ผจญภัย สายลับใต้พิภพ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ผจญภัย สายลับใต้พิภพ

ผจญภัย สายลับใต้พิภพ  สิ่งที่ทำให้ Artemis Fowl ไปไม่ถึงความหวังที่ผมคิดไว้เป็น หนังเลือกจะเล่าเพียงแค่ส่วนที่เป็นเสมือนภาคต้น ตอนอินโทรแค่นั้น มีการทิ้งเงื่อนปัญหาของตัวร้ายไว้ แต่ว่าก็มิได้นำพาไปสู่อะไรใหม่ๆซึ่งถ้าหากจะเปิดตัวมาเพียงเท่านี้ เรียกว่าราวกับเป็นซีรีส์ทีแรกๆตอนเดียวดียิ่งกว่า เนื่องจากหนังเพียงแค่พาพวกเราไปตรวจโลกของนิยายหัวข้อนี้ แม้กระนั้นยังมิได้เผชิญภัยอะไรขมักเขม้นด้วย โดยรวม Artemis Fowl เป็นหนังที่น่าผิดหวังสำหรับผมนะ แม้กระทั้งฉากในแบบอย่างหนังที่มองน่าตื่นตาตื่นใจ ก็ตัดมาส่วนหนึ่งส่วนใดจากตอนสุดท้ายด้วยไป ทำให้มีความรู้สึกว่าหนังยังแทบมิได้เล่าอะไรเป็นชิ้นเป็นอันด้วย เว้นแต่เปิดโลกแฟนตาซีของจักรวาลหนังประเด็นนี้ให้มองเฉยๆซึ่งในเรื่องอื่นก็มีให้มองเห็นกันดาษดื่น

เรียกว่าหากต้องการมองจริงๆก็บางครั้งก็อาจจะพอสมควรเพลิดเพลินๆได้ครับผม สำหรับคนชอบดูหนังแฟนตาซี เพราะว่าหนังมันมิได้ห่วยแตกขนาดที่จำต้องรีบปิดหรือน่ารำคาญอะไรขนาดนั้น แค่เพียงพวกเราบางทีก็อาจจะทายใจทางหนังได้แทบตลอดทางขอรับ (ถ้าหากมองดูเป็นหนังเด็ก ก็คงจะได้อยู่)เรื่องราวความพิศวงรวมทั้งการเสี่ยงภัยที่น่าคลั่งไคล้เกี่ยวกับการเดินทางของ อาร์ทิมิส ฟาวล์ เด็กผู้ชายวัย 12 ปี ผู้สืบใส่เชื้อสายของอาญชาแขนผู้มีปัญญาปราดเปรื่อง เขาจะต้องออกค้นหาบิดาของเขาที่ได้ล่องหนไปอย่างปัญหา

แล้วก็ด้วยการเกื้อกูลจากพ่อบ้านผู้จงรักภักดี อาร์ทิมิส ก็เลยจำเป็นต้องออกทำภารกิจหาบิดา เขาได้ศึกษาค้นพบเมืองโบราณใต้ดิน โลกที่นางอัปสรที่มีอารยธรรมระดับสูงรวมทั้งน่าประหลาดใจ การล่องหนไปของบิดาของเขานั้นมีส่วนเกี่ยวข้องบางสิ่งบางอย่างกับโลกลึกลับของเทวนารีที่นี้ รวมทั้งด้วยความฉลาดปนคดโกงของเขา อาร์ทิมิส ก็เลยจำเป็นต้องวางแผนที่อันตราย โดยมีความให้การช่วยเหลือจากเพื่อนต่างโลก แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าความอันตรายครั้งใหญ่กำลังใกล้เข้ามา ในส่งครามที่สติปัญญาที่เต็มไปด้วยเหล่าเทพธิดาที่อันตรายแล้วก็ทรงอำนาจ

 

ผจญภัย สายลับใต้พิภพ 

ผจญภัย สายลับใต้พิภพ เต็มเรื่องพากย์ไทย

Fast X เร็ว แรงทะลุเมืองนรก 10 รวมทั้งแล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดเริ่มของตอนจบ ที่ก็ไม่มั่นใจจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่แกร่งที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว แรงทะลุเมืองนรก 10” ที่คนไหนกันจะไปนึกว่าจากภาคแรกที่แทบจะไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในขณะนี้วันนี้ รวมทั้งมาคราวนี้ก็ดังไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุและก็เครื่องเยอะแยะ กับรสที่เผ็ดฉ่ากระทั่งเกือบจะเมื่อยล้า แม้กระนั้นอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังภารกิจล้นหลามแล้วก็การต่อสู้ดิ้นรนฝ่าฟันปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ แล้วก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม

ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ ผจญภัย สายลับใต้พิภพ  พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่อริที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าสยดสยองจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้เป็นจริงเป็นจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและก็ทำลายทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วกัลปวสานด้วยเหตุว่า “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากทันควัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค และก็หนังเครือญาติ Clash of the Titans ต่อให้เป็นประสานมือต่อแบบปุ๊บปั๊บไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางทีอาจจะกล่าวได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเชื้อสายฟาสต์ได้อย่างเร็วแบบเดียวกัน

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีก็อาจจะเป็นเนื่องจากหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราเชื่อใจประเด็นการเดินเรื่องและก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานควบคุมของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นคงจะวาและก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชิญชวนเหวอและไม่มีเหตุผลใดๆก็ตามเลยนิดหน่อย กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์และก็ความสนุกสนานร่าเริงประเภทระเบิดเมืองเป็นจุล สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่เคยชินกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆรวมทั้ง “เอ็งปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมกล่อมเกลาบท

แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ออกจะแยบคาย  ผจญภัยสายลับใต้พิภพ  แต่ว่าแม้จะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น คงจะต้องบอกไม่อ้อมค้อมว่า Fast X เป็นหนังที่ออกจะเปรอะเปื้อนและก็หาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันเจริญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้อีกทั้งเรื่องทางเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็น่าจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้วทำเอาไว้ มันยังคงผสมปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะเคยชินกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว

ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่วิธีการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาเกือบจะทุกซีนเลยก็ว่าได้ รวมทั้งมันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางทีอาจจะไม่สมบูรณ์แบบรวมทั้งขาดตกบกพร่องไปอยู่บ้าง แต่ว่าก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดีน่าจะจะต้องรับตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังหัวข้อนี้คนเขียนค่อนข้างจะเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังหัวข้อนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันแปลงเป็นส่วนประกอบที่มันรวมทั้งเชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้หลายครั้งจนถึงชอกช้ำไปหมด ซึ่งบางครั้งบางคราวก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่เคยทราบตามีตามาสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชื้อเชิญมันอีกแล้ว จุดนี้เปลี่ยนเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

 

ผจญภัย สายลับใต้พิภพ 

Crater

สำหรับคนใดที่พอใจหนังเสี่ยงอันตรายสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจแล้วก็การสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเผชิญภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความเพลิดเพลินรวมทั้งการชับชมรมที่มิตรภาพใสๆที่เคยชินกันดี Crater เล่าราวของ เคเลบ ชายหนุ่มที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนฝูงๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจและก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง แปลงเป็นทางเผชิญภัยหนเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming รวมทั้ง 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง รวมทั้งในหนังหัวข้อนี้ก็สิ่งเดียวกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกเป็นต้นว่าเตย รวมทั้งโน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นพอเหมาะพอเจาะพอดี บนฐานรากของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อกลุ่มของผู้คนมองครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น Crater อาจจะกล่าวว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแล้วก็เสี่ยงอันตราย แต่ว่าเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรเท่าไรนัก

ด้วยเหตุว่าหนังบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องใช้เคล็ดลับพิเศษสำหรับใน ผจญภัย สายลับใต้พิภพ การสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แต่ว่าเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำต้องถ่ายทำในฉากแล้วก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยเหมือนกัน มั่นใจว่าเด็กๆจะต้องเล่นแล้วก็ทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท “จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ ที่บางครั้งก็อาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา องค์ประกอบบทหนังบางทีอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเท่าไร หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการกล่าวโทษเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มผู้แสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดและก็การเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปประสมประสาน จังหวะของหนังบางทีอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยปะปนไปบ้าง

โดยอันดับที่หนึ่งไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นสะดุดตาเจริญ ก็อาจเป็นการแคสติ้งดาราหนัง ที่จะต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาออกจะดีใช้ได้ หากว่าเด็กๆในหัวข้อนี้ส่วนมากจะเป็นดาราหนังเด็กใหม่เกือบจะทั้งหมด แต่ว่าพวกเขามีเอกลักษณ์แล้วก็ขับติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย แล้วก็โน่นก็แปลงเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อฟังไปกับเสน่ห์ของผู้แสดง

“ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” นับได้ว่าเป็นเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ หากว่าเขาเพิ่งไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย รวมทั้งการถ่ายทอดการแสดงของเขานับว่าถูกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นยอดเยี่ยม เหมือนกันกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns กลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มแล้วก็เสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายภาพหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม

 

ผจญภัย สายลับใต้พิภพ

The Mother ปลุกไฟตัวแม่

แม้จะพูดถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร แล้วก็ยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ปรากฏชัด แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เพราะเหตุว่าใน “The Mother” ถือเป็นการกลับมาจับปืนรวมทั้งออกโรงบู๊ในรอบยาวนานหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวเหี้ยมโหดได้ดิบได้ดีเท่าๆกับสาวชักชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกอบรมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเชี่ยวชาญ แม้กระนั้นคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งหลบซ่อนที่กบดานมานับสิบปี

เพื่อมาปกป้องรักษาบุตรสาวของตนที่ไม่เคยเจอหน้าและก็มีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน auto betflix  แม้กระนั้นบุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายสุดทารุณไร้มนุษยธรรมที่ไล่หลังมาชำระแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..ปกป้องบุตรสาวให้รอดพ้น นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ติดอยู่โร” ที่นับได้ว่าเป็นงานล้างตารวมทั้งล้างหัวใจจาก Mulan ที่เปลี่ยนเป็นผลงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์มากมายไปสักนิด แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นของผู้กำกับสตรีนี้ถืองานสร้างที่บากบั่นส่งเสริมรวมทั้งขับความแข็งให้กับนักแสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่เป็นประจำๆนับจากผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาหากว่าใน The Mother

จะเป็นเพียงแต่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ ผจญภัย สายลับใต้พิภพ ไม่ค่อยจะแตกต่างจากเฟรนไชส์หนังเชื้อสาย Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงในคราวนี้ปรับนิสัยละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนรวมทั้งกลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แต่ว่าองค์ประกอบแล้วก็เค้าเรื่องของหนังประเด็นนี้บางทีอาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน เพราะเหตุว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ The Mother มองทรงและก็เหมือนกับเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่ไปถึงเป้าหมายมากมายๆของพวกเขา แต่ว่าปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ท่าทางคล้ายกันแต่ว่ายังไม่เข้มข้นแล้วก็มีเชิงชั้นได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คน ที่ถือได้ว่าท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) รวมทั้ง “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman)

แต่ว่ายังโชคร้ายไปสักนิด ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้แม้กระนั้นจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็นับว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ หนังมีตัวละครที่ออกจะมากมายเช่นเดียวกัน ถึงแม้หนังจะยังไม่อาจจะเกลี่ยการให้ความใส่ใจรวมทั้งมิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์แล้วก็บรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางทีอาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกขำขันมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชิญชวนนึกถึงรวมทั้งยิ่งซ้ำเติมความสามารถการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือดาราที่ดีคนหนึ่งด้วยเหมือนกัน บางทีอาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลสวมบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แต่ว่าคุณก็สามารถจัดการกับมันเอาไว้ได้อย่างถูกใจทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *