the witcher season 3 ดูหนังใหม่ หนังใหม่ฟรี HD

the witcher season 3

the witcher season 3 ภาพยนตร์อนิเมชั่น ภาคแยกของ The Witcher สร้างโดยอ้างอิงโลกรวมทั้งเนื้อหาที่ได้รับมาจากนิยายมีชื่อเสียงของ Andrej Sapkowski ที่ถูกนำไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นแฟรนไชส์เกมที่ดังแล้วก็มียอดจำหน่ายถล่มทลายทั่วทั้งโลก ส่วนฉบับนิยายถูกแปลออกไปหลายภาษา ปัจจุบันทางแวววาวสถานที่พิมพ์ได้ซื้อลิขสิทธิ์แปลเป็นภาษาไทยออกมาแล้ว 3 เล่ม

แม้กระนั้นสิ่งที่น่าจะหลีกเลี่ยงไม่ติติงมิได้คงจะเป็นในด้านการดูแลการแสดงรวมทั้งงานวิช่วลนี่ล่ะ โดยภาพรวมแล้วจุดบอดของซีรีส์ชุดนี้เว้นเสียแต่ตรรกะของบทอย่างที่กล่าวไปแล้ว คงจะหนีไม่พ้นการแสดงที่ทุกนักแสดงดูเหมือน “แข็งทื่อ” ไร้อารมณ์เช่นกันไปเสียหมดยิ่งหากคนไหนกันฟังเสียงผู้แสดงต้นฉบับจะพบว่าทุกนักแสดงแทบใช้โทนเสียงเดียวกันและไม่มีค้างแรกเตอร์ใดที่สะดุดตาหรือเป็นที่จำเท่าไรนัก

ยังดีที่ในส่วนการแสดงได้ เฮนรี คาวิล ที่แม้ว่าจะยังมิได้โชว์ความสามารถด้านดราม่าเท่าไร The Witcher แต่ว่าพวกเราก็จำต้องเห็นด้วยว่าการปรากฎตัวพร้อมหุ่นล่ำๆฉบับซูเปอร์แมนของเขามารับบท เกคอยลด์ คงจะเพียงพอทำให้ผู้หญิงติดตามเรื่องราวที่สลับซับซ้อนแล้วก็มองบอยๆแบบงี้ได้บ้าง รวมทั้ง อันยา ชาโลยี่ห้อ ดาราสาวคนอังกฤษในบทเยนนิเฟอร์ที่เว้นแต่ความงดงามแล้ว ความกล้าของคุณยังคงจะทำให้ชายหนุ่มได้คอแห้งผากกันบ้างล่ะ

ซึ่งพอเพียงกล่าวถึงเรื่องแนวแฟนตาซีพีเรียตและก็ฉากโป๊และก็อดคิดถึงซีรีส์ Game of Thrones มิได้ แล้วก็แน่ๆล่ะว่างานวิชวลของ The Witcher เองก็มิได้หนีจากซีรีส์ชิงบัลลังก์เรื่องตามที่พวกเรากล่าวไปแล้วเท่าใดนัก จนกระทั่งพวกเราอดคิดเทียบมิได้ทั้งยังงานวางแบบงานสร้างและก็การควรมีฉากขายความชวนมอง หากแม้บ่อยครั้งจะไม่รู้เรื่องว่าเพราะอะไรเวลาต่อสู้กับมนตร์ดำแล้วเสื้อจำต้องตกมาโชว์อกอยู่บ่อยก็ตาม

the witcher season 3

รีวิวซีรีส​ the witcher season 3

ชื่อนี้เป็นเกมอันดัง แม้กระนั้นตัวซีรีส์นั้นดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเรื่องราวในหนังสืออันเป็นผลงานการเขียนของ Andrzej Sapkowski แต่ทว่านักแสดงเล็กน้อยก็อิงมาจากตัวเกม เล็กน้อยที่เติมแต่งขึ้นใหม่ รวมทั้งเนื่องจากว่ามิได้อ่านนิยายและไม่ใช่แฟนเกม การต่อว่าดตามซีรีส์หัวข้อนี้ เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ก็เลยค่อนข้างจะใช้เวลานาน กว่าจะผ่านพ้นมาถึงวันที่เขียนรีวิว วันนี้

ความสลับซับซ้อนในความสลับซับซ้อนที่จำต้องใช้เวลาสำหรับในการทำความเข้าใจด้วยแนวทางเล่าในซีซันหนึ่ง บวกกับนักแสดงที่มีอยู่มากมายก่ายกอง ต่างข้างต่างเชื้อสายและก็ต่างผู้แสดงล้วนมีมุมมองเบื้องหน้าเบื้องหลังของตน ทำให้คนมาใหม่รู้สึกงงเต็กได้ง่าย งงงันสงสัยไปหมดว่าอะไรเป็นอะไร และก็ผู้ชมพวกนั้น ควรต้องเดินทางบ่อยเพื่อจะทำให้ตนเข้าถึงเรื่องราวอันสลับซับซ้อนนี้ได้มากขึ้น หนึ่งในผู้ชมพวกนั้นก็คือกระผมเอง

ปัญหาที่วัวรนอยด์แล็ปกำลังพบเจอนั้นเป็น ทหารเอไอสั่งของโปรแกรมจองอียังไม่สามารถที่จะผ่านกระบวนการปรับปรุงในที่สุดได้ ถึงแม้ผู้อำนวยการของแล็ป คิมซังฮุน (รับบทบาทโดย รยูคยองซู) แล้วก็ หัวหน้าศึกษาค้นคว้า ดร.ยุยงนซอฮยอน (สวมบทโดย คังซูยอน) ได้นำกลุ่มทดลองครั้งแล้วครั้งเล่าแล้วหลังจากนั้นก็ตาม ทำให้ลูกค้า VIP จากกองทัพไม่พอใจ

แต่ว่าแล้ว เหตุการณ์ก็เปลี่ยนแปลงเนื่องจากการรบกำเนิดเลิกลงได้โดยไม่คาดคิด ก่อให้เกิดผลเสียให้ประธานวัวรนอยด์คิดกลับแผนธุรกิจ เปลี่ยนเป้าหมายการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อกิจการค้าไปยังตลาดกรุ๊ปอื่นๆแทนแบบหน้ามือเป็นหลังมือ สร้างการบีบบังคับทางจิตใจให้กับยุยงนซอฮยอน ในฐานะผู้ผูกพันสนิทสนมกับจองอี จนกระทั่งเกิดเหตุราวอันชักชวนระทึกรวมทั้งสะเทือนขวัญตามมา

โดยรวมจัดว่าหนังมองได้บันเทิงใจหากไม่คิดเล็กคิดน้อย มีความน่าดึงดูดใจสำหรับการผูกพล็อต ที่นำหลายใจความสำคัญใหญ่มาร่วมผูกสร้างแกน แม้กระนั้นบางทีอาจถูกใช้แบบไม่สุดในหลายเรื่อง เป็นต้นว่า ใช้เรื่องดิสโทเปียแบบผิวๆเพื่อเพียงแค่การปูเนื้อเรื่อง หรือเพียงแค่ใช้เป็นส่วนประกอบเพื่อเป็นสะพานส่งต่อหัวข้อ และก็ยังละเนื้อหาให้รู้เรื่องคุ้นเคยแบบรวบหละหลวมๆไวๆรวมทั้งที่ได้เกริ่นไว้ช่วงแรก

ซีรีส์ : The Real Has Come! (2023)

ซีรีส์แนวครอบครัว-โรแมนติก บอกหัวข้อการสมรสเลียนแบบๆระหว่างหญิงสาวมือใหม่ของการเป็นวิทยากรรวมทั้งวิทยากรมือใหม่ในโลกอินเตอร์เน็ตสาขาวิชาภาษาประเทศเกาหลีที่ตั้งท้องอยู่กับหมอชายหนุ่มเก่งชำนาญด้านสูตินรีเวชซึ่งปราศจากความต้องการสมรสอย่างที่สุดซึ่งไม่ใช่บิดาของทารกในท้องคุณความมุ่งหวังก่อนมองกับเมื่อมองไปจนกระทั่งเข้าครึ่งเรื่องข้างหลัง the witcher season 3 ก็เลยบางทีอาจรู้สึกราวกับถูกหลอกหลงใจความสำคัญหรือเปล่า?

กว่าจะเข้าสู่จุดสำคัญของเรื่องที่แน่ชัดก็ขว้างเข้าไปองก์สาม ความรักความสัมพันธ์แม่ลูกที่สร้างพลังป้องกันสุดชีวิตได้ จิตวิญญาณมนุษย์ในความรักบริสุทธิ์ยังมีค่าเสมออยู่ในส่วนลึกที่ไม่มี AI หรือเทคโนโลยีใดจะมาควบคุมสั่งการหรือตอบแทนได้ ดังเช่นว่าการกล่าวถึงพื้นที่สมองส่วนสีเหลือง หรือการเปรียบเทียบเปรยๆเรื่องหม้อหุงข้าวของประธานวัวรนอยล์ ถ้าเกิดมองจนถึงจบจะกระปรี้กระเปร่าขึ้นในความเก่งกล้าคิดบทออกมาอย่างนี้ ได้คะแนนความสดใหม่ไปเลย

เมื่อทางยูนิเวอร์แซลฟ้องคดีลิขสิทธิ์นักแสดงลิงยักษ์ในเกม ‘Donkey Kong’ (1981) ว่าลอก คิงคอง นักแสดงดังในหนังคลาสสิกตนเอง ซึ่งในช่วงเวลานั้นนินเทนโดพึ่งมาทำตลาดตะวันตกเป็นบริษัทข้ามชาติตัวจ้อยที่ถ้าเกิดแพ้ยักษ์ใหญ่เป็นอาจจะจำต้องม้วนเสื่อกลับประเทศไปเลยผ่านหอกระจายเสียง ซึ่งอยู่ห่างกันกระทั่งเกือบจะสุดดวงตา โดยไม่เคยได้มองเห็นหน้าค่าตากัน

มาดูกลุ่มทหารฝั่งประเทศเกาหลีใต้ ผู้ครอบครองลอตโต้คนแรกเป็น สิบเอกพัคชอนอู (สวมบทบาทโดย โกคยองพโย) แล้วก็ผู้บังเอิญร่วมรับทราบก็เลยขอเกี่ยวข้องส่วนแบ่ง ซึ่งมี ร้อยเอกคังอึนพโย (สวมบทบาทโดย ขี้มมุนซอก) ผู้บังคับบัญชาตรงของพัคชอนอู กับสิบโทคิมมันชอล (รับบทบาทโดย ล้วงป่ายอน) ทหารหน่วยสอดส่องจับสัญญาณ

พัคชอนอู ผู้ใกล้จะปลดปฏิบัติงานเร็วๆนี้ ปฏิบัติหน้าที่รักษาการณ์เขต DMZ (Demilitarized Zone หรือเขตปลอดทหาร ที่อยู่ระหว่างประเทศเกาหลีเหนือแล้วก็ประเทศเกาหลีใต้) เขาเป็นคนซื่อๆจบด้านสัตวบาล ก็เลยมีความรู้และความเข้าใจแปลกๆเกี่ยวกับสัตว์ เป็นต้นว่า สั่งหมาให้ไปเก็บมูลม้าได้ หรือลองนมแล้วบอกสายแม่พันธุ์โคได้เป๊ะๆได้ รวมทั้งความบันเทิงในงานประจำการของเขาก็คือการได้ต่อปากหลากคำเอาชนะทหารหญิงประเทศเกาหลีเหนือ

the witcher season 3

รีวิว Shin Kamen Rider

เดินทางมาถึงเรื่องที่ 4 กันแล้ว สำหรับภาพยนตร์เครือญาติ Shin ของผู้กำกับฮิเดอากิ อันโนะ (Hideaki Anno) ภายหลังสร้างการเกิด จนกระทั่งปัดกวาดคำวิพากษ์วิจารณ์ด้วย Shin Godzilla แล้วก็จบมหากาพย์ Shin Evangelion จนกระทั่งจุใจ แถมยังแวะมาช่วยควบคุมการผลิตใน Shin Ultraman ไปหมาดๆปัจจุบันอันโนะก็พร้อมกลับมาสานจิตวิญญาณที่ Shin ด้วย Shin Kamen Rider กันแล้ว

หนังประเด็นนี้เป็นโปรเจกต์สังสรรค์ครบรอบ 50 ปีของซีรีส์ Kamen Rider โดย Toei Company ซึ่ง Shin Kamen Rider ก็มีพื้นฐานมาจากการนำภาพยนตร์ซีรีส์ แล้วก็มังงะ Kamen Rider ของคุณครูโชทาโร่ อิชิโนโมริ (Shōtarō Ishinomori) the witcher season 3 มาดัดแปลงใหม่ในสไตล์ผู้กำกับอันโนะเองรายละเอียดที่โปรยปรายปูภาพด้านมืดของโลกสลดสังคมน่าขยะแขยงนั้น

ยังคงเป็นความจริงที่ถูกจิกกัดเสียดสีอย่างโดนๆอัดมาแน่นๆหากว่าโลกจะเคลื่อนไปสู่อนาคตข้างหน้าด้วยพัฒนาการเทคโนโลยีล้ำหน้าชักชวนอัศจรรย์ใจแค่ไหน ตัวการของจิตมนุษย์ที่สร้างสิ่งพวกนั้นขึ้นมา ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับแรงต้องการความโลภละโมบความเห็นแก่ได้ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องเลวร้ายได้เสมอ ไม่ว่าจะในทางมุมของการทำศึก

การผลิตอำนาจเพื่อครองสิ่งต่างๆไม่จบไม่สิ้น ในทางของการแบ่งแยกชนชั้น การจัดค่าของคนด้วยทรัพย์สิน ตัดเกรดคนด้วยตัวเขียน A, B, C เพื่อสิทธิ์ฐานรากสำหรับในการเลี้ยงชีพแบบแตกต่างกัน กระทั่งทำให้เกียรติความเป็นคนก็ลดหลั่นกันไปด้วย ไปจนกระทั่งค่าความเป็นวีรบุรุษหรือเกียรติสวยความดีงามที่เลือนหายได้อย่างง่ายๆในโลกสังคมระบบทุนนิยม ผู้ลงทุนดูแต่ว่าผลตอบแทนตนเอง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรอบตัวเป็นเพียงแต่วัตถุมีค่าเพียงน้อยนิดจริงๆ

หนุ่มน้อยที่เสมือนเป็นคนเริ่มต้นเทรนด์ใหม่ๆด้วยเหตุว่าเขาชอบใช้อะไรก่อนบุคคลอื่นเสมอและก็ใช้มันได้ง่ายๆ เขาเป็นครึ่งแวมไพร์ครึ่งมนุษย์ที่ไม่ดื่มเลือดแม้กระนั้นจะทานกระเทียมรวมทั้งจิงจูฉ่าย เขาชอบเข้าไปในถ้ำแห่งหนึ่งอยู่บ่อยเพื่ออยากเปลี่ยนมาเป็นมนุษย์ด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่างกลับให้ภาพที่มองแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้แม้มองจากเครดิตกลุ่มบทภาพยนตร์เป็นกลุ่มเดียวกันเป๊ะๆเลยก็ตาม

รีวิว Guy Ritchie’s The Covenant

ขอเริ่มรีวิวฉบับนี้ด้วยการบันทึกไว้เลยว่าอาทิตย์วันที่ 20 ม.ย. 2566 เป็นวันที่หนังของกาย ริตชี (Guy Ritchie) เข้าฉายถึง 2 เรื่องอย่างเช่น ‘Operation Fortune’ แล้วก็ ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ หัวข้อนี้ ในขณะหนังเรื่องแรกเป็นหนังตามขนบของชื่อ กาย ริตชี เรื่องราวกลับตาลปัตร คนฟั่นเฟือน มุกห่ามๆแล้วก็ฉากแอ็กชันระห่ำเดือด แม้กระนั้นกับ ‘Guy Ritchie’s The Covenant’

ในทางงานโปรดัคชั่นจัดว่าสุดกำลัง CG ปราณีตในระดับที่ไม่ขัดหูขัดตา ฉากแอ็คชั่นเสิร์ฟมากมายพอสมควรได้แบบเท่าทุน ไม่มีซีนว้าวพิเศษหรือมุมแปลกใหม่ หรือบางทีอาจจะใหม่บ้างสำหรับงานประเทศเกาหลีถ้าเกิดไม่เทียบกับฟากตะวันตกที่มองน่าดึงดูดอาจจะเป็นฝีมือการแสดงของ คิมฮยอนจู ที่มองน่าระทึกใจแปลงลุคดี คังซูยอน กับคาแรคเตอร์นิ่งๆอ่อนโยนมากมาย

แต่ว่าดูๆไปก็แอบรู้สึกว่านี่บางทีอาจเป็นมุกเด็ดสำหรับเพื่อการเหน็บพวกคนรวยนักลงทุนที่สร้างคนได้ก็ทำลายคนได้ คนมิได้มีค่าเพราะว่าถูกมองดูเป็นเพียงแค่หุ่นยนต์ปฏิบัติงาน เมื่อมิได้ราวกับจิตใจหรือไร้ผลดีก็พร้อมกำจัดทิ้ง ซึ่งถ้าเกิดมองดูมุมนี้ จัดว่ารยูคยองซูถ่ายทอดไว้ได้ดิบได้ดีเลยจ้ะ นอกเหนือจากนั้นมี น้องพัคโซอี มาร่วมแสดงเป็นยุยงนซอฮยอนวัยเด็กด้วย

น้องฝีมือยอดเยี่ยมรวมทั้งน่ารักน่าเอ็นดูเป็นทุน เครื่องปรับอากาศไทม์น้อยมากก็ยังสะดุดตาได้เลยจ๊า และก็มี ออมจีวอน มาร่วมฉากรับเชิญที่จัดจ้าด้วยอีกคนปลดปล่อยแววตาปฏิบัติหน้าที่ส่งอารมณ์อย่างถ่องแท้ (เป็นที่อาลัยอาวรณ์ยิ่งที่สูญเสียคุณไปจากแวดวงเมื่อปีที่ผ่านมา ทิ้งผลงานนี้ไว้เกิดเรื่องในที่สุด ก็เลยทำให้ทุกฉากที่มองเห็นคุณ มีปริมาตรกอกเป็นพิเศษ) ส่วน รยูคยองซู ผิวเผินบางทีอาจมองเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยให้อะไรเยอะแค่ไหน

ส่วนทหารฝั่งประเทศเกาหลีเหนือ ผู้เก็บลอตโต้ที่หลุดลอยละลิ่วมาหาก็เลยแปลงเป็นผู้ครอบครองผู้ที่สองเป็นสิบเอกรียงโฮ (รับบทบาทโดย อีอีคยอง) ซึ่งมีผู้ร่วมรับทราบแล้วก็ร่วมกลุ่มแบ่งรางวัลเป็น ชเวซึงอิล (สวมบทโดย อีซุนวอน) นายทหารครูทางด้านการเมือง สิบเอกบังชอลจิน (สวมบทบาทโดย คิมไม่นโฮ) ผู้ชำนาญเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศรวมทั้งการแฮ็กข้อมูลในหน้าที่สอดส่องข้อมูล

รียงโฮ มีน้องสาวเป็น รียอนฮี (รับบทบาทโดย พัคเซวาน) ทหารหญิงประจำป้อมฝั่งประเทศเกาหลีเหนือดูแลงานเผยแพร่โปรโมท คุณเป็นลูกค้าประจำคู่โต้เพลงแล้วก็แข่งฝีปากกับพัคชอนอูนั่นแหละ ความฝันของคุณเป็นต้องการเป็นนักร้องราวกับไอยู g1g2bet ส่วนรียงโฮเป็นผู้ที่อ่อนโยน เฉลี่ยวฉลาดพราวแพรวหน่อย แล้วก็มีความจำดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *