ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ พากย์ไทย คมชัด ไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ เสนอแนะหนังทริลเลอร์เชิงจิตวิทยา ลึกลับ ระทึกขวัญ สยองขวัญ ดีๆสนุกๆสนุกๆที่ไม่ควรพลาด ซึ่งหนังแนวนี้มักทำให้คนดูรู้สึกสับสนน่าค้นหา รู้สึกจิตๆหลอนๆผวา ระทึก ตื่นเต้น แล้วก็ครั้งคราวตอนจบหักมุมจนคุณจำต้องอึ้งปากค้างร้องเฮ้ยยย! วันนี้แอดมินคัดสรรหนังแนวจิตวิทยาตื่นเต้นสั่นประสาท เรื่องดีๆเด็ดๆมาฝากกัน รับประกันความเพลิดเพลินทุกเรื่องไปสู่เดือนแห่งความรักที่มีวันที่ 14 กุมภาพันธ์-วันแห่งความรักแล้ว  ดูหนังออนไลน์ การเลือกหนังรักที่ทั้งยังสนุก

ทั้งยังตรอมตรม อีกทั้งหอมหวาน ทำให้ผู้ชมได้เติบโตผ่านวันแวลา หรือได้หวนรำลึกถึงความหลัง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าดึงดูดไม่แพ้การออกไปทำกิจกรรมกับนอกบ้าน ทั้งสำหรับคนที่มีคู่แล้วก็ผู้ที่บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องใช้เวลาอยู่กับตนเองในปีนี้ไปก่อน รักตนเองอย่างสุขสบายกับหนังสักเรื่องก็เป็นตอนในเวลาที่ดีนะ ในโอกาสนี้ What The Fact ขอชี้แนะหนังรักในตำนาน 10 เรื่องที่ถูกเอ่ยถึงมาตลอดหลายสิบปี

ดูหนังออนไลน์บางเรื่องแม้ว่าจะเข้าฉายในโรงมานานแล้ว แม้กระนั้นก็ยังมีคนชอบดูหนังตามหามาดูกันอยู่

บางครั้งบางคราวเราก็ต้องการดูหนังเศร้าหมองๆเพื่อปล่อยอารมณ์กันใช่ไหมล่ะคะ และก็ผู้คนจำนวนมากก็ค้นหาหนังในสตรีมมิงเจ้าใหญ่อย่าง Netflix เพื่อให้ตนเอง “อิน” ไปกับชะตากรรมที่ไม่ราบรื่นเอาเสียเลยของดารานำชาย นางเอก วันนี้เราจะมานำเสนอ 5  ดูหนังออนไลน์ หนังเสียใจๆเคล้าน้ำตา ที่อาจก่อให้คุณน้ำตาซึมหรือร้องไห้โฮได้เลยในหลายๆฉาก มีหนังอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย การไปดูหนังสักหนึ่งเรื่องในโรงภาพยนตร์

บางทีก็อาจจะทำเป็นไม่บ่อยนักด้วยเหตุว่าจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง รวมทั้งค่าใช้จ่ายพอเหมาะพอควร อาทิเช่นค่าตั๋วหนังหรือเครื่องดื่ม/ป๊อปคอร์น ทำให้การไปดูหนังแทบจะเสียเวลาไปหนึ่งวันเต็มๆแต่ว่าในยุคนี้เมื่อ 2-3 ปีให้หลังด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำยุค เข้าถึงผู้คนได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเลยนำไปสู่แพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่สำหรับนักดูหนังโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องก้าวเท้าออกมาจากบ้าน

ไม่รู้ว่าคนอื่นๆเป็นไงบ้าง แม้กระนั้นช่วงท้ายปีอย่างนี้ ส่วนตัวเราแล้วทีนี้คือตอนที่สนุกที่สุด ไม่ใช่แค่เนื่องจากว่าวันหยุดเยอะแยะ แต่เนื่องจากว่ามันเป็นช่วงที่ทำให้พวกเรารู้สึกว่า เอ้อ จำต้องทำอะไรที่ทำให้พวกเราบันเทิงใจ สุขสบายนะ!! แต่อากาศหน้าหนาวบ้านพวกเราที่เย็นเยือกจนเหงื่อไหลขนาดนี้ จะให้ออกไปเดินตากแดดทุกวันก็อาจไม่เอาด้วย การนอนขี้เกียจอยู่บนที่นอนดีๆกับหนังดีๆซักเรื่องสองเรื่อง นี่แหละคือสวรรค์แล้ว มาา ตามมามอง 10 หนังใน Netflix ที่เหมาะสมกับการนอนดูบนที่นอนกัน

1. Drag Me to Hell (2009)

พบความหลอนระดับช่วงกลางวันก็ช่วยไม่ได้ เมื่อชีวิตของหญิงสาวที่กำลังไปได้งามทั้งชีวิคคู่ที่ราบระรื่น การงานที่กำลังเติบโต กลับเปลี่ยนด้วยการตัดสินใจเพียงแต่ครั้งเดียว ที่จะเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตของเธอถูกสาปแล้วก็อาจจะต้องจ่ายด้วยราคาที่บางทีก็อาจจะมากกว่าเพียงแค่ชีวิตของตนเองเพื่อให้หลุดพ้นจากคำสาปนี้ให้ได้

2. Little Miss Period (2020)

ภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากการ์ตูนสุดได้รับความนิยม ที่จะเล่าถึงเรื่องราวอันแสนน่าไม่สบายใจของหญิงใน “วันนั้นของเดือน” ผ่านเค้าโครงเรื่องปั่นๆฮาๆอย่างการมีมาสคอตน้องเมนส์ ที่จะรอตามติดผู้แสดงหลักในเรื่อง ซึ่งความพอใจก็คือนักเขียนการ์ตูนเรื่องนี้  ดูหนังออนไลน์ เป็นเพศชาย แต่เล่าเรื่องประเด็นชายยิ่งใหญ่ที่ซ่อนเร้นอยู่ในสังคมของญี่ปุ่นได้อย่างแนบเนียน ผ่านเสียงหัวเราะของหนังคอเมดี้ที่อบอุ่นเรื่องนี้

คิมจียอง เกิดปี 1982 (2019) – ภาพยนตร์ดัดแปลงแก้ไขเรื่องที่ 2 จากวรรณกรรมที่กระเทือนหลักสำคัญเรื่องความแตกต่างทางเพศ แล้วก็สร้างเอฟเฟกต์การต้านทานเฟมินิสต์ในประเทศเกาหลีใต้ให้ประทุขึ้นมาอีกรอบ เรื่องราวถูกเล่าผ่านนักแสดงหลักอย่าง ‘คิมจียอง’ หญิงสาวปกติคนหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงจากการเป็นพนักงานบริษัทไฟแรง มาเป็นแม่บ้านและแม่ของลูกในครอบครัว

ปัญหาแล้วก็ความเจ็บนำมาซึ่งการทำให้เธอค่อยๆมีลักษณะท่าทางที่เปลี่ยนไป จนกระทั่ง ‘จองแดฮยอน’ ดูถึงความผิดปกตินี้ได้ ทำให้ความเชื่อมโยงของทั้งสองสั่นคลอน ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ได้ดารานำมากความสามารถอย่าง จองยูมิ และก็ กงยู มารับบทนำของเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ดราม่า-โรแมนติกที่พลาดไม่ได้จริงๆ

3. Inception ดูหนังออนไลน์  ดูหนังออนไลน์

Inception หรือ จิตพิฆาตโลก เป็นภาพยนตร์จากอเมริกันในปี 2010 แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์-แอ็กชัน เขียนบท อำนวยการสร้างรวมทั้งกำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน แสดงนำโดยลีโอนาร์โด ดีค้างปริโอ, เคน วะตะนะเบะ, โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, เอลเลน เพจ, มารียง กอตียาร์ รวมทั้งคิลเลียน เมอร์ฟี ภาพยนตร์ได้รับแรงบันดาลใจจากภาวะที่คนเราสามารถที่จะรู้ตัวและใส่ใจได้ว่าตนเองนั้นอยู่ในความฝัน (lucid dream)

 

โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการโจรกรรมของดอม คอบบ์ (ลีโอทุ่งนาร์โด) ที่มีความรู้สำหรับในการเข้าไปในฝันของคนอื่นเพื่อลักขโมยข้อมูล ความรู้ความเข้าใจนี้ทำให้คอบบ์แปลงเป็นผู้ร้ายรวมทั้งจำต้องหลบหนี และก็สูญสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง แม้กระนั้นเขาก็ได้รับข้อเสนอสำหรับการที่จะกลับมาดำเนินชีวิตแบบเดิม แลกเปลี่ยนกับการกระทำภารกิจปลูกฝังความนึกคิดของจุดมุ่งหมายผ่านขั้นตอนการที่เรียกว่า “Inception”

4.Orange Is The New Black

เรื่องราวของหญิงชนชั้นกลางผู้มีการศึกษา แต่คุณจำต้องเข้ามาชดใช้ความผิดที่เคยทำวัยตอนเป็นวัยรุ่น ทำให้เธอได้เจอกับเหล่าหญิงสาวเยอะแยะที่มีคดีติดตั้ว แต่ละคนมีเรื่องมีราวราวก่อนถูกส่งตัวเข้ามาในเรือนจำที่นี้ แต่ว่าบอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ซีปรี่ย์ในเรือนจำที่หนักสมอง  ดูหนังออนไลน์ แต่จะออกไปทางตลกคอมเมดี้เสียมากกว่า ยืนยันว่าเพลิดเพลิน บันเทิงใจ ดูได้ไม่เบื่อแน่ แถมยังมีมากถึง 7 ฤดูกาลเลยจ้ะ

5. Petite Maman

ไม่รู้จักว่าคนอื่นเป็นยังไงบ้าง แม้กระนั้นช่วงท้ายปีแบบงี้ สำหรับเราแล้วทีนี้คือช่วงที่สนุกที่สุด ไม่ใช่แค่ด้วยเหตุว่าวันหยุดเยอะ แต่เนื่องจากมันเป็นช่วงที่ทำให้เรารู้สึกว่า เอ้อ จำเป็นต้องทำอะไรที่ทำให้พวกเราสนุก สุขสบายนะ!! แต่ว่าอากาศหน้าหนาวบ้านเราที่เย็นเยือกจนกระทั่งเหงื่อไหลไคลย้อยขนาดนี้ จะให้ออกไปเดินผึ่งแดดทุกวี่ทุกวันก็คงจะไม่เอาด้วย การนอนขี้คร้านอยู่บนที่พักผ่อนดีๆกับหนังดีๆซักเรื่องสองเรื่อง นี่แหละคือสรวงสวรรค์แล้ว มาา ตามมาดู 10 หนังใน Netflix ที่เหมาะสมกับการนอนดูบนที่พักผ่อนกัน

การดูหนังนับเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่คนอีกจำนวนไม่น้อยโปรดปราน เพราะว่านอกเหนือจากหนังจะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับเราแล้ว หนังหลายๆเรื่องยังชอบแทรกสอดเนื้อหาที่ช่วยสร้างความประจักษ์แจ้งรู้เกี่ยวกับข้อความสำคัญทางสังคมในหัวข้อต่างๆพร้อมทิ้งแง่คิดดีๆไว้ให้กับผู้ชมด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า, คอมเมดี้, สยองขวัญหรือสอบสวน โดยในตอนนี้นั้นวงการหนังจากฝั่งประเทศเกาหลีใต้ก็ได้พัฒนาไปไกลถึงกับขนาดที่บางเรื่องสามารถกวาดรางวัลใหญ่ๆจากเวทีระดับโลกมาแล้ว

6.Vegabond เจาะแผนลับโครงข่ายแดนนรก ดูหนังออนไลน์

ดูกันแบบลุ้นๆกับ ชาดัลกอน สตันท์แมนที่สูญเสียหลานจากเรื่องเครื่องบินระเบิด เขาก็เลยออกตามหาข้อเท็จจริง และก็พบว่าเบื้องหลังนั้น โยงใยไปถึงเรื่องราวฉ้อราษฎร์บังหลวงระดับชาติ เป็นซีรีย์ที่เด็ดอีกทั้งฉากแอคชั่น การหักเหลี่ยมเชือดคมที่บันเทิงใจลุ้นทุกตอน ซีรีย์เกาหลี Vegabond ซีซัน 1 มี 16 ตอน หัวข้อนี้ Netflix ประพฤติดีอีกทั้งแปลดูดซับ และก็ บรรยายไทย มองสนุกลุ้นกันเพลิดเพลิน

7. Uncontrollably Fond – หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก

เรื่องราวที่ดูเหมือนจะเป็นแถวโรแมนติกคอมเมดี้ชักชวนฟิน แถมโปสเตอร์ก็หวานละมุนดีต่อดวงใจ แต่ว่าเพราะอะไรมองไปดูมากมายลับเปลี่ยนเป็นเรื่องราวสุดหน่วงน้ำตาร่วงของพระเอกซูเปอร์สตาร์กับนางเอกโปรดิวเซอร์ไปได้ เริ่มเรื่องตามสไตล์แฟนคู่กัด แม้กระนั้นเพียงพอเริ่มเข้าเรื่องหลักช่วงกึ่งกลางเรื่องหนังเกาหลีระทดเรื่องนี้ก็ทำให้เราน้ำตาท่วมหน้าจอจริงๆเพราะว่ามาเล่นกับหลักสำคัญเรื่องสุขภาพของพระเอก ข้อเท็จจริงที่เราต้องพบเจอ และก็จำเป็นต้องทำใจสารภาพสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ แม้กระนั้นกลางทางก็จำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะแฮปปี้ไปกับมัน ถ่วงไปอีก!

ดูหนังออนไลน์

ซีปรี่ย์เกาหลี Netflix แนะนำในปี 2021 ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด! ในช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวันๆไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนก็ตาม สิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยปรารถนาสูงที่สุดก็คือการพักผ่อน ซึ่งการพักผ่อนของแต่ละก็ตามทีว่ามีกิจกรรมจะทำอะไร ท่องเที่ยว หรืออยู่บ้านนอนเฉยๆก็ได้ แต่ว่าขณะนี้เป็นตอนๆของการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 อยู่ ทางที่ดีก็จำเป็นที่จะอยู่บ้าน เพื่อได้ไม่ต้องไปกระจายเชื้อ หรือพาเชื้อไปเจอคนอื่นๆอีก  ดูหนังออนไลน์ แต่ว่าเมื่อจะให้อยู่บ้านเฉยๆก็น่าจะน่ารำคาญเกินไป สิ่งที่ทำเป็นดีเยี่ยมที่สุดระหว่างการนอนเฉยๆก็คือการดูหนัง หรือดูซีปรี่ย์กันยาวๆไปเลย ถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจดูแบบเรื่องราวไม่ยาวมาก

ทุกคนวันนี้เรามาถึงช่วงเสนอแนะหนังรวมทั้งซีรีส์กันอีกแล้ว วันนี้เราก็จะมาเขย่าวงการประเทศเกาหลีกันเช่นเคย ด้วยการชี้แนะหนังประเทศเกาหลียอดฮิตรวมทั้งเกิดเรื่องที่พวกเรามีความคิดว่ามีคุณค่าแก่การดู ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ได้เสนอแนะซีรีส์ประเทศเกาหลีไปหลายแบบมากทั้ง 20 ซีรีส์ประเทศเกาหลีเก่าๆ, ซีรีส์ประเทศเกาหลีพากย์ไทย, ซีรีส์ประเทศเกาหลีแบบย้อนยุคแล้วก็ซีรีส์เกาหลียอดฮิต 2020 วันนี้ถึงคิวของหนังหรือภาพยนตร์กันบ้างเราขอบอกเลยว่าสนุกสนานแล้วก็เข้มข้นไม่แพ้ซีรีส์แน่นอน

เพราะว่านับตั้งแต่ต้นกำเนิดในช่วงปลายยุค 90 เพลง โทรทัศน์และก็ภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีใต้ได้แพร่ไปทั่วโลก

โดยเฉพาะซีรีส์เกาหลีนั้นเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งโลก เพราะว่าซีรีส์ประเทศเกาหลีนั้นมีหลายแนวมากมายให้เราได้มองกันตั้งแต่เรื่องราวการแก้เผ็ด โรแมนติก คอมเมดี้ไปจนถึงมหากาพย์ประวัติศาสตร์ที่ดัดแปลงจากความจริง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดูหลายๆเรื่อง สำเร็จผลิตที่ไปถึงเป้าหมายของภาครัฐเกาหลีใต้

ในการเกื้อหนุนแล้วก็ส่งออกภาพยนตร์ ซีรีส์ รวมทั้งสื่อสำราญใจต่างๆในแบบการเผยแพร่ความนิยมผ่านวัฒนธรรม หรืออำนาจอ่อน (Soft Power) เนื่องจากว่าเมื่อสร้างความนิยมได้แล้ว ก็ย่อมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจคืนสู่ประเทศได้เหมือนกัน เนื้อหานี้ ไทยรัฐออนไลน์ได้สะสม 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู ที่เป็นตัวอย่างของการบรรลุผลนี้ มั่นใจว่าหลายๆเรื่องก็เป็นซีรีส์โปรดของคอหนังเลยทีเดียว

มาปรับโซนอารมณ์จากที่ดูซีรีส์ยาวๆมาแปลงแนวมาดูภาพยนตร์เกาหลีกันบ้างว่ามีความแซ่บ ความสนุกสนานร่าเริง ได้มากเหมือนกันแรง เข้าถึงอารมณ์แบบเปลี่ยวๆให้เปียกบอบช้ำหัวใจของสาวโสด สาวหงอยเหงา ดูกันแล้วหายเหงากันเลยคะ  ดูหนังออนไลน์ มีตัวอย่างมาให้เลือกชมกันเลย

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและก็ซีรีส์ ในอาทิตย์วันหยุดยาวอย่างงี้ถ้าคนไหนกันแน่ที่ไม่ได้มีแพลนลานไปเที่ยวที่ไหน เบื่อความวุ่นวาย ไม่ต้องการเจอคนเยอะ ก็แวะเข้ามามองลิสต์หนังแล้วก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวตลกโปกฮา

คอมเมดี้กันก่อนค่ะ รับประกันว่าวันหยุดยาวสุดสัปดาห์นี้หรรษาจิตใจเบิกบานแน่ๆ เนื่องจากผู้เขียนชูมาทั้งซีรีส์ใหม่พล็อตสุดฮาอย่าง Extreme job, The Sound of your heart, Love with flaws เรื่องไหนคุ้น เรื่องไหนไม่เคยมองเห็น แล้วเรื่องที่เหลือจะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูพร้อมเลย

เฮงุุ666

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *