ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0

ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0

ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0 มหาเวทย์ผนึกมาร ซีโร่ Yuta Okkotsuถูกวิญญาณของสหายยุคเด็ก(แฟน)

ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0 Rika หลอก ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ วิญญาณของคุณกลับไม่ปรากฏเป็นสาวสวยหวานที่เขาเรียกว่าที่รักอีกต่อไป วิญญาณของคุณกลับถูกแช่งชักหักกระดูกรวมทั้งคุณแสดงออกว่าเป็นตัวตนอย่างแจ่มแจ้งว่าจะครอยกีดขวางทุกๆอย่างของเขา ไม่มีอะไรสามารถควบคุมพลังอันยิ่งใหญ่ของริกะได้

ยูตะไม่สามารถที่จะหยุดการฆ่าฟันที่สิ่งที่ทำให้เกิดคำสาปแช่งมากมายจากเขา ได้ผลสำเร็จให้ Yuta โดนจับโดย Jujutsu Sorcerers ผู้รักษาลับของโลกคำสาปแช่ง ที่ได้รับการฝึกซ้อมเพื่อต่อสู้กับวิญญาณจำเป็นต้องสาปเป็นต้นว่า Rika เพื่อหยุดการเข่นฆ่า

ยูตะประสงค์ที่จะสิ้นชีวิตของเขาเพียงผู้เดียว ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0  เพื่อไม่ให้คนไหนได้จำต้องรับเจ็บ จากวิญญานคำสาปแช่งของเขาอีก แม้กระนั้นซาโตรุ โกโจ ได้เสนอหนทางให้เขา เพื่อการเดินทางครั้งใหญ่ในชีวิตเล่าถึง”อิตาโดริ ยูจิ”เด็กนักเรียนวัย 15 ปีดูหนัง Jujutsu Kaisen 0

ผู้อาศัยอยู่ในเมืองเซ็นได ถึงแม้ว่าเขาเป็นเด็กนักเรียนจอมพลัง แต่ว่าก็ไม่ยอมรับที่จะอยู่ชุมนุมกีฬาและก็มาสิงอยู่กับสโมสรเรื่องเร้นลับ เขาเป็นคนไปจับวัตถุจำเป็นต้องสาปที่เก็บเอาไว้ภายในศาลของสถานศึกษามาให้กับรุ่นพี่ในสมาคมฯ ช่วงเวลาเดียวกันก็มีนักเรียนไสยศาสตร์”เมงุไม่”

เดินทางมาที่สถานศึกษาฯเพื่อรับวัตถุจะต้องสาปดังที่กล่าวถึงแล้วได้ไปซ่อมแซมผนึกใหม่กลับหาวัตถุดังกล่าวข้างต้นไม่เจอ เมงุมิสัมผัสได้ว่าเด็กที่ชื่อยูจิเป็นคนเอาไปและก็ตามยูจิไปที่โรงหมอที่ปู่ของยูจิรักษาตัวอยู่ แม้กระนั้นยูจิกลับพูดว่าตนได้เก็บไว้แต่ว่ากล่อง ส่วนวัตถุในนั้นได้นำไปให้รุ่นพี่แล้ว ซึ่งพวกเขามีหมายกำหนดการแกะผนึกในคืนวันนี้

ในคืนนั้น รุ่นพี่ในสมาคมได้แกะผนึกออกมาก็เลยทำให้วิญญาณจำต้องสาปต่างพรูออกมาทั่วอีกทั้งสถานที่เรียน ยูจิรวมทั้งเมงุไม่ได้รีบกลับไปที่สถานศึกษาแล้วก็เจอกับวิญญาณจำต้องสาปล้นหลามในตึกเรียน และก็สามารถช่วยรุ่นพี่ออกมาได้ แต่ว่าเมงุไม่ก็ถูกวิญญาณจะต้องสาปทรงอำนาจโจมตีจนถึงเจ็บตัวรวมทั้งอยู่ในเหตุการณ์วิกฤต เมงุไม่พูดว่าถึงยูจิจะแรงมากมายสักแค่ไหนแต่ว่าก็ไม่อาจจะเอาชนะคำสาปแช่งได้ เนื่องจากไม่มีไสยศาสตร์ในตัว

ยูจิก็เลยกลืนวัตถุจำต้องสาปนั้นเข้าไปแล้วก็เปลี่ยนเป็นภาชนะของ “สุระอุนะ”เรื่องราวเกี่ยวกับอคคทสึ ยูตะ ผู้เรียนชายหนุ่มที่แปลงเป็นผู้ใช้คุณไสยในสถานที่เรียนไสยศาสตร์รวมทั้งหาทางควบคุมวิญญาณจำเป็นต้องสาปของโอริโมโตะ ริกะสหายยุคเด็ก เว้นเสียแต่เรื่องราวจะย้ำ

ที่ยูตะและก็เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันในสถานศึกษาไสยศาสตร์แล้ว ยังมีการขยายเรื่องราวจากมังงะต้นฉบับ โดยเพิ่มฉากที่ย้ำไปที่คุณครูของพวกเขาเป็นโกะโจ ซาโตรุแล้วก็ศัตรูที่เป็นเพื่อนเก่า เกะโท สุงุรุเมื่อยุคยังเป็นเพียงแค่เด็กผู้ชายตัวน้อย “อคคทสึ ยูตะ” สูญเสียโอริโมโตะ ริกะซึ่งเป็นเพื่อนวัยเด็กของตนไปต่อหน้าจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

“คำสัญญานะ ว่าถ้าหากเป็นผู้ใหญ่เวลาใดยูตะจะสมรสกับริกะความเจ็บปวดทรมาน

จากการเช็ดกริกะซึ่งแปลงเป็นวิญญาณโกรธแค้นตามหลอก ทำให้ยูตะคิดต้องการตายเสียให้รู้แล้วรู้รอด แต่ทว่าจู่ๆเขากลับถูกผู้ใช้คุณไสยสุดเข้มแข็งโกะโจ ซาโตรุพาตัวมายังสถานศึกษาไสยศาสตร์ การได้เจอกับเซนอิง มาคิ, อินุมาคิ โทเงะ รวมทั้งแพนด้าซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกันทำให้อคคทสึตั้งประณิธานหนึ่งกับตนเอง

“ผมอยากได้ความเชื่อมั่น ว่าผมเหมาะมีชีวิตอยู่ต่อผมจะแก้คำสาปแช่งของริกะจังให้ได้ ที่สถานที่เรียนไสยศาสตร์นี่แหละครับผม”แม้กระนั้นแล้ว “เกะโท สุงุรุ” นักแช่งชักหักกระดูกจอมต่ำช้าซึ่งถูกอัปเปหิออกมาจากสถานศึกษาไสยศาสตร์ เพราะเคยก่อเหตุฆาตกรรมหมู่คนทั่วๆไปอย่างใจร้าย

กลับมาแสดงตัวต่อหน้าต่อตาอคคทสึ“วันที่ 24 ธ.ค.ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง เราจะจัดขบวนกลางคืนร้อยยักษ์’”เกะโทผู้หมายมาดจะสร้างสวรรค์ที่มีแค่เพียงผู้ใช้คุณไสย ได้ปลดปล่อยคำสาปแช่งนับพันตนสู่คุ้นชินจูกุแล้วก็เกียวโตเหมือนกับอยากกำจัดผู้ไม่มีวิชาให้หมดสิ้น

ในตอนท้ายแล้วอคคทสึจะหยุดเกะโทได้ไหม รวมทั้งการแก้คำแช่งของริกะจะก้าวเดินต่อไปในแนวทางใด…กล่าวได้ว่าปัจจุบันนี้ชาวด้อมๆหมอปราบผีหรือแฟนๆของอนิเมะมหาเวทย์ผนึกมารนั้นตื่นเต้นกันสุดๆเพราะภายหลังที่คอยกันมานาน ในตอนนี้ใกล้จะได้รับดูแล้วสำหรับ มหาเวทย์ผนึกมาร ฤดูกาล 2

ซึ่งมีระบุออนแอร์วันแรก วันที่ 6 เดือนกรกฎาคม 2566 นี้ โดยในฤดูกาลนี้จะแบ่งเป็น 2 ภาคเป็น ภาคสมัยก่อน (มังงะเล่มที่ 8-9) ขณะที่โกะโจ ซาโตรุ ยังเป็นเด็กนักเรียนสถานที่เรียนไสยศาสตร์ ตอน ปี 2006-2007 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน มหาเวทย์ผนึกมาร 0 เพราะฉะนั้นผู้ใดที่เคยมอง มหาเวทย์ผนึกมาร 0 แล้วก็สงสัยในความเชื่อมโยงระหว่างโกะโจ ซาโตรุ แล้วก็ เกโท สุงุรุดูหนัง Jujutsu Kaisen 0

ในช่วงท้ายของมูฟวี่ ก็จะเข้าใจมากขึ้นเมื่อมองมหาเวทย์ผนึกมารในฤดูกาลนี้ โน่นเป็น 2 คนนี้มีความเกี่ยวเนื่องที่ดีต่อกันมาก่อน จากภาพรอยยิ้ม ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0 หรือกระบวนการทำอะไรด้วยกันหลายๆอย่าง เอาง่ายๆเป็น 2 คนนี้เป็นเพื่อนที่จัดอยู่ในขั้นที่สนิทกันมากมายๆอย่างที่โกะโจ ซาโตรุ ได้กล่าวว่า เกโท สุงุรุ เป็น My one and only เพื่อนพ้องที่สนิทที่สุดเพียงผู้เดียวของเขา ซึ่งในฤดูกาลนี้พวกเรา

ก็จะได้มองเห็นขณะที่ทั้งสองทำภารกิจต่างๆร่วมกันในตอนยุคเรียนจ้ะ ในตอนนี้มีตัวอปิ้ง (Trailer)ออกมาแล้วถึง 3 วิดีโอร่วมกัน ส่วนในภาคเดี๋ยวนี้ (อุบัติการณ์ชิบุยะ) ที่เป็นเรื่องราวในตอนปี 2018 ยังไม่มีวิดีโอออกมาอย่างไรก็รอคอยติดตามกันถัดไปนะคะ บอกเลยว่าฤดูกาลนี้เรื่องราวจะเข้มข้นและก็เคร่งเคลียดขึ้นกว่าในฤดูกาลแรกมากมายๆจากไทม์ไลน์จะมีความเห็นว่า มหาเวทย์ผนึกมาร ฤดูกาล 2 นี้มีความน่าดึงดูดใจรวมทั้งมีความจำเป็นมากมาย

เพราะเหตุว่าจะเป็นฤดูกาลที่เฉลยคำตอบทุกสิ่งทุกอย่างของมหาเวทย์ผนึกมาร 0 และก็ ฤดูกาล 1 ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยสงสัย ไม่ว่าจะเกิดเรื่องความเชื่อมโยงระหว่างโกะโจ-เกโท ต้นเหตุของแผลรอยเย็บที่หน้าผากของเกโท เหตุผลที่เมงุไม่มาอยู่โกะโจ ญาติพี่น้องท้องคำแช่ง รวมทั้งอีกหลายเรื่องมากๆที่หากได้มองในฤดูกาลนี้แล้วจะเข้าดวงใจทั้งยังในส่วนของเรื่องราว แล้วก็นิสัยของผู้แสดงผู้คนจำนวนมากว่าเพราะเหตุใดเดี๋ยวนี้ถึงเป็นอย่างนี้

นอกเหนือจากนี้คุณลักษณะเด่นอีกจุดของฤดูกาลนี้เป็นฉากต่อสู้ในภาคอุบัติการณ์ชิบุยะ มั่นใจว่าแฟนคลับมังงะและก็แฟนคลับอนิเมะมหาเวทย์ผนึกมารทุกคนต่างรอที่จะมองเห็นฉากนี้ เนื่องจากว่าถือได้ว่าภาคที่อิมแพ็คที่สุดของเรื่องมหาเวทย์ผนึกมารในในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ (ปัจจุบันนี้เรื่องยังเขียนไม่จบ) ซึ่งในฐานะชาวด้อมๆหมอปราบผีคนหนึ่ง พวกเราว่าไม่มีภาคไหนลบล้างความสนุกสนานร่าเริงครบรสของภาคอุบัติการณ์ชิบุยะได้เลย ด้วยเหตุนี้พลาดมิได้จริงๆ

สำหรับมหาเวทย์ผนึกมารในฤดูกาล 2 จำต้องบันเทิงใจมากมายๆอย่างไม่ต้องสงสัย เชื่อในค่าย MAPPA!Jujutsu Kaisen: Zero หรือ มหาเวทย์ผนึกมารซีโร่ เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ปรับเปลี่ยนมาจากมังงะ Jujutsu Kaisen 0: Tokyo Toritsu Jujutsu Koutou Senmon Gakkou ของ อาปะทุทามิ เกเกะ ที่บอกเล่าเรื่องราวก่อนเรื่องราวในมังงะ Jujutsu Kaisen โดยยังคงได้สตูดิโอ MAPPA มารับหน้าที่ดูแลการสร้างดังเช่นเดิม

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ อคคตสึ ยูตะ ชายหนุ่มมัธยมศึกษาช่วงปลายที่ถูกคำแช่งจาก ริกะ เพื่อนพ้องยุคเด็กของเขา เข้ามาก่อกวนชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้บังเอิญเจอกับ โกะโจ ซาโตรุ คุณครูที่สถานศึกษาไสยศาสตร์ย์ โกะโจก็เลยตกลงใจชักชวนอคคตสึเข้ามาเรียนในสถานศึกษา เพื่อฝึกซ้อมให้เขาเปลี่ยนเป็นผู้ใช้พลังไสยศาสตร์ย์แล้วก็ปราบเหล่าคำสาปแช่ง

ขึ้นชื่อว่าได้ผลสำเร็จงานจากสตูดิโอ MAPPA ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมะงานภาพระดับเทวดาอย่าง Attack on Titan: The Final Season Part 1-2 แล้วก็ Jujutsu Kaisen พวกเรามั่นใจว่า คออนิเมะทุกคนคงจะจำเป็นต้องมุ่งมาดกับงานภาพรวมทั้งฉากแอ็กชันสุดตื่นตาตื่นใจจาก Jujutsu Kaisen: Zero อย่างแน่แท้

แล้วก็น่าจะไม่เกินจริงนัก ถ้าเกิดพวกเราจะพูดว่า Jujutsu Kaisen: Zero เป็นหนึ่งในผลงานระดับขึ้นหิ้งของ MAPPA ที่บันเทิงใจรวมทั้งตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ฉบับอนิเมะซีรีส์ เนื่องจากแม้ว่าจะเป็นฉากแอ็กชันเล็กๆสั้นๆแต่ว่ากลุ่มสร้างก็ยังคงตั้งใจในทุกรายละเอียด ทั้งยังความพลิ้วไหวของเส้นผม การเคลื่อนไหวของนักแสดงที่ลื่นไหล ดนตรีประกอบที่ใบเสร็จรับเงินด์อารมณ์ผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ไปจนกระทั่งแสงสว่างรวมทั้งเงาที่สะท้อนผ่านสิ่งต่างๆ

กล่าวได้ว่ากลุ่มสร้างเก็บเนื้อหานิดๆหน่อยๆในทุกฉาก ทุกตอน เพื่อเสิร์ฟงาน

ภาพสุดสวยให้แก่ผู้ชมจริงๆ(และก็แน่ๆว่าฉากแอ็กชันของคุณครูโกะโจยังเป็นฉากแย่งซีนสุดโก้ไม่แพ้ฉบับอนิเมะซีรีส์ดังเช่นว่าเดิม)ช่วงเวลาที่ตัวรายละเอียด เนื่องมาจากส่วนตัวนักเขียนยังไม่มีจังหวะได้อ่านมังงะเล่มที่ 0 พวกเราก็เลยออกจะรู้สึกสดใหม่กับเรื่องราวที่ภาพยนตร์เสนอพอเหมาะพอควร

ทั้งยังเรื่องราวความเกี่ยวข้องระหว่างโกะโจรวมทั้ง เกะโท สุงุรุ รวมทั้งการนำพวกเราไปทำความรู้จักกับอคคตสึ ซึ่งจะมีหน้าที่สำคัญในภาคต่อๆ ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0 ไปของ Jujutsu Kaisen ก็เชิญชวนให้พวกเราต้องการติดตามเรื่องราวของพวกเขาต่อในอนิเมะซีซันที่ 2 ได้อย่างดีเยี่ยมอีกหนึ่งคุณลักษณะเด่นของเรื่องที่ไม่กล่าวถึงอาจมิได้เป็น

งานบรรยายไทยประสิทธิภาพที่นักบรรยายทุกคนสามารถพรีเซนเทชั่นคาแร็กเตอร์รวมทั้งอารมณ์ความรู้สึกออกมาผ่านน้ำเสียงได้อย่างดียิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้น ปลาย-พิพรรธน์ บุญสิทธิเยี่ยม ผู้บริจาคเสียงบรรยายเป็น อคคตสึ ยูตะ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เจ็บจากการสูญเสียคู่รักไปออกมาได้อย่างทรงประสิทธิภาพดูหนัง Jujutsu Kaisen 0

แล้วก็งานบรรยายไทยจากกลุ่มบรรยายประสิทธิภาพที่พวกเราต้องการที่จะให้ทุกคนได้ทดลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเองในโรงหนังทีแรกที่มองเห็นข่าวสารการนำมังงะเรื่อง Jujutsu Kaisen หรือชื่อไทยเป็น มหาเวทย์ผนึกมาร มาทำเป็นอนิเมะ บอกตรงๆว่าฉันร้องกรี๊ดเลย!!! ยิ่งได้เห็นทีเซอร์ที่ปลดปล่อยออกมาก็คือหวีดร้องไปยาวนานหลายวันจนถึงจะหมดลมหายใจอยู่แล้ว ด้วยเหตุว่าเป็นมังงะที่ติดตามมาตั้งแต่ต้นตอนแรกๆมาวันนี้ได้ถูกเอามาทำเป็นอนิเมะ ความรู้สึกในเวลานั้นมันเสมือนส่งลูกไปรับปริญญาอย่างยิ่งจริงๆ ถามคำถามว่าเวอร์ไปไหม? ก็ตอบเลยว่า “จ้ะ เห็นด้วย” (ฮา)

ซึ่งเป็นสถานที่เรียนสำหรับเล่าเรียนกล่าวโทษทราบเกี่ยวกับ “คำแช่ง” เพื่อขจัดปัดเป่า “คำแช่ง” แล้วก็ได้เจอกับพรรคพวก เขาก็เริ่มเปลี่ยนแปลงทัศนคติ หันมาคิดบวกพร้อมจะมีชีวิตอยู่ต่อ รวมทั้งตั้งประณิธานว่าจะแก้คำสาปแช่งของริกะให้ได้

วิญญาณโกรธแค้นจะต้องสาประดับพิเศษ เด็กผู้หญิงผู้เคยคำสัญญากับอคคทสึว่าจะสมรสกันเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ กลับเผชิญอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตซะก่อน ทำให้คุณแปลงเป็นวิญญาณโกรธแค้นซึ่งจ้องมองจัดแจงทุกคนเป้าหมายรังควานอคคทสึและก็ส่งผลให้เขาจะต้องอยู่อย่างกระโดด โดดเดี่ยวผู้เรียนชั้นปีที่ 1

สถานศึกษาเฉพาะทางไสยเวทนครเมืองโตเกียว” เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเรียนเดียวกันกับอคคทสึที่พึ่งจะย้ายมา หากแม้กำเนิดในเครือญาติผู้ใช้ไสยศาสตร์ชั้นนำแต่ว่าตัวคุณกลับไม่มีพลังเวท ทั้งยังไม่เห็นวิญญาณคำสาปแช่ง แทนที่กันนั้นคุณกลับกลายเลิศเลอด้านความถนัดการเคลื่อนไหวรวมทั้งถนัดการต่อสู้ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือไสยศาสตร์ จุดหมายของคุณเป็นการฝึกหัดความสามารถเพื่อกลับไปชำระแค้นเชื้อสายเซนอิง“เรียวเมน สุลุกนะ” ราชาที่คำสาปแช่ง ภูติผีปีศาจของราชสำนัก วีรบุรุษของราษฎร

ข้างหลัง Jujutsu Kaisen หรือชื่อภาษาไทยเป็น “มหาเวทย์ผนึกมาร” ซีซันแรก ออกฉายทางโทรทัศน์ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ระหว่างต.ค. ปี 2021 ถึงมี.ค. ปี 2022 รวม 24 ตอน ก็กำเนิดกระแส “JJK fever” ขึ้นในทันที มีการนำนักแสดงต่างๆมาวางแบบเป็นผลิตภัณฑ์จำนวนมาก g1g2bet  ทั้งยังเสื้อผ้า ตุ๊กตา พวงสำหรับใส่กุญแจ อื่นๆอีกมากมาย เป็น “ซอฟต์ พาวเวอร์” ซึ่งสามารถปัดกวาดรายได้ไปถึง 1.48 หมื่นล้านเยน หรือราว 133 ล้านดอลลาร์

ระหว่างที่ข้างมนุษย์หาทางทำลายนิ้วพวกนั้น “อิทาโดริ ยูจิ” ดารานำชายของเรื่อง ก็เกิดเหตุร้าย จนกระทั่งจำเป็นจะต้องกลืนรับประทานนิ้วสุปะทุนะเพื่อได้พลังมาปกป้องรักษาคนใกล้ตัว ซึ่งจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนกับการที่สุลุกนะจะสามารถสิงร่างและก็ยึดร่างกายมาใช้ชั่วครั้งชั่วคราว เป็นจุดกำเนิดที่ทำให้ยูจิไปสู่โลกที่ผู้ใช้พลังจะต้องสาปเพื่อกำจัดสุลุกนะ

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Jujutsu Kaisen แอนิเมะที่ประดิษฐ์ขึ้นจากจินตนาการของ เกเกะ อาระอุตามิ (Gege Akutami) แม้กระนั้นทราบหรือเปล่าว่า ในเหตุการณ์ในอดีตและก็ตำนานแคว้นของประเทศญี่ปุ่น ก็ปรากฏชื่อ “สุระอุนะ” เหมือนกัน ลักษณะทางด้านกายภาพแล้วก็ความทารุณของสุระอุนะในแอนิเมะ

ตรงกับที่ชี้แจงในบันทึกโบราณของประเทศญี่ปุ่น เรียกว่า “นิฮงกิ” (นิฮงโชกิ) หรือ “เรื่องเก่าแก่ประเทศญี่ปุ่น” จ่ายในปี 720 ตรงกับสมัยที่นารา ในนิฮงกิมีบันทึกเหตุการณ์แล้วก็ตำนานเป็นลำดับตั้งแต่สมัยเริ่มต้น ซึ่งเป็นสมัยแต่เดิมการกสิกรรมหรือสมัยที่เทวดา มักใช้การตั้งเป็นจักรพัตราธิราชของจินมุเป็นหมุดหมายทางประวัติศาสตร์ เรื่อยๆมาจนกระทั่งปี 697 ตรงกับสมัยอาซุกะในนิฮงกิมีรายละเอียดย่อหน้าหนึ่งพูดถึงสุระอุนะไว้ดังต่อไปนี้

“ในปี 377ในจังหวัดฮิดะ มีชายนามว่า ‘สุลุกนะ’ มีสองหน้า สี่แขน สี่ขา ตัวใหญ่

มีกำลัง อีกทั้งกระชุ่มกระชวยรวดเร็ว ด้วยแขนทั้งยังสี่ เขาพกกระบี่ 2 เล่ม และก็สามารถใช้ธนูไปพร้อมเพียงกันได้ ด้วยการคราวนี้สุลุกนะไม่ยินยอมสวามิภักดิ์แก่องค์พระราชาธิราช แล้วก็ถูกใจปล้นจี้ประชาชน พระราชาธิราชก็เลยส่งนะนิฮาเนโกะ รวมทั้ง ทะเกะฟุรุคุมะ

ผู้ฯลฯเครือญาติวานิที่โอมิไปปราบ”เมื่อนำคำกล่าวนี้ไปประกอบกับบริบทสมัยวัวฟุน (คริสต์ศักราช 250-538) อันเป็นช่วงที่เครือญาติยามะโตะเป็นจักรพัตราธิราชและก็อุตสาหะแผ่อาณาเขต มีศูนย์กลางอยู่รอบๆจังหวัดทุ่งนาราในขณะนี้ การทำสงครามเพื่อแย่งความยิ่งใหญ่เหนือเจ้าผู้ครองเมืองแต่ละเขตแดนก็เลยเกิดเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อย

เมืองฮิดะ ซึ่งตอนนี้อยู่ในจังหวัดกิฟุ อยู่ไม่ไกลจากศูนย์กลางของยามะโตะก็เป็นเลิศในนั้น ตำนานของปีศาจร้ายสุระอุนะที่ถูกปราบโดยทะเกะฟุรุคุมะ ก็เลยบางทีอาจแปลความหมายได้ว่า สุระอุนะเป็นหัวหน้าชุมชนในฮิดะ และก็ลุกขึ้นยืนต้านการรวมอำนาจจากศูนย์กลาง บอกอีกอย่างเป็นสุลุกนะเป็นหัวหน้าก่อกบฏนั่นเอง

ส่วนตำนานเขตแดน ดู “เรียวเมน สุลุกนะ” อีกแบบ (ในนิฮงกิจะเรียกเพียงแค่ “สุระอุนะ” ส่วนชื่อจริงจะปรากฏในตำนานเขตแดนที่เล่าสืบต่อกันเป็นมุขปาฐะ) ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0 เป็นมองดูในฐานะวีรบุรุษและก็ผู้มีบุญคุณณต่อแคว้น กล่าวอีกนัยหนึ่งเป็นหัวหน้าเชื้อสายที่กล้าแกร่ง ดูแลรอบๆเทือกเขาลุกไรยามะ บางตำนานยังเล่าว่าสุระอุนะเป็นหัวหน้าทั้งยังด้านการกสิกรรมและก็การรบ โดยนำเสนอลักษณะว่าสวมชุดเกราะเสมือนทหาร มีไม้เท้าแล้วก็ขวานอยู่ในมือ กระทั่งบางพื้นที่ถือได้ว่าอวตารหนึ่งของพระพุทธเจ้า 11 หน้า รวมทั้งบูชาเพื่อผลิตผลสมบูรณ์บริบูรณ์

เรื่องเล่าของสุปะทุนะในตำนานเขตแดนตรงกับรูปปั้นสุปะทุนะที่ปั้นโดยพระเอ็นคู (Enku) มี 2 หน้า 4 แขน ลักษณะแข็งแรง บึกบึน ในโทรศัพท์มือถือขวาน ชุดเสมือนสวมเกราะ และก็มีผ้าเหมือนสบงปรากฏให้มองเห็นรอบๆแขนและก็ขา ดังภาพนอกนั้น บันทึกของสงฆ์เซนวัวจิ ในเมืองทาคายามะ

จังหวัดกิฟุ หนังจำพวก Action บู๊ ซึ่งเคยเป็นที่เก็บรักษารูปปั้นสุปะทุนะ ก็กล่าวไว้ว่า ผู้จัดตั้งวัดเป็น เรียวเมน สุปะทุนะ ตั้งแต่ 1,600 ปีกลาย และก็จากความเลื่องชื่อของแอนิเมะ Jujutsu Kaisen ก็ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปที่วัดนี้กันอย่างมากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *