทางได้โชว์ หรือศัลยกรรมเสริมดั้งปรับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้ง ด้วยเหตุว่าผู้ที่มีดั้งจมูกแบนจะมีปัญหาเก็บทรัพย์สินไม่อยู่

เสริมจมูก แนวทางกระดูกอ่อนข้างหลังหู

กระดูกอ่อนข้างหลังหู เป็นกระดูกอ่อนที่อยู่รอบๆส่วนแอ่งของใบหู มีขนาดโดยประมาณ 2 ซม. ซึ่งหมอจะผ่าตัดเพื่อนำไปเย็บชิดกับปลายซิลิโคนที่ใช้เพื่อสำหรับในการเสริมจมูก เพื่อเพิ่มความยาวของปลายจมูก โดยไม่ก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวต่อองค์ประกอบจมูกเสริมจมูก รองปลายเยื่อเทียมเยื่อเทียม มีลักษณะเป็นแผ่นนุ่มๆเหมือนฟองน้ำ สามารถประยุกต์ใช้เสริมเพื่อรองปลายเพื่อลดการเสี่ยง สำหรับเพื่อการทะลุ เหมาะกับผู้ที่อยากแก้จมูกจากปัญหาผิวหนังบาง หรือผู้ที่เสริมใหม่เเละอยากให้มี ปลายที่ยาวขึ้น และก็มีผิวหนังเดิมที่ค่อนข้างจะน้อยบาง หรือเคยผ่านการฉีดสารชนิดฟิลเลอร์มาก่อน

การเสริมจมูกแบบปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูก Nose Reconstruction

เคล็ดลับ Nose Reconstructionหมายถึงการปรับปรุงแก้ไขโครงสร้างจมูกใหม่ ที่สามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูกทุกต้นแบบให้เป็นไปในแบบที่อยากได้ได้ และก็เป็นเคล็ดลับที่นิยมเยอะที่สุดในประเทศประเทศเกาหลี เนื่องจากว่าจมูกจะมองงามได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเคล็ดลับนี้จะใช้แนวทางผ่าตัดเปิดแผลรอบๆฐานจมูก (Open Rhinoplasty) สามารถตกแต่งกระดูกฐานจมูกให้มีขนาดเล็กลง ผ่าตัดปรับรูปร่างปีกจมูกให้เกิดความสวยสดงดงามรวมทั้งเข้ารูปขึ้น ปรับปรุงปลายจมูกให้มองเรียวเล็ก

จุดเด่นของการเสริมจมูกแบบปิด

 • ใช้เวลาสำหรับเพื่อการทำน้อย เหมาะกับผู้ที่มีเวลาสำหรับเพื่อการทำที่จำกัด
 • แผลเล็ก พักฟื้นได้ไว แล้วก็ บวมช้ำน้อย
 • ได้ทรงจมูกที่งามแลดูอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ราคาถูกมากมาย ถ้าเกิดเทียบกับราคาเสริมจมูกแบบเปิด

เคล็ดวิธีปิด เสริมจมูก ด้วยซิลิโคน หรืออุปกรณ์อื่นที่คล้ายคลึงกัน

(Augmentation Rhinoplasty / Closed technique)วิธีการ เสริมดั้งจมูก อย่างนี้เหมาะสมกับการเติมดั้ง เสริมจมูกที่ไหนดี  /ปลายจมูก สามารถทำเป็น ในกรณีจมูกไม่มีปัญหาองค์ประกอบเบื้องต้น เป็นการผ่าตัดเล็ก มักใช้เวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัดราว 30-60 นาที ก็เสร็จสิ้นสมบูรณ์ เรียกว่างามไว เจ็บตัวน้อย ราคาไม่แพง ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบมากมายในบ้านพวกเรา (เมืองไทย)โดยแพทย์จะใช้วิธีปิด พิเศษ Advance closed Technique จะเปิดแผลสองข้างซ้ายขวาของรูจมูกทุกเคสเพื่อแก้ไขต่างๆสำหรับผู้ที่องค์ประกอบเดิมไม่เสียหาย สามารถทำแบบเคล็ดลับปิดก็งามขึ้นได้ตำแหน่งสำหรับการวางซิลิโคนจมูก : ซิลิโคนจมูกจึงควรวางอยู่ในตำแหน่งที่สมควร ถูก โน่นเป็นใต้ชั้นเยื่อหุ้มห่อกระดูก เพื่อล็อคซิลิโคนให้อยู่สนิทแน่นสนิทกับฐานจมูกเดิม ลดจังหวะสำหรับเพื่อการกำเนิดปัญหาซิลิโคนลอย รวมทั้งจมูกเบี้ยวเอียงภายหลังการเสริมจมูก ซึ่งการที่จะวางซิลิโคนจมูกให้อยู่ในตำแหน่งนี้ได้หมอต้องมีประสบการณ์รวมทั้งมีความชำนาญสูงสำหรับการเลาะเยื่อเพื่อสร้างโพรงสำหรับวางซิลิโคน

ศัลยกรรมเสริมจมูกมีกี่แบบ

จมูกเป็นอวัยวะที่สร้างความสะดุดตาให้กับรูปหน้าเนื่องจากว่าอยู่จุดกึ่งกลางบริเวณใบหน้า เฮงุุ666 เมื่อมีการศัลยกรรมตกแต่งหรือเสริมจมูก สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับรูปหน้าได้อย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้ศัลยกรรมเสริมจมูก ทั้งยังศัลยกรรมตกแต่งแล้วก็ศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามยังสามารถทำพร้อมได้แล้วก็ยังมีนานัปการเคล็ดลับแนวทาง หมอที่มีความชำนิชำนาญจะเลือกเคล็ดวิธีแนวทางให้เหมาะสมกับต้นแบบจมูก เพื่อผู้ศัลยกรรมสำเร็จลัพธ์ที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติเยอะที่สุด การผ่าตัดเสริมจมูกยอดนิยมมีอยู่ 2 แบบ เช่นการเสริมจมูกแบบเปิด (Open) และก็การเสริมจมูกแบบปิด (Close)

เสริมจมูก รองปลายไขมันตนเองเป็นแนวทางใหม่ที่ประเทศเกาหลีใต้กำลังนิยม เป็นที่ยอมรับ ด้วยเหตุว่าทำแล้วแลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ก่อเรื่องทะลุ ไม่รู้จักสึกหนักจมูก ไม่มีอาการแพ้ เพราะเหตุว่าไขมันที่ใช้เสริมนั้นเป็นของตนเอง ไม่มีสิ่งปลอมปนอื่นเสริมเข้าไป ทั้งยังแผลหลบซ่อนในตำแหน่งที่ไม่เห็น มีเพียงแค่แผลบางส่วนจากการฉีดไขมันในร่างกายพวกเราแค่นั้น

ซิลิโคนสำเร็จรูปเป็นซิลิโคนจำพวกนุ่มพิเศษเกรดพรีเมี่ยม ที่ได้รับการยืนยันมาตรฐาน KFDA มีความยืดหยุ่น ไม่มีช่องทางจะทะลุ หรือ ซิลิโคนเอียงได้เลย ลักษณะซิลิโคนจะถูกวางแบบมาเสร็จพร้อมใส่ มีความนุ่มก็เลยทำให้สามารถบิดจมูกได้ ดูแล้วเป็นธรรมชาติ สำหรับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเสร็จนี้ศัลยแพทย์จะกระทำการพินิจทรงจมูกเดิม พร้อมกันไปกับสิ่งที่มีความต้องการของผู้เจ็บป่วย กระทำการตกแต่งซิลิโคนน้อยเพื่อกับทรงจมูกเดิม รับกับบริเวณใบหน้า ได้รูปทรงที่แน่ๆ

ซึ่งความพิเศษของแนวทาง Nose Reconstructionเป็นการยืดปลายจมูกให้โด่งแล้วก็พุ่งขึ้น เสริมจมูกที่ไหนดี  ด้วย กระดูกอ่อนกึ่งกลางจมูก (Septal cartilage) ซึ่งเป็นกระดูกตำแหน่งเดียวภายในร่างกายที่มีลักษณะแบน ตรง เรียบ รวมทั้งแข็งแรง โดยหมอจะผ่าตัดเอา กระดูกอ่อนกึ่งกลางจมูก ออกมาเพียงแค่ 2 ใน 3 เพื่อใช้ในลัษณะของการเสริมรอบๆปลายจมูก (โดยไม่เป็นผลกระทบอะไรก็แล้วแต่ต่อสุขภาพในคราวหลัง) การใช้กระดูกอ่อนกึ่งกลางจมูกจะช่วยยืดปลายจมูกให้เรียวยาว สร้างจมูกปลายหยดน้ำที่จริงจริง โดยไม่จำเป็นต้องใช้การเสริมซิลิโคน เนื่องจากว่าช่วยปรับให้องค์ประกอบจมูกได้จริงรวมทั้งเหมาะสมที่สุดขณะนี้จุดด้วยของการเสริมจมูกแบบปิดแม้ใช้งานไปนานๆอาจจะส่งผลให้จมูกทะลุ หรือ จมูกเบี้ยวได้ ด้วยเหตุว่ามองไม่เห็นส่วนประกอบจมูกจากด้านใน (สำหรับบางบุคคลที่มีปัญหาเรื่องเนื้อจมูกบาง หรือ มีปัญหาองค์ประกอบของจมูก)