ดูหนังใหม่2022 หนังไทย หนังฝรั่ง หนังจีน หนังใหม่

ดูหนังใหม่2022

ดูหนังใหม่2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2022

ดูหนังใหม่2022 หนังใหม่ปัจจุบันของเขาเข้าโรงฉายแล้ว Broker เป็นหนังของวัวเรอิดะที่สร้าง ถ่ายทำ และก็ใช้ดาราประเทศเกาหลีทั้งผอง รวมทั้งเหมือนปกติเหมือนกับเป็นขนบธรรมเนียม หนังของเขาเข้าแข่งขันสายหลักที่เทศกาลเมืองคานส์เมื่อพ.ค.ก่อนหน้านี้ เหมือนกันกับหนังดูเหมือนจะทุกเรื่องของวัวเรอิดะที่ผ่านมา โอกาสนี้ผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่อง ซอง กังโฮ ได้รับรางวัล Best Actor จากเทศกาล (ซอง กังโฮ เป็นศิลปินประเทศเกาหลีที่มีคนรู้จักกันในระดับประเทศเยอะที่สุดจาก Memory of Murder, The Host และก็ที่สำคัญที่สุด Parasite)

อีกเรื่องที่พรีเซ็นท์ได้น่าดึงดูดก็คือการเป็น “คนดี” ในสังคม หากแม้ กอนอู จะซื่อรวมทั้งแสนดี กระทั่งถูกเอารัดเอาเปรียบได้ง่าย แต่ว่าโน่นก็ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่รับทราบว่าในโลกใบนี้มิได้มีเพียงแค่คนดี แม้กระนั้นคนรอบตัวที่ทำอะไรห่วยๆก็มีผสมปนเปกันกันอยู่ด้วย การที่ถูกเอารัดเอาเปรียบบ้าง ยอมคนอื่นๆบ้าง ละเลยเรื่องห่วยๆบ้างอย่าง กอนอู เพราเขามั่นใจว่านี่เป็นสิ่งที่ชีวิตควรจะเป็นไป การที่พวกเราดำเนินชีวิตแบบเห็นแก่ตัว เพราะว่ากลัวโดนเอารัดเอาเปรียบกระทั่งแก่ตาย บางทีอาจมิได้เรียกว่า ‘ชีวิต’ จริงๆก็ได้ แม้เพื่อนเกลอหรือคนใกล้ตัวเราทำอะไรห่วยๆบางส่วนแล้วพวกเราเลือกที่จะตัดเขาออกไปจากชีวิตเลย

ด้วยปืนไทประดิษฐ์ของเขา ได้สั่งให้เพื่อนฝูงของเขาขี่มอไซต์ไปยังกรุ๊ปเด็กช่างที่นั่งอยู่ เมื่อยาทไปถึงได้คว้าปืนออกมายิง ดูหนัง แต่ว่าแล้วปืนลูกปืนดันขัดข้อง ทำให้ยาทและก็สหายถูกรุมกระทืบแทน ใบเสร็จรับเงินลี่ที่ได้ยินข่าวถึงการแสดงดนตรีไขป้าง ในกลางปีที่จะถึงกับดาแล้วก็ลูแปง เพื่อที่พวกเขาจะได้สนุกสนานกันแม้กระนั้นดาเองรู้สึกราวกับดวงใจไม่ต้องการที่จะไป เนื่องจากเขามีห่วงกับแฟนสาว ที่เขามักเดินทางไปรับยังการขายสตรี

ซึ่งกลางทางกลับไปอยู่ที่บ้านชอบพบกับ ดูหนังใหม่2021 กรุ๊ปสถานศึกษาอื่นอย่างบูรณพนธ์ ที่นำโดยเอกยืนคุม แต่ว่าด้วยดาที่มากับเพศหญิงทำให้ ดารอดพ้นจากการเช็ดกกระทืบไปนั้นเองและก็ด้วยเวลาผ่านไปของทั้งสอง แฟนสาวของดาได้กล่าวว่าคุณท้อง ทำให้ดาคิดยุ่งถึงเรื่องลูกตนเอง กับอนาคตของตนเองที่ยังไม่พร้อม ด้วยงานการแสดงดนตรีไขป้างที่เพื่อนพ้องเขาไป ทำให้ดาต้องการจะไปด้วย ก็เลยไปกับสหายของเขา ในงานการแสดงดนตรีหลายสถาบัน ได้เดินทางมากันมากมาย

ดูหนังใหม่2022

End of the Road : ม้ามืดขึ้นชั้น 1 NETFLIX

ไม่น่าเชื่อครับผม ที่ชื่อของ ควีน ลาตำหนิฟา (Queen Latifa) แรปเปอร์สาวร่างใหญ่ที่หันมาเอาดีทางการแสดงอย่างเอาจริงเอาจัง จะสามารถเรียกความพึงพอใจผู้ชมได้มาก ถึงขั้นพา End of the Road หนังโนเนมขึ้นชั้น 1 ในชาร์ตภาพยนตร์ของ Netflix ได้โดยไม่ต้องประชาสัมพันธ์อะไรก็แล้วแต่เลย บางครั้งอาจจะด้วยความน่าดึงดูดใจของหนัง ที่เป็นหนังแนวตื่นเต้นตื่นเต้น ซึ่งแนวนี้ผู้ชมมีความสนใจเป็นอย่างมากอยู่แล้ว หรือบางครั้งอาจจะเพราะว่ามีชื่อของ ลูดาคริส (Ludacris) แรปเปอร์ชายหนุ่มที่มีชื่อเสียงในบ้านพวกเราจากบทสมทบในแฟรนไชส์ Fast and Furious ก็เป็นไปได้

วันหนึ่งในขณะมีไคจูออกก่อกวน อยู่ๆก็มีมนุษย์ดาวอื่นยักษ์สีเงินลงมาจากฟ้า แล้วก็จัดแจงไคจูตัวนั้นลง เหตุนี้ได้สร้างการปรากฏความดังไปทั้งโลก สุดท้ายมนุษย์ดาวอื่นกระทั่งนั้นก็ถูกเรียกว่า ‘อุลตร้าแมน’แต่ว่าต่อจากนั้น หน่วย SSSP ก็พบว่าสมาชิกของพวกเขา ข้าราชการ ติดอยู่ไม่นากะ คุ้นชินจิ ได้ประพฤติตัวแปลกไป หน่วย SSSP ก็เลยจำเป็นต้องออกแสวงหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับคุ้นชินจิกันแน่ ในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องสืบเสาะหาจุดมุ่งหมายการมาที่โลกของอุลตร้าแมนไปพร้อมด้วย

ด้านดารา คังดเว้นงวอน (Duelist, Woochi, Master) เหมาะสมอย่างยิ่งๆกับบทชายหนุ่มแสนดีที่ซื่อกระทั่งพวกเรามั่นใจว่านี่เป็นที่ถูกใส่ร้ายป้ายสีรวมทั้งน่าสงสารจริงๆส่วนสาว ฮันฮโยจู (Always, Cold Eyes, The Beauty Inside) ก็มองงามนิ่งๆเหมาะสมกับบทเพื่อนเก่าที่มิตรภาพยังแน่นแฟ้น นอกจากนั้นอีกผู้ที่โผล่มามีบทเล็กๆแต่ว่าเด่นก็คือ คิมยูจอง (Moonlight Drawn By Clouds) ที่งามซะไม่เกรงใจผู้อื่นบนหน้าจอเลย

รวมทั้งด้วยแรงยุของแต่ละข้าง ทำให้พวกของดาถูกล้อม จาก กรุ๊ปสถานที่เรียนอื่นๆจนถึงก่อให้เกิดการต่อสู้กัน ด้วยความระส่ำระสายนี้เองตำรวจได้เข้ามาหยุดเรื่อง และก็นำตัวใบเสร็จรับเงินลี่ เอก แล้วก็ โอ๋ ทั้งยังสามนั้นเป็นคนต่างสถาบันกัน ที่จำเป็นต้องไปอยู่ในเรือนจำเยาวชน ทั้งยังสามที่ราวกับเป็นศัตรูกันแต่ว่าเมื่ออยู่ท่ามกลางกรุ๊ปอื่นๆด้านในเรือนจำ ทำให้อีกทั้งสามได้จับกลุ่มกัน

เป็นเพื่อนที่รอป้องกันกัน เพื่อไม่ให้ยาทเด็กบ้านที่โดนจับมาขู่ได้นั้นเอง ภายหลังจากพวกเขาทั้งยังสามได้รับการปล่อยตัว พวกเขาข้อตกลงว่าจะหลีกเลี่ยงที่จะไม่สู้คุ้นเคย ในขณะที่เจอะกันด้านนอกเมื่อใบเสร็จรับเงินลี่กลับมาที่บ้านก็เจอกับ สิ่งแวดล้อมที่ไม่น่าอยู่ ทำให้เขาจำต้องออกมาอยู่กับดาอีกเหมือนเคย แล้วก็งานการแสดงดนตรีใหญ่ที่มาถึง ใบเสร็จรับเงินลี่ได้เชื้อเชิญดาให้ไปด้วย แม้กระนั้นดาเองที่มีความคิดว่ามีห่วงเกี่ยวกับลูกของเขา กับความลับที่มิได้เผย ให้กับคนไหนได้ทราบนั้นเอง

“Golden Slumber” เป็นหนังแอคชั่น ดราม่าที่สะท้อนภาพของคนเดินดินๆแสนดีในสังคมที่เปลี่ยนมาเป็นเหยื่อของคนชั่วช้าๆในแวดวงการเมืองที่ทำให้มองเห็นความน่าขนลุกของเรื่องพูดเท็จที่สร้างโดยผู้กุมอำนาจของประเทศชาติ ทั้งชี้ให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนพ้องในวัยผู้ใหญ่ที่มิได้สวยงามราวกับตอนวัยรุ่น แต่ว่าค่าของคำว่า “สหาย” ก็มิได้ขึ้นกับปริมาณในขณะที่คบกันมา แต่ว่าสำคัญที่ความบริสุทธิ์ใจที่มีให้กัน ถึงแม้ช่วงท้ายหนังจะมีเบาๆไปบ้างแล้วก็เสมือนจะหมดพลังไปกับการหาบทสรุปของเรื่อง แม้กระนั้นภาพรวมก็ยังจัดว่ามีอะไรดีๆสะกิดใจข้างหลังมองจบอยู่เช่นเดียวกัน

ใน Broker วัวเรอิดะยังคงเล่าที่เขาถนัดที่สุด เป็นเรื่องดรามาชีวิตครอบครัว รวมทั้งเหมือนปกติอีกโน่นล่ะ ครอบครัวในความหมายของวัวเรอิดะ มิได้ถูกนิยามด้วยเชื้อสาย ไม่ใช่ครอบครัวที่พวกเราไม่มีสิทธิ์เลือกด้วยเหตุว่าพวกเราบังเอิญเกิดขึ้นมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง แต่ว่าเป็นครอบครัวด้ามจับพลัดจับผลูมารวมตัวกันและก็กำเนิดความสัมพันธ์ผ่านความเหนื่อยยากมากมายหลายอย่าง

เป็นครอบครัวที่นักแสดงสามารถ “เลือกได้” ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของมันหรือเปล่า คนไหนกันจะว่าวัวเรอิดะทำหนังเป็นอยู่แบบเดียวบ่อยๆ(ซึ่งก็ไม่จริง) แต่ว่าไอ้หนังแบบเดียวของเขา ไม่มีความแตกต่างจากต้นไม้ใหญ่ที่มีลำต้นเพียงแต่หนึ่ง แต่ว่าแตกกิ่งก้านสาขาออกไปได้ไม่มีหยุดหย่อนยาน Broker เป็นเยี่ยมในกิ่งเล็กๆปัจจุบันที่ผลิแตกออกมาจากลำต้นนั้น

เกิด โจ๊กเกอร์ เทวดาวิปริต

ภาพยนตร์ที่บางครั้งอาจจะแหวกแนวจากมุมมองความนึกคิดเดิมๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งอาจจะผูกติดอยู่ที่การที่ โจ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นตัวร้ายโรคทางจิต รอต่อสู้และก็ควรจะจิตใจยอดวีรบุรุษอย่างกางทแมน เว็บไซต์รีวีวหนัง ที่ผู้คนจำนวนมากอาจไม่ทราบที่มาหรือเปล่าควรต้องทราบด้วยเหตุว่าในเมื่อเขาสวมบทเป็นตัวร้ายก็จำเป็นต้องร้ายให้ใกล้เคียงกับความรู้ความเข้าใจของผู้แสดงนำ แม้กระนั้นหนังกลับชี้แจงเหตุผลว่าเหตุไรโจ๊กเกอร์ ก็เลยมีมุมมองแล้วก็ความนึกคิดรวมถึงสิ่งต่างๆที่มากระเทือนจิตใจ กระทั่งบางทีก็อาจจะมีผลทำให้คนเดินดินคนหนึ่ง จำต้องเปลี่ยนไปเป็นฆาตกรต่อเนื่องอย่างช่วยไม่ได้

แม้กระนั้นก็เลือกที่จะเก็บความทรงจำในตอนที่มีชีวิตอยู่ให้ได้มากที่สุดแล้วก็ทำทุกๆอย่างให้ดีเยี่ยมที่สุด ดูหนังใหม่2022 เมื่อได้มองดูเรื่องราวพวกนี้ผ่านห้วงของความจำของพวกเรามันเป็นอะไรที่ดีเลิศๆเลย และก็เค้าโครงเรื่องนี้ที่สร้างเนื้อสร้างตัวละครเคนทาโร่ ติดอยู่ซึโตะแล้วก็มัตสึริที่มาสร้างความไม่เหมือนของแนวความคิด การตัดสินใจ การเติบพลังให้กันและกัน จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นความผูกพันความห่วงใยที่มีให้กัน

เป็นปัญหาที่ทำเป็นดีเยี่ยมๆเลยด้วยเหตุว่าในความเศร้าใจก็ยังมีความโรแมนติกทำให้เรื่องราวมิได้เป็นแผนภูมิเส้นตรง แต่ว่าเป็นแผนภูมิที่ขึ้นแล้วก็ลงทำให้มีชีวิตชีวาเยอะขึ้น ในส่วนของโครงเรื่องให้ 9 เต็ม 10 หักนิดนึง 1 คะแนนเพราะเหตุว่าเค้าโครงเรื่องอย่างงี้ออกจะมีเยอะๆแต่ว่าในประเด็นนี้ก็นับได้ว่าเป็นอีกหัวข้อที่สร้างความไม่เหมือนจากเรื่องอื่นๆได้ดิบได้ดี ดังเช่นการที่ได้แง่คิดในชีวิต ถ้าเกิดพวกเราเอาตนเองไปอยู่ในเรื่องก็จะแอบอินตามรวมทั้งกลายเป็นผลึกว่าชีวิตทุกชีวิตล้วนดับสลาย

หนังอิงจากข้อเท็จจริงในประเทศเกาหลีใต้ เกี่ยวกับแนวทาง baby box หรือกล่องเด็กแรกคลอด ที่สถานสงเคราะห์ตั้งไว้เพื่อแม่ที่ออกลูกสุดแท้แต่พบว่าตนเองไม่พร้อมจะเลี้ยง ให้นำเด็กทารกมาทิ้งเอาไว้ในกล่องนี้แทนที่จะไปทิ้งตามกองขยะ เพื่อเด็กจะถูกส่งต่อไปยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า หรือไม่ก็หาบิดามารดามาเลี้ยงดู

เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นเมื่อ ซองฮยัง (ซอง กังโฮ) บุคลากรของสถานสงเคราะห์ ลักขโมยเด็กแรกเกิดที่ถูกเอามาทิ้งเอาไว้เพื่อเอาไปขายต่อให้บิดามารดาที่ไม่ได้อยากต้องการเลี้ยงดูเด็กผ่านแนวทางการที่ถูก (อาทิเช่นคู่ชีวิตที่มิได้ลงบัญชีกัน หรือคู่เพศเดียวกัน) ส่วนคู่คิดในวิธีการค้าเด็กของเขาเป็น ดองซู (กัง ดองวอน) อดีตกาลลูกกำพร้าสถานที่ทำงานสถานสงเคราะห์ด้วยเหมือนกัน

เรื่องราวของ ฝุ่นละออง รวมทั้ง พลอย 2 สาววัยรุ่นเพื่อนเกลอที่จำต้องมา Unfriend กันในโลก Online เพียงแค่เพราะเหตุว่าเรื่องของความริษยากัน แล้วก็มีเพศชายเข้ามาเกี่ยว!? โดยหัวข้อนี้มีส่วนประกอบที่แสดงถึง “ความไม่เหมือน” อยู่หลายจุด เริ่มตั้งแต่ ชื่อของผู้แสดงที่แสดงถึงความแตกต่างในด้านค่า (ฝุ่นผง/พลอย) เสื้อของนักแสดงที่คนละสี (แดง / เหลือง)

ไล่ไปจนกระทั่งเบื้องต้นครอบครัวที่อีกข้างมีพรั่งพร้อม ดูหนังใหม่2022 แม้กระนั้นอีกข้างราวกับโตมาตัวผู้เดียว นอกนั้นในแต่ละตอนของ “Love the Thirteen” ก็จะมีกิมมิคเล็กๆเกี่ยวกับความเป็นคริสต์ให้พวกเราได้มองเห็นหรือผ่านตากัน ซึ่งขณะนี้ก็จะเช่น เลขบนข้างหลังเสื้อของผู้แสดงสองสาว (1 กับ 13 ที่เป็นเลขเดียวกับชื่อ ซึ่งอิงมาจากพระคำภีร์ 1 วัวรินธ์บทที่ 13) หรือ ต่างหูของฝุ่นละอองที่เป็นรูปไม้กางเขนเล็กๆ

Shin Ultraman เป็นหนังที่ตอบปัญหาแฟนเดนตายหนังไคจูอย่างมากมาย เพราะว่าหนังหัวข้อนี้ไม่มีกั๊กอสูรกายหรืออุลตร้าแมนเลย ใส่ฉากแอ็กชันให้มองกันยับๆตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ แถมบทมนุษย์ในเรื่องก็ยังเขียนขึ้นมาอย่างพอดี ไม่เป็นไม้ประดับเสมือนหนังตัวประหลาดเรื่องอื่น โดยตัวพระเอกเอง ก็มิได้เป็นศูนย์กลางของเรื่องราวจนถึงเหลือเกิน ทำให้สมาชิกของหน่วย SSSP แต่ละคนได้ปล่อยของอย่างมาก จนกระทั่งพวกเราเผลอหลงเสน่ห์กลุ่มนี้ไปโดยไม่ได้คาดคิดเลยล่ะ

สำหรับรายละเอียด นับว่าอาจคอนเซ็ปต์การเป็นภาพยนตร์เชื้อสาย Shin อยู่ครบสมบูรณ์ ซึ่ง Shin Ultraman นั้นถูกเขียนบทโดยฮิเดอากิ อันโนะ ทำให้หนังประเด็นนี้มีกลิ่นที่คล้ายกับ Shin Godzilla อยู่เช่นเดียวกัน อีกทั้งการเป็นภาพยนตร์ไคจูรวมทั้งเกมการบ้านการเมือง nago-coffee ผสมการขับเขยื้อนเรื่องราวที่ผู้แสดงพ่นบทสนทนาใส่กันทุกครึ่งนาที มันก็เลยเป็นรสส่วนตัวที่เชิญชวนให้นึกถึง Shin Godzilla เอามากๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *