ดูหนัง นรกน้ำตื้น ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังการ์ตูน

ดูหนัง นรกน้ำตื้น  หนังหัวข้อนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชักชวนนึกถึงผลงานหนังเรื่องตามเดิมออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย โกรธทึกหัวใจกับหนังได้รับความนิยมเกินคาดที่มากับรายละเอียดที่จำเป็นต้องทำให้หัวใจเร็วรัว กับหนังเอาชีวิตรอด “The Shallows” (เมืองนรกน้ำตื้น) ปลาฉลามหิวชั่วร้ายที่ต้อนหญิงสาวเป็นเหยื่อกึ่งกลางสมุทร ที่แปลงเป็นหนังได้รับความนิยมแบบเหนือความมุ่งหวังเมื่อปี 2016 The Shallows เกิดเรื่องราวของ แนนซี่

นักเล่นกระดานสำหรับโต้คลื่น ที่ได้เลือกดำเนินชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นราวกับสรวงสวรรค์ของนักโต้คลื่น แต่ว่าอยู่มาวันหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนดั่งสรวงสวรรค์ที่นี้ กลับมีสัตว์ร้ายใต้สมุทรอย่าง ปลาฉลาม บุกเล่นงานใส่คุณอย่างคลุ้มคลั่ง งานนี้คุณจะเอาชีวิตรอดจากหายนะคราวนี้ได้ไหม

หนังขึ้นแท่นได้ผลสำเร็จงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกประเด็น หนังได้ผลการงานควบคุมของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่ได้ดีเนื่องจากว่าหนังหัวข้อนี้แท้ๆตอนนี้เขาได้รับจังหวะใหญ่ๆดูแลหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแม้กระนั้นสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแต่ว่ามากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญและก็กระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

 

ดูหนัง นรกน้ำตื้น

ดูหนัง นรกน้ำตื้น  หนังเต็มเรื่อง HD 

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย หนังขึ้นแท่นได้ผลงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกหัวข้อ หนังได้ผลหน้าที่ควบคุมของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่ได้ดีเพราะว่าหนังหัวข้อนี้แท้ๆตอนนี้เขาได้รับจังหวะใหญ่ๆดูแลหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแต่ว่าสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญแล้วก็กระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย เกิดเรื่องราวของ ดูหนัง นรกน้ำตื้น  แอเรียล ลูกสาวของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจะต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา ถึงแม้ว่าคุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินแล้วก็หลงเสน่ห์พระราชโอรสอีริค จนกระทั่งยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้เปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน รวมทั้งทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่ช้ำใจมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา

โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์แล้วก็ตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่จัดว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีรวมทั้งมิวสิคัลได้อย่างน่าพึงพอใจ หากว่ายังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนังประเด็นนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆและก็มอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่นัก แม้กระนั้นมันก็ไม่ใช่หนังที่เสื่อมโทรมอะไรเลยเหมือนกัน

จากที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง เนื่องจากการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆเกือบจะมากยิ่งกว่า 60% ของประเด็นนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของผู้แสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับผู้แสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าหนังก็นับว่าเพียรพยายามเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ก้าวหน้าที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็คแล้วก็คมมากอะไรขนาดนั้น

จะต้องเห็นด้วยว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ the shallows 2016  คละเคล้าไปด้วยความเหมือนจริงรวมทั้งความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ดิบได้ดี แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่มีความรู้สึกว่าซ้ำไปซ้ำมา และก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างนี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบผู้แสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยเหมือนจริงที่สุด

เป็นการใส่ซีจีที่เสมือนชี้ให้เห็นว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแม้กระนั้นก็แบบตะหงิดหัวใจได้อยู่นิดหน่อย ในตอนที่งานวางแบบฉากต่างๆบนโลกเหนือท้องน้ำนั้น ก็เต็มไปด้วยส่วนประกอบซ้ำเดิมจากที่พวกเราเผชิญในหนังไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์มาก่อนเช่นเดียวกัน แทบไม่มีอะไรใหม่ แต่ว่าแอบสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้กลายเป็นว่าเรื่องราวแล้วก็เรื่องต่างๆบนบกนั้น กลับมองได้ครึกครื้นมากยิ่งกว่าสตอปรี่ใต้ท้องมหาสมุทรเสียอีก

ถึงแม้ The Little Mermaid จะรักษาและก็ยกย่องต้นฉบับในส่วนของพล็อตเรื่องมาแทบเป๊ะๆเลย แม้กระนั้นเมื่อเอามาเล่าในแบบคนแสดงแล้วนั้น มันกลับมองเป็นเทพนิยายที่เห่อเหิมเกินกำลังไปนิดหน่อย บางครั้งก็อาจจะด้วยเหตุว่าจริตความเป็นเจ้าฟ้าหญิง ความหลงละเมอสำหรับเพื่อการหลงใหลพระราชโอรส สูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งเชยแล้วก็อีกทั้งเชยไปแล้ว ยังถูกใส่เข้ามาในหัวข้อนี้แค่เพียงปรารถนารักษาอรรถรสของต้นฉบับ ที่โชคร้ายไปหน่อย เนื่องจากว่าบางครั้งบางคราวมันก็มิได้เวิร์กกับหนังมากแค่ไหน

 

ดูหนัง นรกน้ำตื้น

Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10

รวมทั้งแล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดกำเนิดของจุดสิ้นสุด…ที่ก็ไม่แน่ใจจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่เข้มแข็งที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10” ที่คนไหนจะไปนึกว่าจากภาคแรกที่แทบจะไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในขณะนี้วันนี้ แล้วก็มาคราวนี้ก็เช่นเดียวกับไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุแล้วก็เครื่องมาก กับรสที่เผ็ดฉ่าจนถึงเกือบจะอ่อนแรง แต่ว่าอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม

Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังจากภารกิจมากมายก่ายกองและก็การดิ้นรนฝ่าฟันปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ และก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทรวมทั้งแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่แข่งขันที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าขนพองสยองเกล้าจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้เอาจริงเอาจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและก็ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วนิจนิรันดร์

เพราะเหตุว่า “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไป ดูหนัง นรกน้ำตื้น จากเฉียบพลัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค และก็หนังเครือญาติ Clash of the Titans ต่อให้เป็นประสานมือต่อแบบทันทีไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางทีก็อาจจะพูดได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเครือญาติฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นกัน

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นเนื่องจากว่าหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราวางใจประเด็นการเดินเรื่องรวมทั้งเล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานควบคุมของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจวาแล้วก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชิญเหวอและไม่มีเหตุผลใดๆก็ตามเลยนิดหน่อย กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์รวมทั้งความเพลิดเพลินจำพวกระเบิดเมืองเป็นจุล

สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่รู้จักดีกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆแล้วก็ “เอ็งปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมอบรมบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะแยบคาย แต่ว่าถ้าเกิดจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น น่าจะจะต้องบอกขวานผ่าซากว่า Fast X เป็นหนังที่ค่อนข้างจะเลอะและก็หาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันเจริญ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้ทั้งยังเรื่องทางเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็คงอยู่ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้วทำเอาไว้ มันยังคงปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่กระบวนการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาแทบทุกซีนเลยก็ว่าได้ และก็มันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางทีก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบรวมทั้งขาดตกบกพร่องไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดี

คงจะต้องรับตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังหัวข้อนี้คนเขียนออกจะเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังหัวข้อนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันแปลงเป็นส่วนประกอบที่มันแล้วก็เชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้บ่อยครั้งกระทั่งบอบช้ำไปหมด ซึ่งบางโอกาสก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่รู้เรื่องตามีตามาสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญมันอีกแล้ว จุดนี้แปลงเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

 

ดูหนัง นรกน้ำตื้น

Crater

สำหรับผู้ใดที่ประทับใจหนังเสี่ยงอันตรายสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจแล้วก็การสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเผชิญภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานแล้วก็การชับสมาคมที่มิตรภาพใสๆที่รู้จักดีกันดี

Crater เล่าราวของ เคเลบ ชายหนุ่มที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์  ดูหนัง นรกน้ำตื้น แต่ว่าเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาควรต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามวิถีทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนพ้องๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจและก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง เปลี่ยนเป็นทางเสี่ยงอันตรายคราวเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming และก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง และก็ในหนังหัวข้อนี้ก็เหมือนกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกได้แก่เตย แล้วก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นประจวบเหมาะกำลังพอดี บนเบื้องต้นของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อฝูงชนมองครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งCrater

อาจจะกล่าวว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย  nago-coffee  เพราะว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟรวมทั้งเผชิญภัย แต่ว่าเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าหนังบางครั้งก็อาจจะจำต้องใช้วิธีพิเศษสำหรับในการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำเป็นต้องถ่ายทำในฉากรวมทั้งสตูดิโออยู่ไม่น้อยอย่างเดียวกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำต้องเล่นและก็กระทำการแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ ที่บางครั้งก็อาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา ส่วนประกอบบทหนังบางทีอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเท่าใด หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการกล่าวโทษเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มนักแสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดรวมทั้งการเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปประสมประสาน จังหวะของหนังบางครั้งก็อาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมกันไปบ้าง
โดยอันดับแรกไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นสะดุดตาเจริญ ก็อาจเป็นการแคสติ้งดาราหนัง ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาค่อนข้างจะดีใช้ได้ ถึงแม้เด็กๆในประเด็นนี้โดยมากจะเป็นดาราหนังเด็กใหม่เกือบจะทั้งหมด แต่ว่าพวกเขามีเอกลักษณ์รวมทั้งขับค้างแรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย แล้วก็โน่นก็เปลี่ยนเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อฟังไปกับเสน่ห์ของผู้แสดง

“ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” นับได้ว่าเป็นเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ หากว่าเขาพึ่งจะไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย และก็การถ่ายทอดการแสดงของเขาจัดว่าน่าพึงพอใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นยอดเยี่ยม เหมือนกันกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns กลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มแล้วก็เสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายรูปหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *