ดูหนังพี่นาค

ดูหนังพี่นาค

ดูหนังพี่นาค เล่าราวต่อจากภาคที่แล้ว หัวข้อการทวงสัญญาหนสุดท้ายที่จะกลับมาพร้อมทั้งความแค้นที่มากกว่าเดิม เรื่องราวจะคืออะไรจำต้องไปติดตามดูคุ้นเคย ซึ่งเกิดเรื่องราวของความโทมินจุง ที่กลับมาเกิดใหม่โดยที่ประจันหน้ากับผีพี่นาคที่มาตามทวงคืนด้วยแรงพยาบาท ที่เขาจำเป็นต้องตัดบ่วงบาปแล้วก็บ่วงอาถรรพณ์นีก่อนที่จะชีวิตจะแย่มากไปกว่านี้

บอกเลยว่ากระแสภาพยนตร์ไทย-ประเทศเกาหลีออกจะมาแรงแล้วก็ fever พอเหมาะพอควร จากซีรีส์เรื่อง who you came from the star ที่ดาราหนังแต่ละคนก็เล่นออกมาได้คอเมดี้มากมาย และก็หนังก็ออกจะน่าขนลุก และก็แอบหลอนอยู่พอเหมาะพอควร แม้กระนั้นก็เป็นความน่าสยองแบบคอเมดี้ที่มีความแฟนตาซีสูง ที่บทจะฮาก็ฮาจริงๆแล้วก็บางมุกก็ใส่มาได้เหมาะสม ถูกเวลา คนภายในโรงนั่งขำกันอีกทั้งโรงอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งฉากสยองขวัญก็ทำออกมาเจริญ

สีหน้าท่าทางแล้วก็สายตารวมทั้งการแสดงของดารานั้นค่อนข้างจะดีเป็นอันมาก ดูหนังพี่นาค มีหัวข้อต่างๆที่แทรกสอดมาเอาไว้ภายในเรื่องด้วย ซึ่งเป็นใจความสำคัญที่แย้งรวมทั้งเห็นได้ง่ายรวมทั้งเกิดขึ้นในชีวิตจริง ภาพยนตร์สยองขวัญภาค่อที่เป็นยอดเยี่ยมแฟรนไซส์ของผีพี่นาคกับเรื่องราวครั้งใหม่ของผีพี่นาคเมื่อคุณโท อยากกลับไปยังภูมิลำเนาของเขาเพื่อกระทำซ่อมโบสถ์เก่าจนถึงได้เผชิญกับผีพี่นาคที่มาทวงคำมั่นสัญญาจากคุณโท

รีวิว พี่นาค กว่าจะได้บวช...ไม่ง่าย

ดูหนังพี่นาค PEENAK 4 – ผวาขั้นสุด กับผลสรุปของผีพี่นาคสุดสยดสยอง

นับว่าตอกย้ำซ้ำเติมการบรรลุเป้าหมายรวมทั้งความปังตลอดเวลา 5 ปีให้หลังอีกที นี่เปลี่ยนเป็นหนังเรือธงให้กับค่ายภาพยนตร์ไทยโบราณ อย่าง ไฟว์สตาร์ โปรดักชัน ที่ขยันแล้วก็เชื่อมั่นสำหรับการอนุมัติขยายจักรวาลที่นี้ออกมาเรื่อยซึ่งการกลับมาอีกคราวใน “พี่นาค 4” ก็เป็นสิ่งพิสูจน์ให้มองเห็นได้แล้วว่า แฟรนไชส์นี้ยังสามารถสืบต่อไปได้อีกเรื่อยที่ได้โอกาสจะมีภาคแซงหน้าหนังเครือญาติ หอพักตุ๊ดแตก ไปได้สบายเลย

ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะเป็นภาพยนตร์ตลกและก็หนังผีสยองขวัญแล้ว ก็ยังให้ข้อคิดเตือนใจหลายแบบภายหลังที่เดินออกมาจากโรง ซึ่งบางมุกก็แป้ก บางมุกก็ขำ แม้กระนั้นไม่มีเบื่ออย่างยิ่งจริงๆกับตอนที่ดูหนังในโรงภาพยนต์ ก็เป็นความบันเทิงใจ ความสนุกสนาน แล้วก็ผ่อนคลายหรือฆ่าเวลาได้เยอะพอสมควร และก็ใบหน้าของผู้แสดงหลักในเรื่องดีแล้วด้วย ส่วนของพล็อตและก็การเล่าเรื่องนั้นย้ำความแฟนตาซีมากยิ่งกว่าความเป็นหนังผีสยองขวัญ ก็ถือว่าเป็นการเสนอที่มีด้านที่มีความครีเอทีฟสูงอยู่ เป็นการเล่าในมุมมองเพศชายที่จำต้องวิ่งหนีจากเรื่องสยองขวัญในโลกชาติใหม่ที่มากำเนิดด้วย ออกสมุทรไปบ้างแม้กระนั้นบันเทิงใจ แก้เครียดได้มิได้แย่มาก

ใน พี่นาค 4 นั้นตัวหนังก็ยังได้ดาราชุดเดิมอย่าง มีน พีรวิชญ์ มารับบทเป็น โทมินจุน และก็ตามด้วย เอม ผู้รู้ สวมบทเป็น บอลลูน, เจมส์ ปัญญาพรรธน์ สวมบทบาทเป็น เฟิร์ส รวมทั้ง ต้า อธิวัตน์ ที่สวมบทบาทเป็น น็อต กลับมาร่วมความสยดสยองในคราวนี้ ดูหนังพี่นาค นอกเหนือจากนั้นยังมีนักแสดงชุดใหม่อย่าง ความสนุก อินทนนท์ รับบทบาทเป็น แพรปรี่ และก็ ไม่นตัน ดิ๊งด่อง มารับบทเป็น โบนัส จากผลงานผู้กำกับคนเดิมอย่าง คุณภณธฤต โชติกฤษฎางาม

อรรถรสสนุกสนานหลอนยังควรมี กับแฟรนไชส์ที่สืบต่อไปได้เรื่อยๆ

สำหรับใน พี่นาค 4 กล่าวถึงหัวข้อที่ โทมินจุน พร้อมทั้ง บอลลูน กับ เฟิร์ส กลับมาเยี่ยมบ้านเก่ารกรากของเขาที่ชนบทอีกรอบ ซึ่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับการเช็ดกคุมค้างมของผีพี่นาคตนใหม่อีกที ที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตพยาบาทแบบคูณสี่ ที่จำเป็นต้องรวมหัวลงแรงกันตามแสวงหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ จะปรับปรุงแก้ไขอาถรรพณ์ที่โยงใยพันพัวดุจบ่วงที่ลิขิตที่ไม่จบสิ้น กับในตอนที่ลดลงๆทุกครั้ง ก่อนที่จะเหตุการณ์ต่างๆจะยิ่งตกต่ำลงไปกว่านี้

บางครั้งอาจจะเรียกได้ว่าเซ็ตแย้งอะไรต่างๆใน พี่นาค 4 ก็ยังแบบเดิมเหมือนเดิมดูเหมือนจะทั้งหมด ไม่ว่าจะกลุ่มดาราหนัง เค้าเรื่อง เค้าเรื่องบท รวมถึงจังหวะจะโคนสำหรับเพื่อการเล่า รวมทั้งส่วนประกอบงานสร้างต่างๆในหนัง มาแบบสูตรเดิมที่อาจจะซึ่งเอาไว้เอกลักษณ์ โดยผู้กำกับ “ไมค์ ภณธฤต” ก็ยังจัดได้ว่ามีโชคอยู่ ถึงทีท่าต่างๆจะค่อนข้างจะซ้ำๆซากๆไปบ้างแล้วหลังจากนั้นก็ตาม แต่ว่าเขาก็ยังจัดการในผลงานที่ปลุกปั้นสร้างมาพร้อมกับมือประเด็นนี้ได้อย่างมีอรรถรส

ของ พี่นาค 4 นั้นจะเป็นการเล่าถึง การกลับมาตาม “ข้อตกลง” ของภาพยนตร์ฮาสยองขวัญหัวใจมหาชน ภายหลังจากผ่านศึกล้างคำแช่งที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรำไพชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมาถิ่นกำเนิดในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมแซมโบสถ์ดั้งเดิมของสงฆ์ประจำชุมชน โดยไม่ลืมเลือนเกี่ยวแขน บอลลูน (เอม ผู้มีปัญญา) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ภูรีพรรธน์) ที่ได้รับการอวยขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สัญญาณที่ความผูกใจเจ็บจากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คำมั่นสัญญารวมทั้งความเกลียดกำลังก่อตัวขึ้นจากความจำในอดีตกาลที่ถูกลืม

เวลาที่คุณโทโดนตามตามล้างผลาญอยู่นั้น ก็ได้พบ น็อต (ต้า อธิวัตน์) สมัยก่อนสามเณรเทวดามึงดเจ็ต แพรปรี่ (ความยินดี อินทนนท์) คนปรุงอาหารปากเจ๋ง รวมทั้ง โบนัส (ไม่นตัน ดิ๊งด่อง)เครื่องดุที่หมู่บ้าน จะมาร่วมรับแรงชนที่โชคชะตาที่หนีให้พ้นอย่างไรก่อน ดูหนังพี่นาค ภายใต้หน้ากากสยดสยอง ผีพี่นาคตนนี้เป็นใครกันแน่? บาปแล้วก็กรรมหนักเพียงใดถึงต้องการที่จะให้ตายตกไปตามกัน? ยักษ์เขียว888 นี่เป็นจุดเริ่มแรกของตำนานพี่นาคอีกบท พร้อมจะมาบดขยี้มิตรภาพ ก่อกวนมันทุกโลกชาติ ซ้ำๆความฮาให้ป่าช้ากระเจิดกระเจิง!

รีวิวหนัง พี่นาค 4

พี่นาค กว่าจะได้บรรพชา…ไม่ง่าย

สไตล์หนังผี-ตลกขบขันของค่ายไฟว์สตาร์โปรดักชั่นนั้น เอาเข้าจริงแล้วดูเหมือนจะทุกเรื่องในรอบ 4-5 ปีข้างหลังมานี้ ดังค่ายนี้จะมีสูตรสำเร็จเดียวกันไปหมดดูเหมือนจะทุกเรื่อง เป็นการเอาเน็ตไอดอลหรือเซเล็บในโลกไซเบอร์มาเป็นตัวละครเอกของเรื่อง แน่ๆว่าส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นการหวังผลเชิงการตลาด โน่นเป็นการเอาคนมีชื่อเสียงและก็เป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมาเป็นคนเรียกแขกเข้าโรงภาพยนต์ มากยิ่งกว่าตั้งอกตั้งใจจะขายเรื่องราวในรูปภาพยนตร์จริงๆ

กรณีของพี่นาคก็ไม่แตกต่างกัน เมื่อชื่อของเคยชิน-คุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน ดาราและก็นักร้องมีชื่อเสียง บางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นผู้แสดงที่เรียกแขกให้มาดูภาพยนตร์ได้พอๆกับ ชื่อของเอม ตามใจกะเทย (นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี) เน็ตไอดอลที่มีรายการทางช่อง Youtube ซึ่งมีผู้กดติดตามช่องของเขากว่า 1 ล้าน 1 แสนคน (ซึ่งพวกเราบางทีก็อาจจะพูดได้ว่าเขาเป็นไมโครเซเลบริตี้ที่มีคนรู้จักกันไม่แพ้กับผู้แสดงวัยรุ่นในแวดวงรื่นเริงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอย่างยิ่งจริงๆ)

แน่ๆว่าถ้าว่าคุณเป็นแฟนหนังชุดนี้ตั้งแต่จุดเริ่ม ความเพลิดเพลินของหนังประเด็นนี้เป็นกระบวนการเล่าแล้วก็จังหวะการแสดงล้วนๆถ้าจะดูในด้านของบทหนังแล้วนั้น ก็จำต้องเห็นด้วยว่า พี่นาค 4 มีส่วนที่ปรับปรุงขึ้นออกจะน้อยนิด เนื่องจากว่าส่วนประกอบต่างๆก็แทบไม่ได้ต่างอะไรไปจาก 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ แค่เพียงเอามายำใหม่ ในแบบสถานที่ต่างกัน และก็เหตุการณ์เปลี่ยนแปลงน้อยเพียงแค่นั้น

  • แต่งานสร้างของ พี่นาค 4 ก็ยังนับว่าจัดจ้าชัดแจ้งดีอยู่ นี่เป็นหนังที่มีงานโปรดักชันที่มิได้จกตารวมทั้งลบหลู่ดูหมิ่นผู้ชม

ยังสัมผัสมองเห็นได้ถึงการให้ความสนใจในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่หนังพากเพียรใส่เข้าไป ดูหนังพี่นาค ถึงแม้ว่าภาคนี้มันบางครั้งก็อาจจะมิได้ประณีตบรรจงเท่ากันกับภาคก่อนหน้า บางทีก็อาจจะด้วยงานสร้างที่เร่งรัดด้วยกะละมัง แต่ว่าก็จัดได้ว่าเป็นการสร้างองค์ประกอบแล้วก็บรรยากาศที่ทำออกมาได้ถึงร่าเริงแจ่มใส ตำนานก็คือตำนานสำหรับ พี่นาค 4 ที่การกลับมาในคราวนี้ก็ยังเรียกเสียงหัวเราะได้แบบเหมือนเคยไม่ว่าจะเป็นมุกขบขันสุดฮาหรือความจริตต่างๆนับว่าทำออกมาเจริญเลยนะครับ นอกจากตัวหนังยังน่าสะพรึงกลัวมากมายๆอีกด้วย แต่ว่าก็ยังมีนิดหน่อยที่ยังทำเป็นไม่ดีพอเพียงอยู่หน่อยเดียว นับว่าอยู่ในเกรณ์ที่ยอมรับได้ครับผม

โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคร้าย ที่ถูกหักอก แล้วก็ไม่มีงานทำในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักดวงใจที่ถิ่นกำเนิด แต่โชคร้ายซํ้าสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส และก็ก๊อต กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า ที่คาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนกระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แม้กระนั้นเพื่อนสนิทมีอันจำต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถเมล์ที่พวกเขานั่งมา เกิดอุบัติเหตุกระทั่งทําให้ก๊อตเสียชีวิต ทั้งยังสามเศร้าโศก และก็ยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

ก็เลยยินยอมประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคร้าย แม้กระนั้นเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งมั่นไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวรออยู่ งานบรรพชาก็จะต้องมี เรื่องผีก็โผล่มา แปลงเป็นความผวาเลเวลอัพ ทั้งยังสามก็เลยรวมพลังควบคุมสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งดวงใจ แม้กระนั้นการบรรพชาคราวนี้จะสำเร็จสมประสงค์ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปจะต้องติดตามดู

รีวิวหนัง พี่นาค 4

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง “พี่นาค” จุดโฟกัสไปที่โหน่ง (ออกัส-วชิพระอาทิตย์ชญ์ กว้างใหญ่กุลตระกูล)

ชายหนุ่มวัยวัยยี่สิบห้า ที่พึ่งอกหักรวมทั้งไม่มีงานทำมาหมาดๆเขาตกลงใจเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิด แต่ว่าระหว่างที่ขึ้นรถทัวร์ เขากลับรู้สึกดวงโชคร้ายเมื่อตนเองดันไปพบเพื่อนเก่าอย่างบอลลูน เฟิร์ธ แล้วก็อต สาวซี้แกงค์กะเทยที่แอ้วโหน่งกระทั่งเขาจำต้องเอือมสุดจะทน ความโชคร้ายเกิดขึ้นเมื่อรถทัวร์เกิดอุบัติเหตุทำให้ก็อตเสียชีวิต

  • สหายสามผู้ที่คงเหลือก็เลยเห็นว่านี่บางครั้งอาจจะเป็นอาถรรพณ์วัยยี่สิบห้า ประกอบกับบอลลูนพึ่งจะใส่ใจได้ว่า เขาเคยบนว่าจะบรรพชาที่วัดแห่งหนึ่ง ทั้งยังสามก็เลยตกลงใจว่าจะไปขอบวช แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เรื่องเลยก็คือวัดที่พวกเขาเลือกมีเรื่องมีราวน่าขนลุกคอยพวกเขาอยู่ ซึ่งก็คือวิญญาณอาฆาตแค้นจากนาคตนหนึ่งที่เสียชีวิตก่อนเข้าร่มกาสาวพัสตร์ ทำให้เขาอาฆาตพยาบาทผู้อื่นที่จะบรรพชาที่วัดที่นี้ให้ล้มเหลว กว่าที่อีกทั้งสามจะใส่ใจได้ว่าอันตรายรอคอยพวกเขาอยู่ ก็สายเกินความจำเป็นเสียแล้ว

มาเริ่มกันที่โครงเรื่องของหนัง เค้าเรื่องนั้นเป็นอะไรรู้จักมากมายๆสำหรับแฟรนไซส์นี้ แม้กระนั้นที่เพิ่มเข้าเป็นการเล่นในตอนของการจั้มสมึงร์ที่ดูเหมือนเอาจริงเอาจังขึ้น แถมตัวหนังยังทำออกมาได้อย่างน่าสยดสยองรวมทั้งหลอนมากมายๆอีกด้วย รวมถึงบรรยากาศของหนังที่ชักชวนผวาอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง สมกับเป็นผีพี่นาคที่โคตรเฮี้ยนจริงๆครับผม ทำผู้ชมขนลุกขนพองกันเป็นแนวแน่ๆสำหรับภาคนี้

รวมทั้งไฮไลต์ของหนังชุดนี้จริงๆก็อยู่ที่จังหวะการแสดงรวมทั้งความสามารถพิเศษของผู้แสดงล้วนๆซึ่งจะถูกแบ่งได้สองพาร์ทอย่างแจ่มแจ้ง ฝั่งหนึ่งก็คือนักแสดงไว้ค่อยเดินเรื่อง อีกฝั่งก็คือค้างแรกเตอร์ที่เชิญสร้างความรื่นเริงใจ “มีน พีรพีชญ์” ยังคงรับหน้าที่บทนำของเขาตลอดได้อย่างลื่นไหล ดูหนังพี่นาค ถึงแม้ตัวบทนี้เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลยก็ตาม เล่นไปตามจังหวะดนตรีของเรื่องไปแบบค่อนข้างจะขาดมิติไปหน่อยด้วย แม้กระนั้นก็ไม่ใช่จุดเสียอะไร

ระหว่างที่ “ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน” ศิลปินชายหนุ่มดาวรุ่งที่กำลังเดินทางมาแรง ที่แท้ๆเขาก็กำเนิดรวมทั้งเติบโตจากหนังชุดนี้มาตั้งแต่ภาคแรก ภาคนี้ได้กลับมาอีกรอบในบทที่เด่นขึ้นอย่างมีความนัยยะ ซึ่งก็สัมผัสได้ถึงสมรรถนะและก็วิวัฒนาการของเขาได้อย่างแจ่มแจ้ง เด็กคนนี้ได้เติบโตเพรียบพร้อมที่จะก้าวมาเป็นผู้แสดงชายหนุ่มสุดกำลัง และดูเหมือนกับว่ากล้องถ่ายรูปภาพยนตร์จะออกจะรักเขาไม่น้อย เมื่อปรากฏอยู่ในหนัง

จะว่าไป “พี่นาค” เป็นหนังที่ว่าด้วยนักแสดงหลักของเรื่องจำเป็นต้องวิ่งหนีผีอย่างหัวซุน ความสนุกสนานร่าเริงเป็นการที่ผู้แสดงต้องหาทางออกจากวิญญาณร้าย ในเวลาเดียวกันหนังก็ต้องหาจังหวะบรรเทาผู้ชมด้วยการใส่มุกขำขันเพื่อผู้ชมไม่เคร่งเคลียดจนกระทั่งเหลือเกิน แต่ว่าปัญหาประการใหญ่ของหนังประเด็นนี้เป็นบทภาพยนตร์ที่พวกเราบางทีก็อาจจะเรียกได้ว่า ภายหลังที่ 10 นาทีแรกผ่านไป ตัวเรื่องราวก็เกือบจะไม่ก้าวหน้าไปไหนเลยจนกว่าหนังผ่านไป 1 ชั่วโมง